[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ โสม (Panax ginseng)

 
  พฤหัสบดี ที่ 1 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2553
Tag : มะเร็ง: สมุนไพรเพื่อสุขภาพ: การดูแลผู้ป่วย    Bookmark and Share

โสม   (Panax ginseng)

       โสมเป็นตัวยาที่ดีที่สุดในการบำรุงกำลังวังชาและเสริมสุขภาพ  เพราะในกระบวนการเจริญ เติบโตของสมุนไพรตัวนี้ได้รวบรวมเอาพลังงานอินทรีย์ไว้ในตัวของมัน ภูมิอากาศธรรมชาติที่เหมาะสมกับการ  เจริญเติบโตของโสมป่าเขตมณฑลจี๋หลิน  คือ  แถบทางซีกซ้ายและซีกใต้ของเขตจงลี่แห่งเทือกเขาฉางไป๋ซาน ภูมิประเทศแถบนั้นส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 400 เมตรขึ้นไป อากาศจะอบอุ่น ชุ่มชื้นและร่มเย็น มีน้ำพอเพียง อีกทั้งยังมีป่าไม้ผสมพันธุ์ไม้ใบยาวแหลมและใบกว้างขึ้นสลับกันปกคลุมพื้นที่โดยทั่ว  เนื้อดินจะเป็นสีดำอมน้ำตาลของเขตป่าเขา

      ในโสมจะมีสารชาโปนินอยู่อย่างน้อย 12 ชนิด มีกรดอะมิโน 14 ชนิด เปปไทด์ น้ำมันหอมระเหยโสม กรดโสม  กลุ่มน้ำตาลโสม 3 ชนิด วิตามิน กรดนิโคติน ตลอดจนส่วนประกอบที่เป็นธาตุโซเดียม โปแตสเซียม แคลเซียม แมกเนเซียม   เหล็ก แมงกานีส ทองแดง สังกะสี เจอมาเนียม เป็นต้น

      ผู้เชี่ยวชาญท่านหนึ่งได้ทำการทดลองโดยนำสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งใส่เข้าไปในตัวสัตว์ทดลอง แล้วให้สัตว์กินโสมแดงเป็นเวลานาน พบว่าโสมแดงสามารถลดอัตราความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง ทั้งยังยับยั้งการเจริญเติบโตของก้อนเนื้อร้ายได้อีกด้วย  การทดลองของผู้เชี่ยวชาญอีกท่านก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า สารโพลีแซคคาไรด์ในโสมมีสรรพคุณในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อมะเร็ง

     นอกจากนี้ ถ้าหากใช้ร่วมกับยาเคมีต้านโรคมะเร็ง จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาและบรรเทาอาการข้างเคียงที่เกิดขึ้น

         ผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นท่านหนึ่งได้รายงานว่า สารสกัดจากโสมมีประสิทธิผลที่แน่นอนในการรักษามะเร็งกระเพาะอาหารและมะเร็งลำไส้ใหญ่ ผู้ป่วยที่มีเม็ดเลือดขาวต่ำก่อนได้รับประทาน โสมนั้น ปรากฏว่าเม็ดเลือดขาวและเซลล์น้ำเหลืองเพิ่มมากขึ้นหลังจากรับประทานโสมแดง


รับข้อมูลเพิ่มเติมได้ฟรี คลิกที่นี่ หรือโทร 02-6640078


เข้าชม : 13002   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

อาหารเป็นยา 5 อันดับล่าสุด

55 เคล็ดไม่ลับ 5 วิธี การเลือกอาหารเพื่อสุขภาพตามช่วงอายุ
การรู้จักเลือกรับประทานอาหารไม่เพียงแต่ช่วยเรื่องสุขภาพเท่านั้น หากยังเอื้อต่อความสวยความงามอีกด้วย [view 50 ]
55 10 ผลไม้ไทยต้านมะเร็ง
ผลไม้ไทยกินดีมีประโยชน์ แต่ต้องรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม [view 136 ]
55 ผลไม้ต้านโรค 6 ชนิด
หลายคนมักหันมาดูแลสุขภาพเมื่อวันที่ต้องเผชิญกับการเป็นโรคภัย เจ็บป่วย วันนี้เราอยากให้คุณลองเปลี่ยนมุมมอง หันมารักสุขภาพตั้งแต่ตอนที่ยังไม่เจ็บป่วยกันเถอะ วันนี้เรามีเทคนิคการกินผลไม้ 6 ชนิด ต้านโรคมาฝากกันคะ [view 3517 ]
55 บำรุงปอดด้วยน้ำปั่น
น้ำปั่น 3 Mix ช่วยบำรุงปอดและป้องกันมะเร็ง [view 17133 ]
55 ต้านหวัดด้วยผลไม้
ช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงโรคภัยก็ถามหาโดยเฉพาะหวัด อย่ารอจนป่วย กินผลไม้ช่วยป้องกันได้ [view 4639 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน