[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  จงใช้ปัญญาในการแก้ปัญหา

 
  ศุกร์ ที่ 24 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2554
Tag :    Bookmark and Share


    จงใช้ปัญญาในการแก้ปัญหา
         
                                              
         คุณเธียร  รติธรรมกุล
  ผู้พิชิตมะเร็งต่อมน้ำเหลือง

          

     

        ผมเป็นมะเร็งเมื่อปี  2542  ใช้เวลารักษา  6  เดือน  ปัจจุบันก็หายขาดไปแล้ว  ผมเป็นมะเร็งที่คอเม็ดใหญ่เท่าไข่นกกระทา มันแพร่กระจายไปแล้ว 

        เริ่มแรกที่มีความผิดปกติ มันไม่เจ็บปวดอะไรแต่เมื่อมันโตขึ้นถึงสุดๆ มันก็มีอาการติดขัด อย่าง เช่น  ที่ ต้นคอมันเริ่มกลืนอาหารอยากนิดหน่อย  ไม่สังเกตไม่รู้ความเจ็บปวด ตอนนั้นก็ยังทานอาหารได้อย่างปกติ ยังไม่รู้ตัวว่าป่วยแล้ว  กว่าจะรู้ตัวว่าเป็นมะเร็งก็เพราะไปเจาะเอาก้อนเนื้อตรวจ  เขาเรียกว่า Squamous cell ระยะ 4A มันเป็นมะเร็งชนิดหนึ่งซึ่งมันเกิดขึ้นส่วนใหญ่อยู่ระหว่างโพรงจมูกกับลำคอ 90% อันนี้หมอที่รักษาผมบอกนะครับ

        การรักษาสำหรับแพทย์แผนปัจจุบันเขารักษาด้วยเคมีบำบัด และฉายแสง โดยผมทำเคมีบำบัด  6  ครั้ง แล้วฉายแสง  33  ครั้ง  นอกจากนั้น ก็เป็นการรักษาด้วยการแพทย์ผสมผสาน  ผมรักษาด้วยสมุนไพรไทย  ยาน้ำเทียนเซียน และพลังจักรวาล  เจริญสติออกกำลังกาย  อาหารพวกวิตามินซี  โอเมก้า 3  แคลเซียม  วิตามินอี ต้องหาทุกวิถีทางที่จะช่วยให้ร่างกายมีภูมิต้านทานและยับหยั่งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง 

        ผมเองพอรู้ว่าเป็นมะเร็งก็รู้สึกดีใจ เพราะการเป็นมะเร็งนี้เหมือนว่าเรามีกรรมเก่าอยู่มนุษย์ต้องชดใช้กรรม  มันก็เป็นเรื่องดีเราจะได้ใช้กรรมสักที  แล้วก็มาถามกับตัวเองว่าเป็นมะเร็งจะเอายังไง  จะเอาชนิดที่เป็นมากก็ตายแน่  หรือจะหาทางดูแลมันให้ดีเพื่อจะเอาชีวิตอยู่รอด  ก็ตัดสินใจว่าควรจะเอาชีวิตอยู่รอดมากกว่า  ในเมื่อจะเอาชีวิตอยู่รอดจะรอดได้อย่างไร  ก็ต้องใช้สติปัญญาและความรอบรู้ทุกกระบวนการในการตัดสินใจ  ในการที่จะรักษาโรคมะเร็งนี้ ผมว่าคนไข้มีส่วนช่วยตัวเองมากกว่า  50%  จากสถิติในโลกนี้ คนที่ป่วยเป็นมะเร็งตายเพราะโรคมะเร็งเอง 1  ใน 3  อีก 1  ใน  3 ตายเพราะการติดเชื้อ เช่น หลังการให้เคมีบำบัดภูมิต้านทานมันต่ำแล้วก็ใช้ชีวิตไม่ระมัดระวัง พอมันติดเชื้อมันทำให้เป็นโรคแทรกซ้อนหลายอย่าง นอกจากนั้น  คนเป็นมะเร็งพอให้คีโมเข้าไปปุ๊บก็จะกินอะไรไม้ได้  ฉายแสงปุ๊บมันก็จะกินอะไรไม่ค่อยได้ ในเมื่อมันกินอะไรไม่ได้ ก็เป็นโรคขาดสารอาหาร   คนเราขาดสารอาหารภูมิต้านทานก็จะตก  กำลังวังชาที่จะไปสู้กับมะเร็งก็ไม่มี ร่างกายก็ทรุดโทรมก็เป็นสาเหตุของการตายอีก  1  ใน  3  เพราะฉะนั้นผมเลยบอกว่าทำไมคนไข้ถึงมีส่วนช่วยตัวเองได้ถึง  50%  ด้วยเหตุผลอันนี้ละครับ 

        การแพทย์ผสมผสานที่ผมดูแลนี้  ยาน้ำเทียนเซียนก็มีบทบาทสำคัญอันหนึ่ง  พอให้ยาเคมีบำบัดเสร็จเดินออกจากห้องมาก็ผิวปากได้เลย  เพราะยาน้ำเทียนเซียนช่วยลดผลกระทบที่เกิดจากการให้สารเคมีที่ดีที่สุด และก็ให้สุขภาพดีขึ้น  ผมเองก็ต้องยอมรับว่าการรักษาการแพทย์แบบผสมผสาน  ด้วยสมุนไพรไทย  สมุนไพรจีน  ด้วยพลังจักรวาล  ด้วยการเจริญสติ  ด้วยการระมัดระวังเรื่องอาหารการกิน  คนไข้ต้องมีการเรียนรู้เร็วมากเพี่อปรับตัวให้เข้ากับเหตุการณ์  การที่เราป่วยเราก็สามารถมีความสุขได้   ส่วนตัวผมบอกได้เลยระหว่างผมป่วยผมมีความสุขมากกว่าที่ผมทำงานใช้ชีวิตปกติด้วยซ้ำไป 

        สิ่งที่ผมอยากจะเตือนผู้ป่วย คือ อย่าได้ตระหนกตกใจ  การที่เราเกิดมาแล้วป่วยเรามีโรคเป็นเรื่องธรรมดาที่สุด  มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติอยู่แล้ว และก็เป็นกฎแห่งกรรมอีกอย่างหนึ่ง  เราไม่ต้องกลัวหรอกครับ แต่เราต้องรีบสร้างกรรมดี  ต้องรู้จักเจริญสติ สิ่งสำคัญในการแก้ปัญหาไม่ใช่เอาความทุกความกังวลมาแก้ปัญหา  ให้เอาปัญญาและความรอบรู้มาแก้ปัญหา  ทำยังไงไม่ให้เซลล์มะเร็งเติบโต ทำยังไงที่จะสร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเองได้รวดเร็วที่สุด  เป็นสิ่งที่คนไข้ต้องเตือนสติตนเองอยู่ตลอดเวลา  ถ้าคนไข้ตั้งหลักได้เซลล์มะเร็งจะมาทำลายร่างกายยาก  เพราะการแพทย์มีทั้งแพทย์แผนปัจจุบัน แพทย์แผนจีน  แพทย์แผนไทย รวมทั้งการช่วยเหลือตนเอง  ผมอยากให้กำลังใจว่าคนไข้ไม่ต้องกลัวอะไรทั้งสิ้น  การตายเป็นเรื่องธรรมดาถ้าตายในเรื่องความสุขความสงบก็เป็นเรื่องธรรมดา  ไม่มีอะไรเป็นเรื่องแปลกใหม่ที่จะต้องกังวลทั้งสิ้น  เราทำให้ดีที่สุดกำหนดปัจจุบันให้ดีที่สุด ใช้ปัญญาในการแก้ปัญหา ก็จะสามารถหายจากการป่วยได้   


เข้าชม : 5037   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

5 อันดับล่าสุด


  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน