[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


บทความความรู้โรคมะเร็ง (Cancer Article)

 
  


30 / ก.ค. / 2555 : การรักษามะเร็ง
การรักษามะเร็งด้วยคลื่นความถี่สูง Radiofrequency Ablation (RFA)
Radiofrequency Ablation (RFA) เป็นวิธีการรักษามะเร็งโดยการใช้คลื่นไฟฟ้าทำลายเซลล์มะเร็งทำให้เซลล์มะเร็งเกิดการตายตัวลง แต่เซลล์มะเร็งนั้นต้องมีก้อนไม่เกิน 3 ก้อน ขนาดไม่เกิน 5 ซม. [เข้าชม 10217 ]

9 / พ.ค. / 2555 : การรักษามะเร็ง
ฮอร์โมนบำบัดสำหรับโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก
การรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก ในปัจจุบัน มีการรักษาหลากหลาย รวมทั้งการรักษาโดยใช้ฮอร์โมน (Hormonal therapy) เพื่อป้องกันการกลับเป็นซ้ำหลังการรักษา [เข้าชม 20616 ]

19 / มี.ค. / 2555 : การรักษามะเร็ง
เคมีบำบัดรักษามะเร็ง ตอนที่ 2
การรักษาด้วยยาเคมีบำบัดขึ้นอยู่กับระยะและชนิดของเซลล์มะเร็ง ผู้ป่วยต้องเตรียมตัวก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อบรรเทาผลข้างเคียงและการฟื้นฟูร่างกายรวดเร็วขึ้น [เข้าชม 8317 ]

15 / มี.ค. / 2555 : การรักษามะเร็ง
เคมีบำบัดรักษามะเร็ง ตอนที่ 1
เคมีบำบัด อาจจะเป็นยาหรือสารเคมีก็ได้ที่ใช้ในการรักษามะเร็ง โดยยาเคมีบำบัดจะขัดขวาง ควบคุมการแบ่งตัว และการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งส่งผลให้เซลล์มะเร็งตายในที่สุด [เข้าชม 11963 ]

24 / ก.พ. / 2555 : การรักษามะเร็ง
การผ่าตัดรักษามะเร็ง
การผ่าตัดมักใช้รักษามะเร็งที่ยังมีก้อนเฉพาะที่ตำแหน่งเริ่มต้น หรือเพียงกระจายไปเนื้อเยื่อข้างเคียง หรือลุกลามทะลุผ่านอวัยวะที่เป็นโพรงเท่านั้น [เข้าชม 17601 ]

20 / ธ.ค. / 2554 : การรักษามะเร็ง
เซลล์บำบัดกำจัดมะเร็ง
คำกล่าวที่ว่า “ตาต่อตา ฟันต่อฟัน” เป็นยุทธวิธีในการต่อสู้ที่ใช้ได้ผลในการทำสงครามกับโรคมะเร็งร้าย ที่ปัจจุบันเป็นโรคที่ผู้คนเป็นอย่างแพร่หลายอันเนื่องมาจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป [เข้าชม 7566 ]

25 / ต.ค. / 2554 : การรักษามะเร็ง
การฉายรังสีผู้ป่วยมะเร็งจากภายใน
รังสีรักษาแบบภายในซึ่ง บางครั้งเรียกว่าการใส่แร่หรือฝังแร่ (Brachytherapy, intracavitary RT, or implant therapy) แหล่งกำเนิดรังสีจะถูกใส่เข้าไปภายในร่างกาย [เข้าชม 7822 ]

25 / ต.ค. / 2554 : การรักษามะเร็ง
การฉายรังสีผู้ป่วยมะเร็งจากภายนอก
รังสีรักษาส่วนใหญ่ที่ใช้กับผู้ป่วยมักจะเป็นชนิดภายนอก ( บางครั้งเรียกว่าการฉายรังสี หรือการฉายแสง ) เครื่องฉายรังสีจะให้รังสีพลังงานสูงไปยังบริเวณที่มีเซลล์มะเร็ง [เข้าชม 8523 ]

29 / ธ.ค. / 2553 : การรักษามะเร็ง
ยารักษาแบบมุ่งเป้า
การรักษาโรคมะเร็งในปัจจุบันโดยเฉพาะวิธีการให้เคมีบำบัดนั้น ถือว่าเป็นการรักษาที่มีผลข้างเคียงได้มาก เพราะยาเคมีบำบัดเป็นยาที่มีความจำเพาะเจาะจงต่อเซลล์ต่ำ [เข้าชม 16551 ]

30 / ส.ค. / 2553 : การรักษามะเร็ง
ฮอร์โมนบำบัดสำหรับมะเร็งเต้านม
ฮอร์โมน (Hormone) คือ สารเคมีที่สร้างจากเนื้อเยื่อหรือต่อมไร้ท่อ แล้วถูกลำเลียงไปตามระบบหมุนเวียนของโลหิต เพื่อทำหน้าที่ควบคุมการเจริญเติบโต [เข้าชม 26213 ]

15 / ก.ค. / 2553 : การรักษามะเร็ง
การฉายรังสีด้วยภาพ 3 มิติ
การฉายรังสีด้วยภาพ 3 มิติ คือ การฉายรังสีจากภายนอก โดยการวางแผนในระบบสามมิติ เพื่อให้ได้การกระจายของรังสีครอบคลุมใกล้เคียงกับขนาดและลักษณะของรูปร่างรอยโรคมากที่สุด [เข้าชม 14306 ]

31 / พ.ค. / 2553 : การรักษามะเร็ง
บทบาทสมุนไพรจีนกับการต้านโรคมะเร็ง
เมื่อพูดถึงยาจีน โดยทั่วไปอาจนึกถึงภาพถ้วยที่มีน้ำสีชาแก่ กลิ่นแรง รสขมฝาดเฝื่อน กลืนกินลำบาก จึงมีผู้ป่วยจำนวนหนึ่งที่ไม่นิยมยาหม้อสมุนไพร [เข้าชม 17209 ]

31 / พ.ค. / 2553 : การรักษามะเร็ง
ผลของยาน้ำเทียนเซียนต่อระบบภูมิคุ้มกัน
ยาน้ำเทียนเซียน (THL) ผลิตขึ้นตามหลักการแพทย์แผนจีน เพื่อความสมดุลระหว่างยินและหยาง ขับร้อนถอนพิษโดยไม่มีอันตรายต่อร่างกาย [เข้าชม 30346 ]

27 / พ.ค. / 2553 : การรักษามะเร็ง
การปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดโลหิต
การปลูกถ่ายไขกระดูก หรือในปัจจุบันนิยมเรียกว่าการปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดโลหิต เป็นวิธีการรักษาโรคทางโลหิตวิทยา [เข้าชม 10799 ]

27 / พ.ค. / 2553 : การรักษามะเร็ง
พิชิตโรคมะเร็งแบบบูรณาการ
การรักษาผู้ป่วยมะเร็งแบบ บูรณาการ คือการรักษาผู้ป่วยมะเร็งแบบองค์รวม ผสมผสานองค์ความรู้ นวัตกรรมการรักษา [เข้าชม 8925 ]

27 / พ.ค. / 2553 : การรักษามะเร็ง
นวัตกรรมใหม่ในการรักษาโรคมะเร็ง
ผลการรักษาโรคมะเร็งยังได้ผลไม่ดีเท่าที่ควรเมื่อเปรียบเทียบกับโรคอื่นๆ ผู้ป่วยมะเร็งที่เป็นมากยังคงทุกข์ทรมานจากอาการของโรค [เข้าชม 18327 ]

27 / พ.ค. / 2553 : การรักษามะเร็ง
การให้เคมีบำบัดทางหลอดเลือดแดง
ถือเป็นวิธีการรักษาผู้ป่วยมะเร็งตับที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ในผู้ป่วยที่ไม่สามารถให้การรักษาโดยการทำการผ่าตัดได้ [เข้าชม 56542 ]

กำลังแสดงหน้าที่ <- 2/2
<< 1 2 >>


  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน