[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความผู้พิชิตมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  พี่น้องผสานใจพิชิตมะเร็ง (มะเร็งลำไส้ใหญ่)  
  อังคาร ที่ 1 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2554
Tag : มะเร็งลำไส้ใหญ่: มะเร็ง: ยาน้ำเทียนเซียน    Bookmark and Share


พี่น้องผสานใจพิชิตมะเร็ง
(ผู้พิชิตมะเร็งลำไส้ใหญ่)
 


โดย มงคล  เรืองปัญญาวัฒนา     “น้องชายผมอายุ 63 ปี เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ เคยเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดมาหลายจังหวัด แต่เมื่อเดือนตุลาคมปี 2543 เกิดไม่สบายและถ่ายอุจจาระเป็นเลือด จึงเข้า โรงพยาบาลรักษา แพทย์ตรวจพบว่าเป็น มะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะ 2 อยู่เหนือทวารหนัก ”

     การเป็น
มะเร็งนอกจากจะสร้างความทุกข์แสนสาหัสให้กับผู้ป่วยแล้ว ยังสร้างความวิตกกังวลให้กับผู้คนรอบข้างด้วย ไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ พี่ น้อง ลุง ป้า น้า อา ตลอดจนเพื่อนฝูง ซึ่งบุคคลเหล่านี้มีความสำคัญต่อผู้ป่วยมาก โดยเฉพาะในด้านการให้กำลังใจ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการต่อสู้มะเร็ง

     คุณมงคล เรืองปัญญวัฒนา ชาวเชียงใหม่ก็เป็นหนึ่งในจำนวนนั้น เพราะน้องชายของเขาซึ่งเป็นอดีตข้าราชการผู้ใหญ่เป็น “มะเร็งลำไส้ใหญ่” ซึ่งในเมืองไทยมีการพบบ่อยอยู่ในระดับต้น ๆ พอ ๆ กับมะเร็งตับ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม และมะเร็งช่องปาก
คุณมงคลเล่าประสบการณ์ที่ได้ร่วมต่อสู้ “มะเร็งลำไส้ใหญ่” กับน้องชายและคนอื่น ๆ ในครอบครัว โดยการผสมผสานแพทย์แผนปัจจุบันและ
สมุนไพรจีน พร้อมกับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์มากดังต่อไปนี้
หลังจากน้องชายผมได้รับผ่าตัดเสร็จ ก็มีเสริมด้วยเคมีบำบัดรักษาต่อ แต่เนื่องจากผลข้างเคียงรุนแรงมาก อาการที่ตามมาเหมือนกับคนที่เป็น
มะเร็งและได้รับการรักษาแบบเดียวกันคือ อ่อนเพลีย สีหน้าหมองคล้ำ ผมร่วง ทรมานแสนสาหัส ทนไม่ไหวคิดฆ่าตัวตาย เขาเอ่ยปากขอยากินเพื่อให้ตายอย่างสงบ ไม่อยากอยู่ทรมานต่อไปอีก

     ผมได้แต่ปลอบโยนและให้กำลังใจเขา พร้อมเสนอแนะให้ใช้ “
ยาน้ำสมุนไพรจีนเทียนเซียน” รักษาควบคู่กับการเคมีบำบัดซึ่งเขาก็ยอม หลังจากให้ยาน้ำเทียนเซียน ปรากฏว่าผลข้างเคียงค่อยๆหายไปตามลำดับ และเมื่อรับประทานยาได้ประมาณ 1 อาทิตย์อาการข้างต้นได้ทุเลาลง 70-80% รู้สึกเจริญอาหาร ปากไม่เน่าเปื่อย สีหน้าสดใสดีขึ้นมาก เริ่มช่วยเหลือตัวเองได้เกือบปกติ รับประทานยาประมาณครึ่งเดือน ผมเริ่มไม่ร่วง จากนอนจมอยู่กับบ้านทั้งวันก็สามารถไปทำงานได้ตามปกติ และสามารถรับการเคมีบำบัดได้อย่างต่อเนื่อง เพียงรู้สึกอ่อนเพลียเล็กน้อยเท่านั้น

     น้องชายผมรักษาด้วยเคมีบำบัด 6 เดือน รวมแล้วฉีดสารไป 42 เข็ม และประมาณต้นปี 2544 หยุดเคมีบำบัด นอกจากรับประทาน
าน้ำเทียนเซียนและรักษาต่อจนถึงปัจจุบัน ไปทำงานก็เอายาน้ำเทียนเซียนติดตัวไปรับประทานที่สำนักงานด้วยทุกครั้ง

     การรักษาน้องชายหายดีครั้งนี้ จากประสบการณ์
พิชิตมะเร็ง

ของน้องชายร่วม 3 ปีมานี้ สามารถประเมินผลและสรุปได้ว่า จะทำอย่างไรจึงจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน เพิ่มพลังแก่ร่างกาย ขจัดสารพิษออกจากร่างกายได้ สิ่งเหล่านี้จะต้องเริ่มต้นด้วยการ หนึ่งเสริมยา สองให้อาหารอย่างถูกต้อง สามการบริหารร่างกาย ควบคู่กันไปอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง จึงจะได้ผลอย่างน่าพอใจ ดังนี้

1. เสริมยา น้องชายผมรอดตายมาได้เพราะเสริมยาน้ำเทียนเซียน ทำให้ผลข้างเคียงที่ทรมานแสนสาหัสจนถึงขั้นคิดฆ่าตัวตายดังกล่าว อันเกิดจากการเคมีบำบัดทุเลาลงอย่างไม่น่าเชื่อ ร่างกายแข็งแรงขึ้นภูมิต้านทานดีขึ้นมาก ขณะเดียวกันตั้งแต่รับประทานยาน้ำเทียนเซียนมาเกือบ 3 ปี ไม่เคยเป็นหวัดเลยแม้แต่ครั้งเดียว รับประทานอาหารอร่อยและเพิ่มขึ้น ผมดกดำกว่าเก่ามาก ดูหนุ่มขึ้นราว 10 ปี

     นอกจากนั้นโรคประจำตัวต่าง ๆ ที่เคยเป็น เช่น ริดสีดวงทวารหนัก ก็แห้งหายไปอย่างปลิดทิ้ง โรคข้อเข่าอักเสบเรื้อรังก็หายไปโดยไม่ต้องกินยาแก้ปวดมา 3 ปีแล้ว โรคกระเพาะอาหารก็ไม่เคยกำเริบเลย ส่งผลให้หน้าตาสดชื่น ยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดวัน น้องชายสั่งไว้เสมอว่า ถ้าพบใครเป็น
โรคมะเร็งต้องรีบแนะนำให้ใช้ยาน้ำเทียนเซียนรักษาด้วย และให้ถือว่านี่คือภารกิจของพวกเรา

     จากประสบการณ์ครั้งนี้จึงเป็นการบ่งชัดได้ว่า สิ่งที่สำคัญยิ่งคือการเสริม
ยาน้ำเทียนเซียน ต้องถือว่าเป็นทางเลือกใหม่ในการพิชิตโรคมะเร็งที่มีประสิทธิภาพ และได้ผลดีอย่างยอดเยี่ยมอีกทางหนึ่ง มิใช่เพียงแต่หวังพึ่งเฉพาะการแพทย์แผนตะวันตกเพียงอย่างเดียว แพทย์แผนจีนในการพิชิตโรคมะเร็ก็ถือว่าดี มีอนาคตแจ่มใสและยาวไกลมากๆ

2. อาหารถูกหลักโภชนาการ ต้องรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ กินอยู่อย่างเรียบง่าย รับประทานผักผลไม้ปลอดสารพิษให้มากหน่อย เช่น ผักสีเขียวเข้ม สีแดง สีส้ม สีเหลือง จำพวกผักคะน้า ตำลึง ผักบุ้ง มะเขือเทศ แครอท และฟักทอง เป็นต้น เพราะมีคุณค่าอาหารดีมาก จากนั้นเสริมด้วยปลา ไข่ ผลิตภัณฑ์ถั่วเหลือง ฯลฯ แต่ละมื้ออาจจะเพิ่มกระเทียม 2 กลีบ หอมหัวใหญ่สดเล็กน้อย (หลังปอกเสร็จถ้ารับประทานหมดภายในครึ่งชั่วโมงจะได้ผลดี) หลีกเลี่ยงของหมักดอง ของเค็มจัด เผ็ดจัด แต่ละวันดื่มน้ำมากๆ (ประมาณ 3 ลิตร)

3. บริหารร่างกาย ถือเป็นสิ่งสำคัญยิ่งในการขจัดโรคภัยไข้เจ็บ จะต้องกระทำอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่องทุกวัน อย่างน้อยวันละครึ่งชั่วโมง หลังบริหารร่างกายแล้วจะรู้สึกสบายกายสบายใจ ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย ขจัดสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้จิตใจสดชื่นแจ่มใส รับประทานอาหารอร่อยและมากขึ้น ร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ จึงเป็นการปราม
โรคมะเร็งไปในตัวด้วย

     ปัจจุบันถึงแม้ว่าน้องชายผมจะรู้สึกแข็งแรงดี ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บอะไร แต่ก็ต้องไปโรงพยาบาลตรวจร่างกายทุกๆครึ่งปี และทาน
ยาน้ำเทียนเซียน

อย่างต่อเนื่องเพื่อความไม่ประมาท

     เรื่องนี้ผู้เล่าเป็นพี่ชายซึ่งถือเป็นบุคคลในครอบครัวหรือใกล้ชิดผู้ป่วย ที่ต้องใช้ความพยายามในการทำให้ผู้ป่วยที่คิดอยากจะฆ่าตัวตาย ลุกขึ้นมาสู้กับมะเร็ง จนประสบความสำเร็จ สมควรที่จะเอาเป็นตัวอย่าง ขณะเดียวกับยังฝากข้อคิดว่าภูมิปัญญาตะวันออก อย่างสมุนไพรจีนนั้น ไม่ได้ด้อยไปกว่าเทคโนโลยีจากตะวันตกแม้แต่น้อย
เข้าชม : 9246   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

 ผู้พิชิตมะเร็ง 5 อันดับล่าสุด

55 มรสุมที่ว่าใหญ่ ยังแพ้หัวใจนักสู้
ไม่ต้องกลัวมะเร็งเพราะมันอยู่กับตัวเรา สู้ให้เต็มที่ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อตัวเองและคนที่รักเรา [view 3558 ]
55 มรสุมที่ว่าใหญ่...ยังแพ้หัวใจนักสู้
ไม่ต้องกลัวมะเร็งเพราะมันอยู่กับตัวเรา สู้ให้เต็มที่ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อตัวเองและคนที่รักเรา [view 2653 ]
55 ฉันจบปริญญาเอก..มะเร็ง
ฉันไม่ตกใจไม่กลัว ต้องเรียนรู้และศึกษามัน และฉันพบว่ามะเร็งต้องรักษาตลอดชีวิต [view 16533 ]
55 รอดและสุขกับมะเร็ง (มะเร็งโคนลิ้น)
จะรอดหรือตาย จากมะเร็ง ผู้ป่วยจำเป็นต้องเลือก ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่เลือกที่จะรอดซึ่งผมก็รอดมา 12 ปีแล้ว [view 28417 ]
55 จดหมายเปิดผนึกถึงผู้ป่วยโรคมะเร็ง (มะเร็งลำไส้ใหญ่)
เมื่อผมทราบว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งแล้ว ผมผวาตกใจเหมือนทุกๆ คน “ทำไมต้องเป็นผม” ต่อมาคิดด้วยความผวากลัวว่า “ผมใกล้จะตายแล้ว” [view 25148 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน