[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  เรื่องจริงจากลูกคนหนึ่ง

 
  จันทร์ ที่ 27 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2554
Tag :    Bookmark and Share


          

           เรื่องจริงจากลูกคนหนึ่ง         
                                              
         คุณวันเพ็ญ  ไกรสิทธิ์
       ญาติผู้ป่วยมะเร็งสมอง

          

        คุณแม่ป่วยเป็นมะเร็งสมองค่ะ  ก่อนหน้านั้นเราจะเห็นว่าท่านป่วยตลอด แต่เรามารู้จริงๆ ว่าเป็นมะเร็งก็อยู่ระยะ  4  ซึ่งเป็นระยะสุดท้ายแล้วตอนปี  2549    

        ก่อนที่จะรู้ว่าคุณแม่เป็นมะเร็งสมอง ตอนนั้นคุณแม่มีอาการปวดศีรษะมาก และมีอาการชาที่มือและขาด้านขวา ที่เห็นเด่นชัดก็คือตอนที่ใส่รองเท้าขาไม่สามารถที่จะประคองเท้าได้  เวลาหยิบแก้วๆ ก็ร่วงจากมือ มันเป็นอาการที่เด่นชัด และก็เวลาปวดศีรษะจะปวดอย่างรุนแรง  ก็เลยพาคุณแม่ไปหาหมอที่โรงพยาบาล หลังจากนั้นคุณหมอก็ให้ยาพาราเซตามอลมาทานสักระยะหนึ่งประมาณเดือนหนึ่งเพื่อประเมินอาการ  แต่ทานพาราเซตามอลแล้วก็ไม่ดีขึ้น ก็เลยให้ซีทีสแกนถึงได้รู้ว่าเป็นเนื้องอกในสมอง 

        พอเรารู้ว่าคุณแม่เป็นมะเร็งเราเสียใจมากเลยค่ะ  ทำงานอยู่ก็วูบไปเลยจนเพื่อนที่ทำงานอยู่ด้วยกันตกใจว่าเราเป็นอะไร  เรารับไม่ได้กับเรื่องพวกนี้ เพราะเท่าที่รู้ที่ฟังมาคนเป็นเนื้องอกในสมองโอกาสเสียชีวิตมีมาก  คุณแม่เป็นเนื้องอกในสมองขนาด  7  ซม. แต่ยังโชคดีที่ไม่ทำให้เป็นอัมพาต 

        หลังจากนั้น  7  วัน  คุณหมอให้ผ่าตัดเลย แต่เรายังลังเลอยู่เพราะว่าคุณหมอบอกว่ามีโอกาสจะเสียชีวิตจากการผ่าตัดถึง  20%  ทางเราก็เลยปรึกษากันว่าไม่ผ่าตัดได้ไหม  คุณหมอบอกว่าไม่ผ่าตัดไม่ได้ เราก็จำเป็นต้องให้ผ่า  แต่ผ่าตัดเสร็จแล้วก็เอาเนื้องอกออกไม่ได้ เพราะเป็นเนื้องอกชนิดที่ผ่าออกไม่ได้  ก็เลยปิดแผลโดยเอากะโหลกศีรษะออก เพื่อไม่ให้คนไข้ปวดศีรษะมากขึ้น  คุณแม่พักรักษาตัวได้หนึ่งเดือน เมื่อแผลหายคุณหมอก็ส่งเข้าไปฉายแสงต่อ การฉายแสงไม่ใช่การรักษาให้หายขาด แต่เป็นการพยุงคนไข้ให้อายุยืนมากยิ่งขึ้น  ดิฉันก็ยอมนะคะ เพราะเราอยากจะอยู่กับคุณแม่ให้นานที่สุดดีกว่าไม่ได้ดูแลท่านเลย ระหว่างการฉายแสง เราก็ศึกษาในเรื่องวิธีการดูแลคนไข้ด้วยการฉายแสง และก็พยายามหาอาหาร  ยา  หรือว่าสมุนไพรต่างๆ  ให้ท่านทานเพื่อที่จะให้ท่านต่อต้านกับการฉายแสงได้  เราให้คุณแม่ทานยาน้ำสมุนไพรเทียนเซียนในระหว่างที่ผ่าตัดและฉายแสงด้วย จนสุดท้ายแล้วท่านก็ผ่านพ้นไปได้ 

       เมื่อจบการฉายแสงแล้วก็กลับมาที่บ้านประมาณ  8 เดือน  เนื้องอกก็กลับมาอีก ทำให้ท่านสูญเสียการทรงตัว ล้มนอนอยู่ที่บ้านได้อย่างเดียวเป็นเวลา 2 เดือน  ระหว่างนั้นก็เกิดมีอาการแผลกดทับขึ้นมาอีก คือ จะมีเนื้อด้านๆ เกิดขึ้นมาหลังก้นกบ ตอนแรกดิฉันไม่ทราบเพราะไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน  บังเอิญตอนนั้นขณะดูแลคุณแม่อยู่ มันมีกลิ่นก็พยายามหาว่ากลิ่นมันมาจากตรงไหนแต่ก็หาไม่เจอ  คิดว่าตรงนี้มันด้านๆ อยู่น่าจะอับชื้นก็เลยหาเตียงที่มีร่องเพื่อให้ไม่อบ  พอเอาท่านลงปุ๊บมันก็ไปกดแผลด้านในที่มันด้านๆ ดันออกมา ดิฉันจึงรู้ว่าเป็นแผลกดทับ จึงส่งตัวคุณแม่เข้ามารักษาอีกครั้งที่โรงพยาบาล หลังจากนั้นต้องผ่าตัดอีกรอบหนึ่ง  เพราะว่าต้องกว้านเอาตรงที่เป็นแผลกดทับออก  หลังจากผ่าตัดคุณแม่ก็ไม่ค่อยดี  ต้องใช้ออกชิเจนประคองมาตลอด เรียกว่าหลังจากผ่าตัดครั้งหลังสุดร่างกายก็ทรุดลงมาโดยตลอด และก็เข้ารับการดูแลจากโรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง  อยู่ได้ประมาณ  1  เดือนท่านก็เสียชีวิตเมื่อปี 2551

       โรคมะเร็ง  เป็นเซลส์เนื้อดีในร่างกายเราที่เปลี่ยนสภาพเป็นเซลส์เนื้อร้าย  ปัจจุบันไม่มียารักษาให้หายขาดได้  และเมื่อเป็นแล้วต้องทนทุกข์ทรมานกับอาการของโรคที่เกิดขึ้น  แต่ขอให้คุณอย่าสิ้นหวังเพราะถ้าเรารู้จักดูแลสุขภาพ พยายามสร้างภูมิคุ้มกันโรคทางกาย และมีจิตใจที่เข้มแข็งสู้กับโรคร้ายที่เป็นอยู่ รวมทั้งกำลังใจจากคนรอบข้าง คุณจะเป็นคนหนึ่งที่สามารถพิชิตโรคมะเร็งได้อย่างแน่นอน ดิฉันคิดว่ามะเร็งมีหนทางที่จะรักษาได้อย่าพึงท้อถอย  ถ้าคุณมีคนที่คุณรัก  ให้คุณดูแลเอาใจใส่ท่านตั้งแต่ท่านยังมีสุขภาพแข็งแรง  ไม่ต้องรอให้ท่านแก่  ท่านเจ็บมีโรคร้ายแล้วค่อยดูแล  เพราะเมื่อท่านมีโรคร้ายแล้วจะทำให้ดูแล รักษาได้ยาก อาจทำให้คุณมาเสียใจทีหลัง

       ดิฉันคิดเสมอว่าในโลกนี้ไม่มีใครที่รักดิฉันเท่ากับคุณพ่อและคุณแม่  เพราะคุณพ่อและคุณแม่ให้ทั้งชีวิต การเลี้ยงดู   อบรม  สั่งสอนให้ดิฉันเป็นคนดีจนถึงทุกวันนี้  จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณแม่ในครั้งนี้  ดิฉันจะนำความประสบการณ์นี้ถ่ายทอดให้กับคนรอบข้างให้ห่างไกลโรคมะเร็ง  โดยการปรับเปลี่ยนสุขนิสัยในเรื่องการดูแลตนเองก่อนเป็นโรคมะเร็ง คือ
1.อาหาร   2.อากาศ   3.ความเครียด   4.การพักผ่อน   5.  การออกกำลังกาย  
ตอนนี้ดิฉันก็ยังมีคุณพ่อซึ่งก็มีโรคร้ายหลายๆ โรค เหมือนกัน  ดิฉันได้นำความรู้ต่างๆ มาดูแลคุณพ่อ ปัจจุบันได้ผลมาก ทุกอย่างในตัวคุณพ่อสามารถควบคุมได้กลับมาเป็นปกติ 

       สุดท้ายต้องขอขอบพระคุณ  คุณหมอทุกท่านและนางพยาบาล ที่ได้ดูแลคุณแม่ดิฉันเป็นอย่างดีตลอดมา  รวมทั้งต้องขอขอบคุณผู้ผลิตยาน้ำเทียนเซียนที่ช่วยให้คุณแม่ไม่ทรมานกับโรคร้าย ฟื้นฟูสุขภาพในระหว่างรักษาโรค และมีอายุยืนมากขึ้น  ทั้งหมดนี้ คือ ความรู้สึกที่ลูกคนหนึ่งมีต่อบุพการี  อยากบอกแม่ว่ารักแม่มากและจะรักตลอดไป และขอให้ผู้ป่วยมะเร็งทุกคน สู้นะคะ ดิฉันคิดว่าพวกคุณทำได้ค่ะ 


เข้าชม : 5583   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

5 อันดับล่าสุด


  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน