[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความผู้พิชิตมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  เกือบจะสายเกินไป (มะเร็งเต้านม)  
  อังคาร ที่ 1 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2554
Tag : มะเร็งเต้านม: มะเร็ง: สมุนไพรจีน    Bookmark and Share


เกือบจะสายเกินไป
(ผู้พิชิตมะเร็งเต้านม)
โดย  สุรีย์  แซ่กอ
เกิด พ.ศ.2494
ชาว จ.พิจิตร

 

       เมื่อแรกที่ฉันพบก้อนเล็กๆ แข็งๆ ที่เต้านมซ้าย ด้วยความดื้อรั้น เฉื่อยชาและอาย ฉันไม่ยอมบอกใคร จนก้อนใหญ่ขึ้นเต็มเต้า จากนั้นยุบลงแล้วเป็นแผล ไปทีละจุด ผ่านไป 7 ปี ฉันก็เป็นมะเร็งเต้านมระยะ 3B แล้ว และฉันเกือบไม่รอด

       เมื่อปลายปี 2543 ซึ่งเป็นปีที่ 7 หลังจากที่พบก้อนที่เต้านม ฉันจำเป็นต้องเข้าผ่าตัดริดสีดวง ก่อนผ่าตัดต้องวัดคลื่นหัวใจไฟฟ้า ตอนนั้นเองที่พยาบาลได้เห็นก้อนที่เต้านมของฉัน พยาบาลตกใจมาก ฉันยังห้ามเธอว่าอย่าไปบอกหมอ เพราะหมอก็เป็นหลานชายฉัน ถ้าหลานรู้ที่บ้านก็ต้องรู้ ฉันไม่อยากให้คนในครอบครัวกังวล แต่สุดท้ายก็ต้องขอบคุณพยาบาลคนนั้นที่เธอไม่เชื่อฉัน นำเรื่องนี้ไปบอกหมอ ฉันจึงได้เข้าสู่กระบวนการ การรักษา 

       หลังพักฟื้นจากการผ่าตัดริดสีดวงทวาร ต้นปี 2544 ญาติพี่น้องก็ปรึกษากันและส่งตัวฉันมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ หลังจากผ่านกระบวนการตรวจทุกขั้นตอน หมอวินิจฉัยว่าฉันเป็นมะเร็งเต้านมระยะ 3B (ระยะ 3 ใกล้ระยะ 4) ก้อนมะเร็งที่เต้านมมีขนาด 7 เซนติเมตร เป็นแผลเละๆ ด้วย และมะเร็งลุกลามเข้าต่อมน้ำเหลืองแล้ว ซึ่งตามหลักการแพทย์แล้วจะมีโอกาสหายเพียง 20% เท่านั้น หมอบอกญาติพี่น้องว่า เป็นมากน่าเป็นห่วง ให้พี่น้องทำใจไว้บ้าง ยังบอกว่าอาจมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 7 เดือน ด้วยซ้ำ ตอนนั้นฉันไม่ได้กลัวความตาย แต่รู้สึกว่ายังไม่อยากตาย มันยังเร็วเกินไป ยังมีคนที่รักฉันอีกมาก ฉันยังต้องการทำอะไรอีกหลายอย่าง 

       ด้วยญาติพี่น้องและหลานๆ ทุกคนรักและเป็นห่วงฉันมาก ตอนนั้นหลานชายที่เป็นหมอช่วยดูแลทำแผลให้ทุกวันก็ปลอบใจไม่ให้คิดมาก เมื่อเป็นได้ก็หายได้ และเขาอ่านเจอในหนังสือเล่มหนึ่งเกี่ยวกับยาน้ำเทียนเซียนที่จะช่วยฉันได้ แต่อาจจะต้องไปซื้อที่ต่างประเทศ พอได้ยินหลานบอกว่ายังมีทางเลือก ฉันจึงไม่สิ้นหวังเสียทีเดียว ตั้งสติ บอกตัวเองว่าต้องหาย ก็พอมีกำลังใจขึ้นมา

       เนื่องจากระยะของโรคที่เป็นมาก ฉันต้องทำการรักษาหลายอย่าง เริ่มต้นด้วยต้องทำเคมีบำบัดก่อน เพราะก้อนใหญ่มากยังผ่าตัดไม่ได้ ตอนฉีดยาเคมีบำบัดครั้งแรก ฉันยังไม่ได้ใช้ยาน้ำเทียนเซียน ผลข้างเคียงจากเคมีบำบัดมีมาก จนแทบรับไม่ไหว อารมณ์ก็หงุดหงิด แต่หลังเคมีบำบัดประมาณ 5 วัน หลานชายเอายาน้ำเทียนเซียนมาให้เพราะหาซื้อได้แล้วที่เมืองไทย หลานรินยาให้เองกับมือและให้กำลังใจว่า ยาที่จะช่วยชีวิตฉันมาแล้ว หลังจากใช้ยาไม่นานฉันรู้สึกหายอ่อนเพลีย รับประทานอาหารได้ ตั้งแต่เข้ารับเคมีบำบัดเข็มที่ 2 ก็ไม่ค่อยแพ้ ทำเคมีบำบัดจนครบ 5 ครั้ง แผลที่เคยเละๆ ก็แห้งตกสะเก็ดไปหมดแล้ว ต่อมาจึงเข้ารับการผ่าตัดเต้านมทั้งเต้า และฉายรังสี จบการรักษาเมื่อสิงหาคม 2544 ใช้เวลาประมาณ 1 ปี หลังจากนั้นก็รับประทานยาต้านฮอร์โมนอีก 2 ปีครึ่ง ก็หยุด เนื่องจากรู้สึกไม่ค่อยสบายตัว ตกขาวมาก ตลอดการรักษาทั้งหมดจนถึงปัจจุบันนี้ ฉันใช้ยาน้ำเทียนเซียนมาโดยตลอด 

       ตอนนี้สุขภาพฉันแข็งแรงดี พบหมอเพื่อติดตามผลปีละครั้ง ตอนจบการรักษาใหม่ๆ หมอยังถามฉันว่าดีใจไหม เป็นถึงขนาดนี้ยังหายและแข็งแรงดี แน่นอนฉันย่อมดีใจ ฉันคิดว่าหมอเก่ง และยาน้ำเทียนเซียนที่ฉันกินก็ช่วยได้เป็นอย่างดี ฉันอยากให้กำลังใจท่านทั้งหลายที่กำลังเผชิญกับโรคมะเร็งอยู่ ไม่ต้องหมดกำลังใจ เรายังมีทางเลือก ให้ดูฉันเป็นตัวอย่าง ยังหายได้จนทุกวันนี้

 

เกร็ดน่ารู้  :  
มะเร็งเต้านมระยะ 3B : ก้อนมะเร็งอาจมีขนาดเท่าไรก็ได้ แต่มีลักษณะความรุนแรง คือ เนื้องอกมีการแพร่ไปยังอวัยวะข้างเคียง เช่น กล้ามเนื้อหรือผิวหนังบริเวณหน้าอก และต่อมน้ำเหลือง อัตรารอดชีวิตที่ 5 ปี ประมาณ 10%-20% ซึ่งส่วนใหญ่กลับมาเป็นซ้ำภายใน 5 ปี

 ขอรับหนังสือเรื่องจริงจากผู้ป่วยมะเร็งได้ฟรี คลิกที่นี่ หรือโทร  02-6640078     


เข้าชม : 59104   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

 ผู้พิชิตมะเร็ง 5 อันดับล่าสุด

55 มรสุมที่ว่าใหญ่ ยังแพ้หัวใจนักสู้
ไม่ต้องกลัวมะเร็งเพราะมันอยู่กับตัวเรา สู้ให้เต็มที่ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อตัวเองและคนที่รักเรา [view 3553 ]
55 มรสุมที่ว่าใหญ่...ยังแพ้หัวใจนักสู้
ไม่ต้องกลัวมะเร็งเพราะมันอยู่กับตัวเรา สู้ให้เต็มที่ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อตัวเองและคนที่รักเรา [view 2651 ]
55 ฉันจบปริญญาเอก..มะเร็ง
ฉันไม่ตกใจไม่กลัว ต้องเรียนรู้และศึกษามัน และฉันพบว่ามะเร็งต้องรักษาตลอดชีวิต [view 16522 ]
55 รอดและสุขกับมะเร็ง (มะเร็งโคนลิ้น)
จะรอดหรือตาย จากมะเร็ง ผู้ป่วยจำเป็นต้องเลือก ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่เลือกที่จะรอดซึ่งผมก็รอดมา 12 ปีแล้ว [view 28396 ]
55 จดหมายเปิดผนึกถึงผู้ป่วยโรคมะเร็ง (มะเร็งลำไส้ใหญ่)
เมื่อผมทราบว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งแล้ว ผมผวาตกใจเหมือนทุกๆ คน “ทำไมต้องเป็นผม” ต่อมาคิดด้วยความผวากลัวว่า “ผมใกล้จะตายแล้ว” [view 25133 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน