[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


บทความความผู้พิชิตมะเร็ง

 
  


มรสุมที่ว่าใหญ่ ยังแพ้หัวใจนักสู้
ไม่ต้องกลัวมะเร็งเพราะมันอยู่กับตัวเรา สู้ให้เต็มที่ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อตัวเองและคนที่รักเรา[เข้าชม 3558 ]

มรสุมที่ว่าใหญ่...ยังแพ้หัวใจนักสู้
ไม่ต้องกลัวมะเร็งเพราะมันอยู่กับตัวเรา สู้ให้เต็มที่ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อตัวเองและคนที่รักเรา[เข้าชม 2653 ]

ฉันจบปริญญาเอก..มะเร็ง
ฉันไม่ตกใจไม่กลัว ต้องเรียนรู้และศึกษามัน และฉันพบว่ามะเร็งต้องรักษาตลอดชีวิต[เข้าชม 16533 ]

รอดและสุขกับมะเร็ง (มะเร็งโคนลิ้น)
จะรอดหรือตาย จากมะเร็ง ผู้ป่วยจำเป็นต้องเลือก ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่เลือกที่จะรอดซึ่งผมก็รอดมา 12 ปีแล้ว[เข้าชม 28418 ]

จดหมายเปิดผนึกถึงผู้ป่วยโรคมะเร็ง (มะเร็งลำไส้ใหญ่)
เมื่อผมทราบว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งแล้ว ผมผวาตกใจเหมือนทุกๆ คน “ทำไมต้องเป็นผม” ต่อมาคิดด้วยความผวากลัวว่า “ผมใกล้จะตายแล้ว”[เข้าชม 25148 ]

ขอบคุณมะเร็ง 2 ครั้ง ที่ทำให้ฉันแข็งแรงกว่าเดิม (มะเร็งปากมดลูก,เต้านม)
ความเคยชินที่ไม่ดีก็เหมือนขยะและโคลนที่อุดตันท่อระบายน้ำที่ต้องการขจัดออก เพราะหากไม่ทำเก็บสะสมความสกปรกไว้ คุณก็จะกลับเป็นมะเร็งซ้ำได้อีกครั้ง[เข้าชม 18464 ]

ขอบใจที่เป็นมะเร็ง (มะเร็งกระเพาะอาหาร)
การเป็นมะเร็งเป็นทั้งความโชคร้ายและโชคดี เพราะถ้าไม่เป็นมะเร็ง ดิฉันคงไม่มีโอกาสได้ดูแลตนเองอย่างดีเช่นนี้ [เข้าชม 90447 ]

มะเร็งผ่านมาแล้วก็ผ่านไป (มะเร็งลำไส้ใหญ่)
แม้จะเป็นมะเร็งระยะที่ 3 เป็นซ้ำครั้งที่ 2 ภายใน 1 ปี แต่ก็ไม่เคยท้อถอยที่จะต่อสู้ มะเร็งจะแพ้เราถ้าเราทำจิตใจให้สบาย หมั่นรักษาตัวทำอารมณ์ดีอยู่เสมอ[เข้าชม 29077 ]

เรื่องจริงจากลูกคนหนึ่ง (มะเร็งสมอง)
คุณแม่ป่วยเป็นมะเร็งสมองค่ะ ก่อนหน้านั้นเราจะเห็นว่าท่านป่วยตลอด แต่เรามารู้จริงๆ ว่าเป็นมะเร็งก็อยู่ระยะ 4 ซึ่งเป็นระยะสุดท้ายแล้วตอนปี 2549 [เข้าชม 75154 ]

ห่วงใยใส่ใจพิชิตมะเร็ง (มะเร็งต่อมน้ำเหลือง)
ก้อนเล็กกลมอะไรไม่รู้ อยู่ๆ ก็ปรากฏขึ้นที่บริเวณข้างขวาของลำคอ ไม่เจ็บไม่ปวดแต่แลดูจะใหญ่โตขึ้นทุกวัน นั่นคือสัญญาณเตือนหนึ่งจากโรคร้ายที่หนูไม่เคยแม้แต่จะสนใจมันเลย [เข้าชม 54802 ]

ปรับชีวิตพิชิตมะเร็ง (มะเร็งมดลูก)
มะเร็ง...เปรียบเสมือนเพชฌฆาตเงียบที่น่าสะพรึงกลัวอันดับหนึ่งของมวลมนุษยชาติ เพราะมะเร็งสามารถจะคร่าชีวิตผู้คนทั่วโลกอย่างเงียบงัน [เข้าชม 21231 ]

ชีวิตที่เลือกจะไม่แพ้ (มะเร็งหลังโพรงจมูก)
ปัจจุบัน ดิฉันหายเป็นปกติ และดิฉันได้ตรวจร่างกายอย่างสม่ำเสมอ และติดตามผลเพื่อเฝ้าระวังตามแพทย์นัด แต่ดิฉันก็ได้รับผลข้างเคียงจากการรักษา โดยมีอาการคอแห้งต้องจิบน้ำตลอดเวลา [เข้าชม 54615 ]

โรคมะเร็งไม่น่ากลัวอย่างที่คิด (มะเร็งต่อมลูกหมาก)
จากประสบการณ์ของตัวเองหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ผมมีความรู้สึกว่า ที่จริงแล้วมะเร็งไม่เป็นเรื่องที่น่ากลัวอย่างที่คิด อาจจะรักษาหายได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกำลังใจของผู้ป่วยเอง การรักษาโรคนี้ต้องรักษาด้วย 2 ทางควบกันไป [เข้าชม 43952 ]

พี่น้องผสานใจพิชิตมะเร็ง (มะเร็งลำไส้ใหญ่)
น้องชายผมอายุ 63 ปี เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ เคยเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดมาหลายจังหวัด แต่เมื่อเดือนตุลาคมปี 2543 เกิดไม่สบายและถ่ายอุจจาระเป็นเลือด จึงเข้า โรงพยาบาลรักษา แพทย์ตรวจพบว่าเป็น มะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะ 2 อยู่เหนือทวารหนัก [เข้าชม 9247 ]

จงรักทะนุถนอมชีวิต (มะเร็งเต้านม)
ถ้าหากเป็นคุณ เมื่อต้องเดินสู่เส้นทางที่ปราศจากความหวังใด คุณจะทำอย่างไร? มีบางคนเพราะ “มะเร็ง” กลับทำให้ชีวิตพบกับแสงสว่าง แต่บางคน “มะเร็ง” เช่นกันที่ทำให้จิตใจเหงาหงอยเศร้าซึม หัวใจระทมทุกข์ตลอดทุกคืนวัน[เข้าชม 7899 ]

ยิ้มได้แม้ภัยมา (มะเร็งปอด)
ปัจจุบัน “มะเร็งปอด” เป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 2 ทั้งในเพศชายและหญิง ในแต่ละปีมีผู้ป่วยเสียชีวิตด้วยมะเร็งปอดจำนวนมาก สาเหตุประการสำคัญของมะเร็งปอดที่ทราบกันดี คือ “บุหรี่”[เข้าชม 32104 ]

ชีวิตใหม่หลังมะเร็งพ่าย (มะเร็งเต้านม)
วันนี้ได้มีโอกาสมาเล่าเรื่องราวก็เพราะเพื่อนร่วมงานต่างลงความเห็นว่า “คุณแข็งแรงและดูดีมาก” หลังจากที่ป่วยด้วยโรคร้ายแรง ต้องรับการรักษาเป็นเวลา 1 ปีเต็ม [เข้าชม 28482 ]

มะเร็งเปลี่ยนชีวิต (มะเร็งเต้านม)
ในปัจจุบันถ้าพูดถึงโรคที่คร่าชีวิตของคนมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นโรคมะเร็งที่มีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และอาจมีแนวโน้มว่าจำนวนผู้ป่วยจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต [เข้าชม 15939 ]

มะเร็งเรื่องเล็กสำหรับคนเข้มแข็ง (มะเร็งเม็ดเลือดขาว)
เมื่อเอ่ยถึงคำว่า “มะเร็ง” ย่อมเป็นที่หวาดกลัววิตกกังวลสำหรับคนที่ยังไม่ได้เดินเข้าไปในวังวนของชื่อนี้ และถ้าเป็นไปได้ของภาวนาอย่าให้ได้เข้าไปเกี่ยวข้องเลยตลอดชีวิต [เข้าชม 21081 ]

ฝ่าวิกฤติมะเร็ง (มะเร็งลำไส้ใหญ่)
วันแม่ปีนี้คุณแม่อายุ 77 ปี พวกเราลูกๆหลานๆไปหาคุณแม่ที่บ้านแต่เช้าเหมือนทุกปีเช่นเคย พวกเรากราบและกอดคุณแม่ ด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส ร้องเพลง ทานอาหารกันอย่างสนุกสนาน [เข้าชม 26491 ]

กำลังแสดงหน้าที่ 1/2 ->
<< 1 2 >>


  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน