[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความผู้พิชิตมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  จงรักทะนุถนอมชีวิต (มะเร็งเต้านม)  
  อังคาร ที่ 1 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2554
Tag : มะเร็งเต้านม: มะเร็ง: สมุนไพรจีน    Bookmark and Share


จงรักทะนุถนอมชีวิต แม้เดินสู่หนทางที่สิ้นหวัง
(ผู้พิชิตมะเร็งเต้านม) 
 


โดย แม่ชี เมี่ยวฮุ่ย


แม่ชีผู้ทำงานสั่งสอนธรรมะแก่นักโทษโดยไม่ย่อท้อ
แม้ตนเองจะเผชิญกับวิกฤตโรคมะเร็ง

     ถ้าหากเป็นคุณ เมื่อต้องเดินสู่เส้นทางที่ปราศจากความหวังใด คุณจะทำอย่างไร? มีบางคนเพราะ “มะเร็ง” กลับทำให้ชีวิตพบกับแสงสว่าง แต่บางคน “มะเร็ง” เช่นกันที่ทำให้จิตใจเหงาหงอยเศร้าซึม หัวใจระทมทุกข์ตลอดทุกคืนวัน

 

     รักผู้อื่น ช่วยเหลือสังคม คือคุณค่าของชีวิต ชีวิตมีเพียงหนึ่ง ทุกคนรู้ว่าสูญเสียชีวิตเหมือนสูญสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง ชีวิตมันเปรียบเสมือนทรัพย์สินอันล้ำค่าที่สุดของมนุษย์ แต่ผู้ที่เป็นมะเร็งความหวังของชีวิตกลับดิ่งลงเหวลึก การกลับมาได้ชีวิตใหม่ ทำให้ความกระตือรือร้นในการมีชีวิตอยู่ยิ่งเด่นชัด ยิ่งรู้จักรักทะนุถนอมชีวิตมากขึ้น ขณะเดียวกัน คุณค่าของชีวิตสะท้อนออกมาในรูปแบบของการรักผู้อื่น ช่วยเหลือสังคม ผู้ป่วยมะเร็งมากมายหลังจากการมีชีวิตครั้งที่สอง ก็คิดและทำอย่างนี้

     สำหรับ แม่ชีเมี่ยวฮุ่ย ชาวไต้หวันที่เราจะแนะนำให้ท่านผู้อ่านรู้จักในฉบับนี้ คุณค่าของชีวิตท่าน คือ การได้แบ่งปันความสุขให้แก่คนมากมาย ซึ่งคนเหล่านั้นคือนักโทษอุกฉกรรจ์ในคุก แม่ชีเมี่ยวฮุ่ยไม่เพียงแต่ได้ฝากความหวังให้กับชีวิตที่เหลือเพียงน้อยนิดของนักโทษ ยังนำความหวังมาสู่สังคมโลกด้วย เป็นเวลากว่า 20 ปี ที่แม่ชีเมี่ยวฮุ่ยตั้งจิตปณิธานแน่วแน่ในการทำงานให้ความช่วยเหลือให้การศึกษาแก่นักโทษร้ายแรง และท่านก็ตั้งใจว่าจะทำงานนี้ต่อไปชั่วชีวิต หลังจากที่ท่านมีชีวิตใหม่จากการผ่านวิกฤตโรคมะเร็ง แม่ชีก็เปี่ยมไปด้วยพลังที่จะช่วยเหลือผู้อื่นเช่นนี้

     แม่ชีเมี่ยวฮุ่ยใช้เวลาหลายปีที่ผ่านมาในการทำงานในคุกของกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ไม่ว่าจะเป็นนักโทษฆ่าคน วางเพลิง โจรปล้นชิง โจรเรียกค่าไถ่ ซึ่งล้วนเป็นโทษอุกฉกรรจ์ บางคนมีโทษประหาร ล้วนได้รับคำสั่งสอนจากแม่ชี โดยท่านได้นำหลักธรรมะและการสวดมนต์ มาสู่กลุ่มนักโทษ ให้บุคคลที่กำลังเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของชีวิต สามารถทำให้จิตใจที่ร้อนรุ่มหุนหันพลันแล่นและไม่สงบได้ปล่อยวางลง เคยมีนักโทษวัยรุ่นคนหนึ่ง ติดยาเสพติดและด้วยฤทธิ์เดชของสารเสพติดทำให้เขาฆ่าพ่อแม่ของตนเองโดยใช้มีดแทงสิบกว่าแผล ช่วง 3 ปีสุดท้ายของชีวิตเขา แม่ชีได้สั่งสอนให้เขาได้เรียนธรรมะ ทำให้ซาตานที่ไม่มีความเมตตากรุณาคนนี้ สุดท้ายบวชเป็นพระหันหาพระธรรม 3 ปีให้หลัง ซาตานคนนี้พกพาใบหน้าอันงดงาม เดินด้วยสองขาที่คล้องโซ่ตรวน ไปเผชิญหน้ากับความตายด้วยจิตใจที่สงบ วันนั้นเขาตื่นแต่เช้ามาสวดมนต์ เตรียมเดินทาง โดยไม่ลืมฝากจดหมายถึงแม่ชีเมี่ยวฮุ่ย บอกให้อาจารย์โปรดวางใจ เส้นทางที่เขาเดินไปคือการเริ่มต้นชีวิตใหม่ เขายังได้อุทิศอวัยวะให้การกุศล เพื่อชดเชยบาปกรรมหนักที่ได้ทำไว้

     ด้วย ยาน้ำสมุนไพรจีน เส้นทางชีวิตได้กลับมาขึ้นฝั่ง เมื่อปี 2001 ชีวิตของแม่ชีเมี่ยวฮุ่ยก็เจอกับเรื่องร้ายแรง เนื่องจากเดิมครอบครัวของแม่ชีมีกรรมพันธุ์ของโรคมะเร็ง พี่สาวคนที่ 2 เป็นมะเร็งเต้านมขณะอายุ 40 ปี และไม่ถึง 2 ปี ก็เสียชีวิตไป ด้วยเหตุนี้ แม่ชีซึ่งเป็นคนทำงานหนักมาโดยตลอดมีความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ จึงตัดสินใจไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในไต้หวัน ในที่สุดจึงพบว่าท่านมีก้อนเนื้อขนาด 8 ซม.ที่เต้านมข้างซ้าย เต้านมข้างขวาก็มีก้อนเนื้อขนาด 4 ซม. อีกทั้งต่อมน้ำเหลืองทั้ง 2 ด้านก็พบก้อนขนาด 4 ซม. ด้านละก้อน แข็งเป็นหินด้วยเช่นกัน หมอบอกว่าเป็นมะเร็งเต้านมขั้นที่ 3 แล้ว และต้องการให้แม่ชีผ่าตัดด่วนที่สุด แต่แม่ชีรู้สึกว่าพระโพธิสัตว์บอกให้ท่านรอก่อน อย่าเพิ่งให้โดนมีดหมออย่างง่ายๆ วันหนึ่งต้องมีคนมาช่วย ในที่สุดก็มีนักข่าวหนังสือพิมพ์ท่านหนึ่งแนะนำ “ยาน้ำสมุนไพรจีน” ให้แม่ชี นี่แหละคือคนที่ท่านรออยู่ คิดไม่ถึงว่าจะมีคนมอบยาตัวนี้ให้จริงๆ แม่ชีจึงรับประทานยาตั้งแต่นั้น และยืนหยัดเข้ารับการรักษาด้วยรังสีบำบัดเป็นเวลา 40 วัน หนึ่งปีหลังจากนั้น ก้อนเนื้อที่เติบโตในตัวแม่ชีค่อยๆ ฝ่อลง จนหายไปในที่สุด ผลการตรวจเลือดก็ปกติ แม้ว่าที่เต้านมข้างขวาจะปรากฏก้อนเนื้อขนาด 1 ซม. แต่หมอบอกว่าเป็นเนื้อดี ไม่มีอะไรต้องกังวล แม่ชีบอกว่า ทุกวันท่านพูดกับมะเร็งว่า “ทั้งหมดอยู่ด้วยกันนะ” แล้วพามันไปโรงพยาบาล ไปสอนธรรมะด้วยกัน

     5 ปีมาแล้วที่แม่ชีเมี่ยวฮุ่ยรับประทาน “ยาน้ำสมุนไพรจีน” ท่านเชื่อว่า ยีน อารมณ์ การบริโภค ล้วนเป็นผลกระทบต่อมะเร็ง แต่ท่านก็เชื่อมั่นในประสิทธิภาพของ “ยาน้ำสมุนไพรจีน” แม้ท่านต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายเป็นระยะเวลานาน เพราะด้วยลักษณะท่าทางที่ดุร้ายของนักโทษอุกฉกรรจ์ อาทิ นักโทษคดียาเสพติด ฆ่าคน ปล้นชิง เหล่านี้ล้วนส่งผลกระทบต่อสุขภาพของท่านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ท่านก็ตั้งปณิธานแน่วแน่ว่า จะยังคงยืนหยัดทำงานนี้ต่อไป ทุกสัปดาห์ท่านยังคงเดินทางเข้าไปสอนในคุก 2-3 ครั้ง จนถึงวันนี้มีนักโทษได้รับคำสั่งสอนจากท่านกว่า 10,000 คน สำหรับความยากลำบากเรื่องความเจ็บป่วย ท่านบอกว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่ป่วยไข้ แต่เราต้องทำจิตใจให้เข้มแข็ง ท่านจึงไม่เคยบอกเหล่านักโทษถึงความเจ็บป่วยของตนเอง ท่านจะสอนให้เหล่านักโทษพกพาความหวังกลับไป รู้จักแสดงความเมตตากรุณา ให้กลับตัวกลับใจเพื่อกลับสู่ชีวิตที่มีความหวัง นักโทษที่รับฟังธรรมะจากท่านเคยพูดว่า “แค่ยังมีชีวิตอยู่ พวกเขายังต้องหวังอะไรอีก” เพราะการมีชีวิตอยู่นั่นแหละคือฝั่งฝันของพวกเขาแล้ว

     สำหรับชีวิตของแม่ชีเมี่ยวฮุ่ย เมื่อผ่านวิกฤตโรคมะเร็ง ก็เหมือนได้เกิดชีวิตใหม่ เหมือนนั่งเรือออกทะเลมองไม่เห็นฝั่ง และหันกลับมาหาฝั่งจนพบ แม่ชีไม่เพียงแต่ทำให้ชีวิตตนเองกลับสู่เส้นทางแห่งการอยู่รอดเท่านั้น ยังทำให้เหล่านักโทษมากมายมีเส้นทางที่กลับสู่ฝั่งแห่งความหวังเหมือนกัน “สำหรับผู้ป่วยมะเร็งจำไว้ว่าฝั่งของพวกเรา คือ การฟื้นคืนสู่สุขภาพที่แข็งแรง” นี่คือคำพูดทิ้งท้ายของแม่ชีเมี่ยวฮุ่ยที่ยังคงก้องกังวาน

 

ข้อมูลจาก : Yazhou Zhoukan (เอเชียวีคฉบับภาษาจีน)
ฉบับวันที่ 23 กรกฎาคม 2006

 ประวัติส่วนตัว  แม่ชีเมี่ยว ฮุ่ย

     ตอนอายุ 22 ก็บวชเป็นแม่ชี อุทิศงานแผ่ธรรมในห้องขัง ซึ่งรวมถึงเรือนจำไทเป สถานคุมความประพฤติเยาวชน ศูนย์บำบัดยาเสพติด รับผิดชอบการบำบัดจิตใจนักโทษร้ายแรงในเรือนจำไทเปถึง 20 ปี ได้รับรางวัลจาก กระทรวงมหาดไทย กระทรวงการศึกษาไต้หวัน และได้เข้าพบท่านประธานาธิบดี เฉิน ซุย เปียน วันที่ 16 เดือน 11 ปี 2001 ยังยืนยันอุทิศตนเพื่อทำงานเพื่อสังคม

 

     มารดาของแม่ชีเป็นมะเร็งปากมดลูก พี่สาวคนที่ 2 เป็นมะเร็งเต้านม สำหรับแม่ชีก็มีเนื้องอกมดลูก ทำให้แต่ละเดือนสูญเสียเลือดปริมาณมาก เจ็บปวดอย่างมาก จึงเข้ารักษาที่โรงพยาบาล แพทย์แผนปัจจุบันให้ฮอร์โมนบำบัด หลังจากนั้น 6 เดือน ก็พบว่าเต้านมข้างซ้ายมีเนื้องอก 8 x 4 x 8 ซม.

     แม่ชีปฏิเสธการรักษาแผนปัจจุบัน รับแต่การแพทย์แผนจีนและยาจีน เนื้องอกไม่ได้ขยายใหญ่แต่ก็ไม่หดตัวลง จนในต้นปี 2001 ได้รับการแนะนำยาน้ำสมุนไพรจีนจากเพื่อน หลังจากนั้นหนึ่งเดือนหลังการบำบัดด้วยยาน้ำสมุนไพรจีน มีคนแนะนำให้ทำการฉายรังสี ในช่วงที่รักษาก็ไม่มีอาการคลื่นไส้อาเจียน ผมร่วง แต่เนื่องจากรับประทานเจเป็นเวลานาน ร่างกายขาดวิตามินบี 12 ทำให้ส่วนที่รับการฉายแสงหนังถลอก ไม่หายง่าย นอกจากนั้นการกินเจทำให้เลือดจาง หลังได้รับการแนะนำด้านโภชนาก็ดีขึ้น ในช่วงการบำบัดด้วยการฉายแสง ก็ยังสามารถไปที่เรือนจำ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ตอนนี้แม่ชีหายดี สุขภาพแข็งแรง อาการของโรคได้รับการควบคุม กิจกรรมเผยแพร่ธรรมะยังคงทำอยู่อย่างต่อเนื่อง


ขอรับหนังสือเรื่องจริงจากผู้ป่วยมะเร็งได้ฟรี คลิกที่นี่ หรือโทร  02-6640078     


เข้าชม : 7892   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

 ผู้พิชิตมะเร็ง 5 อันดับล่าสุด

55 มรสุมที่ว่าใหญ่ ยังแพ้หัวใจนักสู้
ไม่ต้องกลัวมะเร็งเพราะมันอยู่กับตัวเรา สู้ให้เต็มที่ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อตัวเองและคนที่รักเรา [view 3553 ]
55 มรสุมที่ว่าใหญ่...ยังแพ้หัวใจนักสู้
ไม่ต้องกลัวมะเร็งเพราะมันอยู่กับตัวเรา สู้ให้เต็มที่ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อตัวเองและคนที่รักเรา [view 2651 ]
55 ฉันจบปริญญาเอก..มะเร็ง
ฉันไม่ตกใจไม่กลัว ต้องเรียนรู้และศึกษามัน และฉันพบว่ามะเร็งต้องรักษาตลอดชีวิต [view 16522 ]
55 รอดและสุขกับมะเร็ง (มะเร็งโคนลิ้น)
จะรอดหรือตาย จากมะเร็ง ผู้ป่วยจำเป็นต้องเลือก ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่เลือกที่จะรอดซึ่งผมก็รอดมา 12 ปีแล้ว [view 28396 ]
55 จดหมายเปิดผนึกถึงผู้ป่วยโรคมะเร็ง (มะเร็งลำไส้ใหญ่)
เมื่อผมทราบว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งแล้ว ผมผวาตกใจเหมือนทุกๆ คน “ทำไมต้องเป็นผม” ต่อมาคิดด้วยความผวากลัวว่า “ผมใกล้จะตายแล้ว” [view 25133 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน