[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


บทความความรู้โรคมะเร็ง (Cancer Article)

 
  


10 / ต.ค. / 2554 : สูตรอาหาร
ข้าวยำ
ข้าวยำเป็นอาหารที่ประกอบด้วย ผัก ผลไม้และสมุนไพรหลากหลายชนิด อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการเหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ สามารถต้านมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ด้วย [เข้าชม 10252 ]

4 / ต.ค. / 2554 : สูตรอาหาร
น้ำมะยม
ผลมะยม มีกรดอินทรีย์หลายชนิดด้วยกัน มีวิตามินซี ธาตูฟอสฟอรัส และอื่นๆ นอกจากนั้นยัง มีสรรพคุณทางยาช่วยลดความดันได้ดี [เข้าชม 7649 ]

4 / ต.ค. / 2554 : สูตรอาหาร
ยำถั่วพู
ถั่วพูเป็นผักพื้นบ้าน มีกากใยอาหารมากช่วยในระบบขับถ่าย นอกจากนั้นแล้วหัวของถั่วพูก็สามารถนำไปตากแห้งแล้วคั่วไฟให้เหลืองนำมาชงเป็นน้ำดื่มชูกำลังสำหรับคนป่วยหรืออ่อนเพลียได้ด้วย [เข้าชม 5306 ]

14 / ก.ย. / 2553 : สูตรอาหาร
น้ำคะน้า
นำน้ำส่วนที่เหลือใส่ลงไป ใส่น้ำเชื่อม น้ำมะนาว และเกลือ คนให้เข้ากันชิมรสตามใจชอบ แล้วเทใส่แก้ว [เข้าชม 7354 ]

14 / ก.ย. / 2553 : สูตรอาหาร
น้ำมะระขี้นก
เป็นยาขมเจริญอาหาร บำรุงน้ำดี แก้โรคของม้ามและตับ ขับพยาธิ แก้ไข้ อมแก้ปากเปื่อย ปากเป็นขุย ลดน้ำตาลในเลือด น้ำคั้นสดเป็นยาระบายอ่อนๆ [เข้าชม 9308 ]

14 / ก.ย. / 2553 : สูตรอาหาร
น้ำตะไคร้
อาจใช้เหง้าแก่ตะไคร้แกงที่อยู่ใต้ดิน ล้างให้สะอาดฝานเป็นแว่นบางๆ คั่วไฟอ่อนๆ พอเหลือง ชงเป็นชาดื่มวันละ 3 ครั้ง ครั้งละ 1 ถ้วยชา จะช่วยขับปัสสาวะให้สะดวก [เข้าชม 6604 ]

15 / ก.ค. / 2553 : สูตรอาหาร
กินไข่วันละฟอง
ไข่ไก่ เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนา การสูง เนื่องจากไข่ไก่ 1 ฟอง จะมีน้ำหนักโดยเฉลี่ยประมาณ 50 กรัม ให้พลังงาน ประมาณ 75-80 แคลอรี่ และมีโปรตีนสูงถึง 7 กรัม [เข้าชม 46674 ]

31 / พ.ค. / 2553 : สูตรอาหาร
คัสตาร์ดสุขภาพ
สูตรอาหารเสริมโปรตีนและพลังงาน อาหารนี้จัดอยู่ในกลุ่มอาหารอ่อน เหมาะสำหรับผู้ที่เคมีบำบัดแล้วมีปัญหาการกลืน และการย่อยอาหารให้พลังงานครบถ้วนและสารอาหารที่ครบใน 1 มื้อ [เข้าชม 5619 ]

31 / พ.ค. / 2553 : สูตรอาหาร
แกงจืดหมูใส่เห็ดหูหนูดำ
สูตรอาหารช่วยเพิ่มเม็ดเลือดขาว (ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงในหม้อต้มพร้อมกัน เมื่อเดือดแล้วให้หรี่ไฟอ่อน ตุ๋นต่อไป รอให้น้ำแกงจืดเข้มข้นและเนื้อหมูสุกดีแล้ว) [เข้าชม 9719 ]

31 / พ.ค. / 2553 : สูตรอาหาร
โจ๊กเลือดหมูเก๋ากี๋
สูตรอาหารสำหรับบำรุงเลือด ห้ามเลือด เหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมซึ่งจำนวนเม็ดเลือดขาวหรือเม็ดเลือดแดงต่ำ [เข้าชม 7432 ]

กำลังแสดงหน้าที่ <- 2/2
<< 1 2 >>


  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน