[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  ชี่ไดนามิกส์ ...เคล็ดลับการฝึกหายใจต้านมะเร็ง

 
  พฤหัสบดี ที่ 15 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2553
Tag : มะเร็ง: การดูแลผู้ป่วย: การรักษามะเร็ง    Bookmark and Share

ชี่ไดนามิกส์ ...เคล็ดลับการฝึกหายใจต้านมะเร็ง       ความเป็นด่างภายในร่างกายคนเรา เป็นสภาพที่ไม่เอื้อต่อการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง แต่น่าเสียดายที่โดยธรรมชาติร่างกายเรามีแนวโน้มที่จะมีสภาพความเป็นกรดมากกว่า ทั้งในยามที่เราเคลื่อนไหว หรือเมื่อเราเกิดความเครียด เป็นต้น เมื่อเราหายใจออกกรดคาร์บอนิกจะถูกเปลี่ยนให้เป็นคาร์บอนไดออกไซด์ ยิ่งเราหายใจออกนานยิ่งขึ้นเท่าไหร่ ความเป็นกรดจะถูกขับออกไปมากขึ้น ในขณะเดียวกัน ความเป็นด่างในร่างกายก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น นี่คือ เคล็ดลับการหายใจจะที่นำไปประยุกต์ให้ต้านมะเร็ง

      เคล็ดลับการหายใจต้านมะเร็ง คือ การฝึกบริหารลมหายใจแบบชี่ ไดนามิกส์ เป็นการหายใจด้วยวิธีกลั้นลมหายใจ (Block Breathing) ช่วยให้ร่างกายอยู่ในสภาพความเป็นด่างมากขึ้น ช่วยบรรเทาความเจ็บปวด เพิ่มพลังงาน กระตุ้นต่อมน้ำเหลือง เพิ่มประสิทธิการดูดซึมและระบบย่อยอาหาร เพิ่มประสิทธิภาพการกำจัดของเสียออกจากร่างกาย เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เพิ่มประสิทธิภาพระบบไหลเวียนโลหิตและกระจายความร้อน เพิ่มปริมาณการหลั่งเคมีทางสมองโดยเฉพาะสารเอนโดฟินส์ นอนหลับและผ่อนคลายมากขึ้น ช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้าความวิตกกังวลและความเครียด ปรับสมดุลทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ


รับข้อมูลเพิ่มเติมได้ฟรี คลิกที่นี่ หรือโทร 02-6640078


เข้าชม : 5679   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

ห้องออกกำลังกาย 5 อันดับล่าสุด

55 เติมพลังให้ปอดแข็งแรงด้วยลมหายใจ
ปอดที่ต้องเหน็ดเหนื่อยจากการใช้งานตลอด 24ชั่วโมง ควรได้รับการเติมพลังเพื่อให้แข็งแรงสดชื่น [view 4203 ]
55 ‘โยคะบำบัด’ ฟื้นฟูกายใจผู้ป่วยมะเร็ง
โยคะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายมีความสมดุล ยังช่วยให้จิตใจเกิดความสงบและมีสมาธิส่งผลดีต่อผู้ป่วยโรคมะเร็งอีกด้วย [view 3710 ]
55 ไทเก๊กบำรุงกำลังบำบัดมะเร็ง
การรำไทเก๊กนอกจากจะเป็นการออกกำลังกายแบบปรับสมดุลร่างกายแล้ว ยังช่วยรักษาโรคมะเร็งอีกด้วย [view 3098 ]
55 แกว่งแขนกระตุ้นระบบน้ำเหลือง
น้ำเหลืองไหลเวียนไม่ดี ทำให้ของเสียสารพิษตกค้างในร่างกาย การขยับหัวไหล่เเละรักเเร้เป็นการออกกำลังให้ต่อมน้ำเหลือง [view 17040 ]
55 ต้านมะเร็งด้วยการออกกำลังกาย
การออกกำลังกายช่วยลดความเครียด ส่งผลให้ลดอัตราการเป็นมะเร็ง [view 5911 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน