[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  สมุนไพรจีนกับการรักษาโรคมะเร็ง

 
  อังคาร ที่ 27 เดือน กันยายน พ.ศ.2554
Tag :    Bookmark and Share


สมุนไพรจีนกับการรักษาโรคมะเร็ง
วันที่ 24 กันยายน 2554

           ช่วงหลายปีที่ผ่านมา แนวความคิดในการรักษามะเร็งได้เปลี่ยนไป เราเริ่มเข้าใจโรคมะเร็งมากขึ้นว่า การต่อสู้มะเร็งที่ดีที่สุดนั้น ต้องทำแบบบูรณาการ คือการใช้หลายวิธีร่วมกันเพื่อการรักษาและดูแลที่ครบด้าน นอกจากการรักษาด้วยแพทย์แผนปัจจุบันแล้ว เราได้ยินเสมอว่ามีการใช้แพทย์ทางเลือกซึ่งมีหลายแขนง โดยกระแสแพทย์ทางเลือกที่มาแรงมากคือสมุนไพร แต่เนื่องจากผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรเกิดขึ้นจำนวนมาก ผู้บริโภคยากแก่การเลือกใช้ ทั้งไม่เข้าใจว่าได้ผลจริงหรือไม่ และปลอดภัยเพียงใด ที่สำคัญกลัวปัญหาขัดแย้งกับการรักษาของแพทย์ที่โรงพยาบาลทำให้รักษาไม่ได้ผล

          เพื่อให้ความรู้แก่ประชาชน ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยโรคมะเร็ง จึงได้หยิบยกเรื่องของยาสมุนไพรจีนขึ้นมาพูดคุย ในงานบรรยาย “ยาสมุนไพรจีนกับการรักษาโรคมะเร็ง” โดยเหตุผลที่จัดงานเกี่ยวกับสมุนไพรจีน ก็เพราะประวัติความเป็นมาหลายของสมุนไพรจีน ตลอดเวลาหลายพันปีที่ผ่านมามีการใช้และศึกษาอย่างแพร่หลายต่อเนื่อง จนปัจจุบันยาสมุนไพรจีนมีรายงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์มากมายชี้ชัดว่ามีผลดีต่อการรักษาโรคมะเร็ง

          งานนี้จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2554 วิทยากรบรรยายคือ ดร.ไมค์ ซุน (Mike Sun, T.C.M.D., N.D.,Ph.D.) เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษามะเร็งด้วยแพทย์ทางเลือกและแพทย์แผนจีน มีประสบการณ์ทั้งจาก ไต้หวัน จีน ฮ่องกง ท่านได้นำข้อมูลใหม่ๆ เกี่ยวกับสมุนไพรจีนมานำเสนออย่างน่าสนใจ และฝากข้อคิดในการเลือกใช้สมุนไพรสำหรับผู้ป่วยมะเร็งไว้ว่า
เมื่อผู้ป่วยมะเร็งตัดสินใจในการรักษา สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ต้องพิจารณาหลักการ 3 SEE คือ

               - S มาจาก Safety คือ ความปลอดภัย : ยาได้ผ่านการทดสอบความเป็นพิษแล้วรายงานผลว่าปลอดภัย ปราศจากความเป็นพิษ ส่งผลต่อเป้าหมายของยา คือเซลล์มะเร็งเท่านั้น ไม่เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์

               - E มาจาก Efficacy คือ ประสิทธิภาพ : ไม่เพียงแต่มีประสบการณ์ของผู้ใช้เท่านั้น แต่ต้องผ่านการทดลองทางวิทยาศาสตร์ ดีที่สุด คือ ผ่านการทดลองทางคลินิกในคน เพื่อยืนยันประสิทธิภาพ

               - E มาจาก Economy คือ ค่าใช้จ่ายที่ต้องคุ้มค่า เหมาะสม


เข้าชม : 4923   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

ภาพกิจกรรม 5 อันดับล่าสุด

55 ภาพบรรยากาศการประกาศผลรางวัลกิจกรรม Change เปลี่ยนเพื่อก้าวต่อ
ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลการประกวดเรียงความ Change เปลี่ยนเพื่อก้าวต่อ ติดตามผลงานของผู้ได้รับรางวัลทั้ง 7 ท่านที่นี้ เร็วๆนี้ [view 381 ]
55 ผลประกวดเรียงความ...เปลี่ยน
ขอแสดงความยินดีกับผู้เข้ารอบ 7 คน ทราบผลและรับรางวัลพร้อมกัน 17 กันยายน 2560 [view 458 ]
55 IMMUNE SYSTEM THE CANCER WARRIOR
นวัตกรรมต้านมะเร็งแบบ สู้ ซ่อม สร้าง IMMUNE SYSTEM THE CANCER WARRIOR 24 มิถุนายน 2560 [view 760 ]
55 กิจกรรมบำบัด ครั้งที่ 3
ฝึกทำลูกประคบสมุนไพรสดใช้เอง พร้อมฝึกวิธีการนวดประคบแก้ไขอาการที่ถูกต้อง [view 761 ]
55 กิจกรรมบำบัด ครั้งที่ 2
ทำยาหม่องสมุนไพร 3 สูตร พร้อมฝึกฤาษีดัดตนแก้ไขปัญหาปวดเมื่อยช่วงเอวถึงขา [view 604 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน