[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


บทความความรู้โรคมะเร็ง (Cancer Article)

 
  


7 / พ.ย. / 2555 : ความรู้มะเร็ง
Multiple Myeloma
มัลติเพิล ไมอีโลมา (Multiple Myeloma) เป็นมะเร็งที่เกิดจากพลาสมาเซลล์ (plasma cells) ซึ่งเป็นเซลล์เม็ดเลือดขาวทำหน้าที่สร้างแอนติบอดี้ในร่างกาย ถูกผลิตออกมามากเกินไป [เข้าชม 14345 ]

5 / พ.ย. / 2555 : ความรู้มะเร็ง
มะเร็งผิวหนัง
การเกิดของเซลล์มะเร็งส่วนใหญ่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่นอน แต่เนื่องจากมะเร็งผิวหนังอยู่ภายนอก มองเห็นและจับต้องได้ จึงได้มีการศึกษาถึงสิ่งที่เป็นตัวกระตุ้นหรือควบคุมการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ [เข้าชม 9532 ]

2 / พ.ย. / 2555 : ความรู้มะเร็ง
มะเร็งต่อมหมวกไต
ต่อมหมวกไตอยู่บริเวณเหนือไตทั้ง 2 ข้าง(ดังรูป) ทำหน้าที่ผลิตฮอร์โมนที่ตอบสนองต่อความเครียดของร่างกาย ได้แก่ อัลโดสเตอโรน , คอร์ติซอลและอะดรีนาลีน [เข้าชม 12522 ]

22 / ต.ค. / 2555 : อาหารเป็นยา
ป้องกันมะเร็งด้วยมันมือเสือ
มันมือเสือ มีหลากหลายสีด้วยกันไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง สีขาว และสีม่วง ซึ่งมีประโยชน์ในการเสริมระดับพลังงาน ช่วยบำบัดอาการซึมเศร้าและความเครียด [เข้าชม 15055 ]

8 / ต.ค. / 2555 : อาหารผู้ป่วยมะเร็ง
อาหารสำหรับผู้ป่วยที่ได้รับเคมีบำบัด
คนทั่วไปไม่มีโรคใดเกิดขึ้นกับร่างกายสามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ โดยยึดหลักโภชนบัญญัติ 9 ประการ [เข้าชม 27070 ]

5 / ต.ค. / 2555 : การรักษามะเร็ง
ผลข้างเคียงของรังสีรักษาโรคมะเร็ง
การรักษามะเร็งไม่ว่าจะเป็นการรักษาแบบ ผ่าตัด เคมีบำบัด การฉายรังสี เป็นสิ่งที่ผู้ป่วยมะเร็งต้องเผชิญหลีกเลี่ยงไม่ได้และแน่นอนว่าผลข้างเคียงนั้นผู้ป่วยบางท่านรับไม่ได้ทำให้การรักษาไม่จบคอร์ส แล้วผลข้างเคียงจากรังสีรักษาจะเป็นยังไง สามารถศึกษาได้ ดังนี้ [เข้าชม 16375 ]

26 / ก.ย. / 2555 : การรักษามะเร็ง
การเตรียมตัวก่อนฉายรังสี
การเตรียมตัวของผู้ป่วยมะเร็งก่อนการฉายแสงนั้น จะทำให้ผู้ป่วยได้รับความรู้ก่อนการรักษา จะทำให้ผู้ป่วยทราบถึงวัตถุประสงค์ของการรักษาและมีกำลังแรงใจที่จะต่อสู้กับโรค [เข้าชม 10947 ]

14 / ก.ย. / 2555 : ภาพกิจกรรม
ใส่ใจดูแลมะเร็งในผู้หญิงสไตล์แพทย์จีน
หลักการแพทย์แผนจีนเพื่อมะเร็งในผู้หญิง แยกแยะอาการ สนใจสภาวะทั่วร่างกาย ปรับสมดุลยิน-หยาง ปรับเลือดลม ขับสิ่งที่เป็นพิษออก รักษาสิ่งดีไว้ [เข้าชม 3216 ]

13 / ก.ย. / 2555 : สูตรอาหาร
ซุปมิโซะเห็ดเข็มทอง
ผู้ป่วยมะเร็งระบบทางเดินอาหารไม่ว่า มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร ต้องพิจารณาอาหารเป็นพิเศษ ดังนั้นอาหารที่ผู้ป่วยจะได้รับต้องมีประโยชน์ สารอาหารครบถ้วน และต้องย่อยง่าย [เข้าชม 8796 ]

8 / ส.ค. / 2555 : การรักษามะเร็ง
ยับยั้งเอ็มทอร์ (mTOR) หยุดยั้งมะเร็ง
เอ็มทอร์เป็นโปรตีนภายในเซลล์ทำหน้าที่ ควบคุมการเจริญเติบโตของเซลล์ ควบคุมการสร้างเส้นเลือดและอื่นๆ ซึ่งหน้าที่เหล่านี้เป็นเป้าหมายที่เหมาะสมในการยับยั้งเพื่อควบคุมเซลล์มะเร็งทั้งสิ้น [เข้าชม 8408 ]

30 / ก.ค. / 2555 : การรักษามะเร็ง
การรักษามะเร็งด้วยคลื่นความถี่สูง Radiofrequency Ablation (RFA)
Radiofrequency Ablation (RFA) เป็นวิธีการรักษามะเร็งโดยการใช้คลื่นไฟฟ้าทำลายเซลล์มะเร็งทำให้เซลล์มะเร็งเกิดการตายตัวลง แต่เซลล์มะเร็งนั้นต้องมีก้อนไม่เกิน 3 ก้อน ขนาดไม่เกิน 5 ซม. [เข้าชม 10076 ]

27 / ก.ค. / 2555 : การดูแลผู้ป่วย
แผลกดทับและการดูแล
แผลกดทับนั้นไม่ได้เกิดจากผู้ป่วยมะเร็งที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เกิดจากผู้ป่วยอื่นๆที่ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ก็อาจจะเกิดแผลกดทับได้เช่นกัน วิธีการดูแลป้องกันจึงเป็นสิ่งสำคัญ [เข้าชม 6649 ]

19 / ก.ค. / 2555 : การดูแลผู้ป่วย
การดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัดกระเพาะอาหาร
ผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะอาหารหลังผ่าตัดแล้วกระเพาะจะเหลือมากน้อยขึ้นกับตำแหน่งและขนาดของก้อน และอาจมีอาการอ่อนเพลีย คลื่นไส้ อาเจียน เป็นต้น ผู้ป่วยจึงต้องได้รับการดูแลอย่างถูกวิธี [เข้าชม 42358 ]

18 / ก.ค. / 2555 : สูตรอาหาร
ไข่ผัดหมูใส่เห็ดและหน่อไม้ฝรั่ง
ผู้ป่วยมะเร็งกระเพาะอาหารหรือผู้ป่วยที่มีอาการเบื่ออาหาร มักมีผลข้างเคียงมาจากการรักษา อาหารเป็นสิ่งสำคัญต่อทุกคน ยิ่งถ้าเป็นผู้ป่วยยิ่งสำคัญเพราะอาหารจะช่วยให้ผู้ป่วยมีร่างกายที่แข็งแรงพร้อมที่จะต่อสู้กับโรคร้าย [เข้าชม 6889 ]

17 / ก.ค. / 2555 : อาหารเป็นยา
พริกชี้ฟ้าช่วยให้เจริญอาหาร
พริกชี้ฟ้านอกจากจะทำให้อาหารมีสีสันน่าทานแล้ว ยังมีรสชาติที่เผ็ดร้อนพร้อมทั้งมีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหารทำให้เจริญอาหารดีขึ้นและอื่นๆอีกมากมาย [เข้าชม 9520 ]

12 / ก.ค. / 2555 : อาหารผู้ป่วยมะเร็ง
ใยอาหารกับโรคมะเร็ง
ใยอาหารมีประโยชน์อย่างยิ่งต่อร่างกายจำเป็นทั้งคนป่วยและที่ไม่ใช่คนป่วย นอกจากนั้นใยอาหารยังช่วยลดปริมาณสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง [เข้าชม 8403 ]

4 / ก.ค. / 2555 : อาหารผู้ป่วยมะเร็ง
น้ำตาลกับผู้ป่วยมะเร็ง
ผู้ป่วยมะเร็งจำเป็นต้องควบคุมปริมาณการรับประทานน้ำตาล เพื่อที่จะไม่ทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ที่ขัดแย้งต่อการรักษาตามมา [เข้าชม 17557 ]

28 / มิ.ย. / 2555 : อาหารผู้ป่วยมะเร็ง
คาร์โบไฮเดรตกับโรคมะเร็ง
ผู้ป่วยมะเร็งเป็นกลุ่มที่ต้องการพลังงานสูง ควรได้รับพลังในสารอาหารที่เหมาะสม เพราะการที่ร่างกายขาดสารอาหาร ส่งผลให้ไม่สามารถควบคุมเซลล์มะเร็งได้ [เข้าชม 10018 ]

26 / มิ.ย. / 2555 : ภาพกิจกรรม
ใส่ใจดูแลมะเร็งระบบทางเดินอาหาร
การเกิดโรคในระบบทางเดินอาหาร เกี่ยวข้องอย่างมากกับความเคยชินที่ไม่ดีในการรับประทาน หากต้องการสุขภาพดีก็ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรม [เข้าชม 3670 ]

20 / มิ.ย. / 2555 : อาหารผู้ป่วยมะเร็ง
โปรตีนกับโรคมะเร็ง
โปรตีน คือ โครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่สร้างเซลล์แต่ละเซลล์ในร่างกายขึ้นมา มีการผลัดเซลล์เก่าและสร้างเซลล์ใหม่ เพื่อซ่อมแซมอยู่ตลอดเวลาดังนั้นโปรตีนจึงเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมากโดยเฉพาะผู้ป่วยมะเร็ง [เข้าชม 39226 ]

กำลังแสดงหน้าที่ <- 11/21 ->
<< 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 >>


  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน