[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


บทความความรู้โรคมะเร็ง (Cancer Article)

 
  


4 / พ.ค. / 2555 : การดูแลผู้ป่วย
การดูแลผู้ป่วยหลังผ่าตัดปอด
ผู้ป่วยมะเร็งปอดส่วนใหญ่มักมีปัญหา กลืนลำบาก ไอ มีเสมหะเหนียว หายใจลำบาก และอีกหลายอาการ ดังนั้นผู้ดูแลควรทราบวิธีการดูแลเพื่อเป็นแนวทางในการช่วยเหลือ [เข้าชม 26224 ]

4 / พ.ค. / 2555 : ตรวจวินิจฉัยมะเร็ง
การตรวจเต้านมด้วยตัวเอง
การตรวจเต้านม ไม่ว่าจะเป็นการตรวจขณะอาบน้ำ การตรวจน่ากระจก การตรวจด้วยท่านอนเป็นต้น สามารถทำได้ด้วยเอง ทำให้เรารู้ความเปลี่ยนแปลงของร่างกายตนเองว่าผิดปกติหรือไม่ [เข้าชม 9008 ]

3 / พ.ค. / 2555 : ตรวจวินิจฉัยมะเร็ง
การตรวจเต้านมด้วยแมมโมแกรม
การตรวจเต้านมด้วยวิธีแมมโมแกรมมีความละเอียดสามารถช่วยการวินิจฉัยโรคมะเร็งเต้านมได้ตั้งแต่ระยะแรกที่ก้อนเล็กยังตรวจคลำไม่พบ [เข้าชม 13066 ]

2 / พ.ค. / 2555 : ความรู้มะเร็ง
มะเร็งลำไส้เล็ก
ลำไส้เล็ก เป็นท่อกล้ามเนื้อยาวประมาณ 6-10 เมตร เริ่มจากปลายสุดของกระเพาะอาหารลงไปจนถึงลำไส้ส่วนต้น ทำหน้าที่ย่อยและดูดซึมอาหารที่ย่อยแล้วเข้าสู่กระแสเลือด [เข้าชม 44797 ]

23 / เม.ย. / 2555 : อาหารผู้ป่วยมะเร็ง
อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็งมีอาการแทรกซ้อนที่ไต
การควบคุมอาหารที่ถูกต้องมีผลทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนน้อยลง ชะลอการเสื่อมของไต โดยเฉพาะผู้ป่วยยิ่งต้องเอาใจใส่ในการเลือกบริโภคอาหารเป็นพิเศษ [เข้าชม 9387 ]

5 / เม.ย. / 2555 : อาหารเป็นยา
แก้อาการนอนไม่หลับด้วยผักขี้เหล็ก
ขี้เหล็กนอกจากที่จะนำมาปรุงเป็นอาหารได้แล้ว ยังเป็นสมุนไพรที่ระงับอาการตื่นเต้นทางประสาทช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นและทำให้เจริญอาหาร [เข้าชม 9281 ]

2 / เม.ย. / 2555 : ภาพกิจกรรม
ทางเลือก..ทางรอดชนะมะเร็ง
โรคมะเร็งแม้รักษายาก แต่ผู้ป่วยยังมีทางเลือก ซึ่งปัจจุบันยอมรับกันว่าการรักษามะเร็งแบบบูรณาการเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด [เข้าชม 4990 ]

28 / มี.ค. / 2555 : การดูแลผู้ป่วย
การฟื้นฟูร่างกายหลังได้รับเคมีบำบัด
ผู้ป่วยที่ผ่านการรักษาด้วยยาเคมีบำบัดแล้วนั้น การฟื้นฟูร่างกายหลังจากการรักษาเป็นเรื่องสำคัญมากเพราะร่างกายของผู้ป่วยอยู่ในภาวะอ่อนแอ ฟื้นฟูสภาพร่างกายจึงเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ [เข้าชม 14050 ]

27 / มี.ค. / 2555 : การดูแลผู้ป่วย
วิธีจัดการผลข้างเคียงจากเคมีบำบัด ตอนที่ 3
การให้ยาเคมีแต่ละตัวแน่นอนว่าผลข้างเคียงที่พบไม่เหมือนกันสืบเนื่องจากว่ายาเคมีที่ให้ในแต่ละคนนั้นย่อมไม่เหมือนกัน เพราะมะเร็งแต่ละชนิดมีลักษณะการรักษาแตกต่างกันออกไป [เข้าชม 18474 ]

23 / มี.ค. / 2555 : การดูแลผู้ป่วย
วิธีจัดการผลข้างเคียงจากเคมีบำบัด ตอนที่ 2
อาการข้างเคียงที่พบจากการให้การรักษาด้วยเคมีบำบัดนั้น มักจะมีอาการข้างเคียงต่อระบบภายในร่างกายค่อนข้างเยอะ แต่ทว่ารู้แล้วว่าผลจะเป็นยังไงก็จะสามารถรับมือได้ทันการณ์ [เข้าชม 16992 ]

20 / มี.ค. / 2555 : การดูแลผู้ป่วย
วิธีจัดการผลข้างเคียงจากเคมีบำบัด ตอนที่ 1
ผลข้างเคียงจากการให้เคมีบำบัดทำให้ผู้ป่วยมีอาการทรุดตัวง่ายและไวต่อเชื้อโรค แต่ถ้าผู้ป่วยรู้จักดูแลตัวเองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆที่ส่งต่อการรักษาให้อยู่ในที่ที่ควรแล้ว ผลข้างเคียงจากการรักษาก็จะค่อยๆหายไป [เข้าชม 34270 ]

19 / มี.ค. / 2555 : การรักษามะเร็ง
เคมีบำบัดรักษามะเร็ง ตอนที่ 2
การรักษาด้วยยาเคมีบำบัดขึ้นอยู่กับระยะและชนิดของเซลล์มะเร็ง ผู้ป่วยต้องเตรียมตัวก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อบรรเทาผลข้างเคียงและการฟื้นฟูร่างกายรวดเร็วขึ้น [เข้าชม 7857 ]

15 / มี.ค. / 2555 : การรักษามะเร็ง
เคมีบำบัดรักษามะเร็ง ตอนที่ 1
เคมีบำบัด อาจจะเป็นยาหรือสารเคมีก็ได้ที่ใช้ในการรักษามะเร็ง โดยยาเคมีบำบัดจะขัดขวาง ควบคุมการแบ่งตัว และการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งส่งผลให้เซลล์มะเร็งตายในที่สุด [เข้าชม 11542 ]

14 / มี.ค. / 2555 : การดูแลผู้ป่วย
วิธีป้องกันการติดเชื้อระหว่างเคมีบำบัด
ภาวะการณ์ติดเชื้อของผู้ป่วยมะเร็งนั้น ไม่ว่าจะเป็นก่อนเข้ารับการรักษา ระหว่างรักษาหรือแม้แต่รักษาเสร็จแล้วก็ตาม ถ้าไม่มั่นดูแลรักษาร่างกายของตัวเองอยู่บ่อยๆก็จะติดเชื้อได้ง่าย ดังนั้นผู้ป่วยควรจะดูแลตัวเองด้านความสะอาดให้มากเป็นพิเศษ [เข้าชม 7267 ]

24 / ก.พ. / 2555 : การดูแลผู้ป่วย
การปฏิบัติตัวเมื่อรับการผ่าตัดมะเร็ง
การผ่าตัดเป็นวิธีการรักษามะเร็งได้ผลดีวิธีหนึ่ง เมื่อต้องรับการผ่าตัดควรตั้งใจอย่างแน่วแน่ แล้วเตรียมพร้อมร่างกายก่อน หลังผ่าตัดควรต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ [เข้าชม 23638 ]

24 / ก.พ. / 2555 : การรักษามะเร็ง
การผ่าตัดรักษามะเร็ง
การผ่าตัดมักใช้รักษามะเร็งที่ยังมีก้อนเฉพาะที่ตำแหน่งเริ่มต้น หรือเพียงกระจายไปเนื้อเยื่อข้างเคียง หรือลุกลามทะลุผ่านอวัยวะที่เป็นโพรงเท่านั้น [เข้าชม 16790 ]

21 / ก.พ. / 2555 : ภาพกิจกรรม
ใช้ยาจีนอย่างไรเสริมการรักษามะเร็งให้ได้ผล
แพทย์แผนจีนเชื่อว่าระบบภูมิคุ้มกันเป็นประเด็นสำคัญที่ส่งผลต่อมะเร็ง การใช้ยาจีนรักษามะเร็งจึงเน้นเสริมระบบภูมิคุ้มกันเป็นพิเศษ [เข้าชม 4889 ]

15 / ก.พ. / 2555 : สูตรอาหาร
น้ำผักผลไม้ล้างพิษในกระเพาะอาหาร
ทุกวันที่เรารับประทานอาหาร​ อาจได้รับสารพิษสารเคมีเข้า​ไปไม่มากก็น้อย สะสมนานเกินไปย่อมไม่ดีต่อสุขภาพ แต่เราสามารถล้างพิษได้จากน้ำผักผลไม้ [เข้าชม 10402 ]

6 / ก.พ. / 2555 : อาหารผู้ป่วยมะเร็ง
อาหารสำหรับผู้ป่วยท้องเสีย
ระหว่างการรักษาด้วยเคมีบำบัด หรือฉายรังสีบริเวณช่องท้อง อาจทำให้ลำไส้อักเสบ การดูดซึมอาหารผิดปกติ ส่งผลให้ผู้ป่วยมะเร็งท้องเสียได้ง่าย [เข้าชม 18288 ]

3 / ก.พ. / 2555 : ตรวจวินิจฉัยมะเร็ง
การส่องกล้องทางทวารหนัก
ในการตรวจลำไส้ใหญ่นั้น วิธีหนึ่งที่จะเห็นได้อย่างชัดเจนคือ การสอดอุปกรณ์เข้าทางทวารหนักของคนไข้เพื่อตรวจ ซึ่งนอกจากเห็นชัดยังสามารถตัดชิ้นเนื้อได้ด้วย [เข้าชม 14304 ]

กำลังแสดงหน้าที่ <- 12/21 ->
<< 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 >>


  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน