[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความผู้พิชิตมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  อายุเป็นเพียงตัวเลข (มะเร็งกล่องเสียง)  
  อังคาร ที่ 1 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2554
Tag : มะเร็งกล่องเสียง: มะเร็ง: ยาน้ำเทียนเซียน    Bookmark and Share


อายุเป็นเพียงตัวเลข
(ผู้พิชิตมะเร็งกล่องเสียง)
  
โดย  ดำ  หลาวหล้าง
 


     “มะเร็งกล่องเสียง” เป็นมะเร็งอีกชนิดหนึ่งซึ่งได้คุกคามชีวิตผู้คนมานานแล้ว แต่อาจจะเงียบ ๆ กว่าอย่างอื่น ทั้งที่จริงแล้วอันตรายไม่แพ้กัน โดยเฉพาะมีรายงานทางวิชาการระบุว่า สาเหตุสำคัญของมะเร็งกล่องเสียงเกิดจากการสูบบุหรี่นี่เอง ต่อไปนี้คือประสบการณ์ของชายคนหนึ่ง ซึ่งผ่านวิกฤติอันเลวร้ายของชีวิตจากการเป็น "มะเร็งกล่องเสียง" แต่สามารถเอาชนะโรคร้ายได้ ทั้งที่เสียเปรียบแทบทุกประการ ทั้งที่วัยเฉียด 80 ปี ใครจะเชื่อ ?

     “ผมเกิดมาตัวดำ พ่อแม่จึงตั้งชื่อว่า เด็กชายดำ หลาวหล้าง อยู่ที่ภูเก็ต อาชีพทำมาค้าขายตามปกติด้วยความซื่อสัตย์ ประมาณปี 2544 ผมเริ่มมีอาการอ่อนเพลีย เสียงแหบแห้ง ลงทำงานไม่ไหว ผมเริ่มปลงกับชีวิต คิดว่าผมมีอายุมากแล้ว ร่างกายก็คงจะชราลงไปตามอายุขัย แต่วันหนึ่งผมตื่นขึ้นมาต้องตกใจอย่างสุดขีด ผมพยายามพูด พยายามตะโกนก็ไม่มีเสียงออกมาจากลำคอเลย” เด็กชายดำ หลาวหล้าง ซึ่งในวันนี้วัย 76 ปีกลายเป็นลุง ตา หรือปู่ ของลูกหลาน แต่คนส่วนใหญ่เรียกว่า “ลุงดำ” เล่าถึงวันที่ประสบชะตากรรม และน่าจะเป็นอุทธาหรณ์ให้คนรุ่นใหม่ได้สังวรณ์

      วันนั้นผมต้องใช้มือและการเขียนหนังสือเป็นสื่อในการสนทนากับผู้อื่นผมอึดอัดมากจะพูดอะไรก็ไม่ทันอกทันใจ อยากจะฆ่าตัวตายวันละหลาย ๆ ครั้ง หลังจากนั้นจึงพยายามหาหนังสือมานั่งอ่านเพื่อคลายความเครียด และพยายามทำใจนั่งสมาธิ หาหนทางทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อให้คลายความเจ็บปวดความทรมาน

     พวกลูก ๆ พยายามที่จะดูแลผม ผู้ที่ให้กำลังใจผมมากที่สุดในขณะนี้คือหลานสาวอายุ 4 ขวบ ซึ่งก่อนไปโรงเรียนและกลับจากโรงเรียน จะเข้ามานั่งคุยกับผม และพูดกับผมเสมอ ๆ ว่า “คุณตาทานข้าวเยอะ ๆ นะคะจะได้หายเร็ว ๆ คุณตาต้องอดทนและอยู่กับหนูไปนาน ๆ หนูรักคุณตานะคะ” เด็ก 4 ขวบพูดจนผมน้ำตาไหล ผมอยากจะโต้ตอบกับเธอ แต่ผมพูดไม่ได้ พยายามที่จะเขียนเป็นตัวหนังสือ แต่เธอก็ยังอ่านไม่ออก ผมได้แต่เอามือลูบหัวหลานด้วยความรัก” คุณตาทำไมไม่พูดกับหนู หนูไปโรงเรียนก่อนนะคะ”

     วันที่ 4 ตุลาคม 2544 พวกลูก ๆ พยายามพาผมไปหาหมอที่โรงพยาบาล หมอตรวจพบว่าผมเป็น "มะเร็งกล่องเสียง" พร้อมของแถมคือ ความดันสูง และเบาหวานถึง 240 หลังจากรู้ผลทำให้ผมหมดอาลัยตายอยากทันที คิดอย่างเดียวคืออยากตาย เพื่อครอบครัวจะได้ไม่ลำบาก เพราะการรักษาโรคทั้งหลายนี้ต้องใช้เงินมหาศาล ผมพยายามที่จะเขียนพินัยกรรมด้วยความทุกข์ทรมาน พูดก็ไม่ออก ไม่สามารถที่จะระบายความในใจออกมาได้ ทรมานกาย ทรมานใจ สุดจะทนจริง ๆ วันที่ 20 ธันวาคม 2544 ผมและภรรยาเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อซื้อยาน้ำเทียนเซียนจากการแนะนำจากญาติคนหนึ่ง วันนั้นผมก็เริ่มรับประทาน และไม่ได้ไปหาหมอแผนปัจจุบันอีกเลย นอกจากรับประทานแต่ยาน้ำเทียนเซียนเพียงอย่างเดียว

     หลังจากนั้นสุขภาพของผมก็เริ่มดีขึ้นเป็นลำดับ ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนแทบไม่เชื่อปัจจุบันนอกจากสภาพร่างกายผมจะแข็งแรงดี และสามารถทำงานได้แล้ว สภาพจิตใจก็กลับดีมาดังเดิม เสียงก็กลับมาสามารถพูดจาได้ตามปกติ ความดันลด ส่วนเบาหวานลดเหลือ 130 เท่านั้น เรียกว่าครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว

    ขอขอบคุณยาน้ำเทียนเซียน ขอบคุณญาติพี่น้องตลอดจนผู้ที่ห่วงใยทุกท่าน ที่ทำให้ชีวิตและครอบครัวของผม กลับคืนมาปกติ ผมเป็นสุขมากที่ได้โต้ตอบพูดคุยกับหลานสาวสุดที่รัก“ผมจะไม่ลืมบุญคุณพวกท่านเลย เวลานี้ผมทานยาเทียนเซียนเป็นประจำ”การต่อสู้กับมะเร็งร้ายของลุงดำ ต้องถือว่าพิเศษสุดเหนืออื่นใด เพราะผู้มีชัยชนะกลับเป็นชายวัย 76 ปี ซึ่งเมื่อคิดถึงสภาพร่างกายแล้ว แทบมองไม่เห็นชัยชนะเลย แต่เพราะกำลังใจจากคนรอบข้างและยาน้ำเทียนเซียน เป็นการพิสูจน์ว่าอายุเป็นเพียงตัวเลขในการต่อสู้กับมะเร็ง ขออย่ายอมแพ้เท่านั้น


ขอรับหนังสือเรื่องจริงจากผู้ป่วยมะเร็งได้ฟรี คลิกที่นี่ หรือโทร  02-6640078     

 


เข้าชม : 10651   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

 ผู้พิชิตมะเร็ง 5 อันดับล่าสุด

55 มรสุมที่ว่าใหญ่ ยังแพ้หัวใจนักสู้
ไม่ต้องกลัวมะเร็งเพราะมันอยู่กับตัวเรา สู้ให้เต็มที่ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อตัวเองและคนที่รักเรา [view 3558 ]
55 มรสุมที่ว่าใหญ่...ยังแพ้หัวใจนักสู้
ไม่ต้องกลัวมะเร็งเพราะมันอยู่กับตัวเรา สู้ให้เต็มที่ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อตัวเองและคนที่รักเรา [view 2653 ]
55 ฉันจบปริญญาเอก..มะเร็ง
ฉันไม่ตกใจไม่กลัว ต้องเรียนรู้และศึกษามัน และฉันพบว่ามะเร็งต้องรักษาตลอดชีวิต [view 16533 ]
55 รอดและสุขกับมะเร็ง (มะเร็งโคนลิ้น)
จะรอดหรือตาย จากมะเร็ง ผู้ป่วยจำเป็นต้องเลือก ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่เลือกที่จะรอดซึ่งผมก็รอดมา 12 ปีแล้ว [view 28417 ]
55 จดหมายเปิดผนึกถึงผู้ป่วยโรคมะเร็ง (มะเร็งลำไส้ใหญ่)
เมื่อผมทราบว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งแล้ว ผมผวาตกใจเหมือนทุกๆ คน “ทำไมต้องเป็นผม” ต่อมาคิดด้วยความผวากลัวว่า “ผมใกล้จะตายแล้ว” [view 25148 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน