[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  เห็ดหอม

 
  ศุกร์ ที่ 1 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2555
Tag : มะเร็ง: อาหารเพื่อสุขภาพ: การดูแลผู้ป่วย    Bookmark and Share

 เห็ดหอม     เห็ดญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดชนิดนี้มีคุณสมบัติในการต่อสู้กับเชื้อโรคได้อย่างเยี่ยมยอดเห็ดหอมมีถิ่นกำเนิดในประเทศจีน  ญี่ปุ่น  และเกาหลี ผู้คนในสามประเทศนี้ได้นำเห็ดหอมมาใช้เพื่อป้องกันและรักษาโรคภัยไข้เจ็บเป็นเวลาหลายพันปีมาแล้ว  แพทย์จีนสมัยโบราณได้ใช้เห็ดหอมเป็นยาให้กับคนไข้เพื่อช่วยรักษาอาการสารพัด  ตั้งแต่หวัดธรรมดา  ไข้หวัดใหญ่  และปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารและลำไส้ไม่นานมานี้  มีโครงการวิจัยทางวิทยาศาสตร์หลายโครงการที่กำหนดการศึกษาเกี่ยวกับคุณสมบัติของเห็ดหอมในการสร้างภูมิคุ้มกันและพลังในการรักษาอาการต่างๆ

คุณสมบัติในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของเห็ดหอม
     เห็ดชนิดนี้มีเลนทิแนนซึ่งเป็นสารประกอบโพลีซัคคาไรด์ที่ได้การพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดคอเลสเตอรอล  ในญี่ปุ่นมีการสกัดเลนทิแนนมาทำเป็นยาต่อต้านมะเร็ง  และได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องเนื่องจากคุณสมบัติในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้ยับยั้งเซลล์เนื้อร้าย นอกจากนี้ยังเข้าใจกันว่าเลนทิแนนกระตุ้นให้เกิดการผลิตสารอินเตอร์เฟียรอนที่ต้านไวรัสและแบคทีเรียซึ่งอาจจะช่วยยับยั้งการลุกลามของไวรัสเอชไอวี  เห็ดชนิดนี้ยังมีกรดอะมิโนปริมาณมากที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของภูมิคุ้มกันโดยทั่วไป

การใช้เห็ดหอม
     เห็ดหอมเป็นเห็ดที่มีราคาแพงกว่าชนิดอื่นๆ  แต่เพียงแค่ปริมาณเล็กน้อยก็มีรสชาติอร่อยและให้ประโยชน์แก่สุขภาพ  เห็ดหอมหาซื้อได้ทั้งแบบสด  ดอง  และแห้ง  และสามารถใช้ประกอบอาหารได้เช่นเดียวกับเห็ดชนิดอื่นๆ 

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเห็ดหอม
      - ในประเทศจีนสมัยโบราณ เห็ดหอมถือว่าเป็นอาหารชั้นสูงที่สงวนไว้สำหรับปรุงพระกระยาหารขององค์จักรพรรดิและพระราชวงศ์เท่านั้น
      - เห็ดหอมเป็นหนึ่งในเห็ดหลายชนิดในเห็ดหลายชนิดที่มีสรรพคุณทางยาในปัจจุบันมีการวิจัยเกี่ยวกับคุณสมบัติในการสร้างภูมิคุ้มกันของเห็ดเหล่านี้มากกว่าอาหารชนิดใดๆ ที่ถูกนำมาวิจัยได้แก่  เห็ดไมตาเกะ  และเห็ดหลินจือ
      - ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่สกัดจากเห็ดหอมซึ่งช่วยเสริมสร้างสุขภาพวางจำหน่ายแล้วแต่เนื่องจากเห็ดหอมมีคุณสมบัติในการขัดขวางการแข็งตัวของเลือดผู้ป่วยที่รับประทานยาลดความเข้มข้นของเลือดจึงควรหลีกเลี่ยงการบริโภคผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในปริมาณที่มากเกินไปรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ฟรี คลิกที่นี่ หรือโทร 02-6640078   
 

เข้าชม : 6092   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

อาหารเป็นยา 5 อันดับล่าสุด

55 ผลไม้ต้านโรค 6 ชนิด
หลายคนมักหันมาดูแลสุขภาพเมื่อวันที่ต้องเผชิญกับการเป็นโรคภัย เจ็บป่วย วันนี้เราอยากให้คุณลองเปลี่ยนมุมมอง หันมารักสุขภาพตั้งแต่ตอนที่ยังไม่เจ็บป่วยกันเถอะ วันนี้เรามีเทคนิคการกินผลไม้ 6 ชนิด ต้านโรคมาฝากกันคะ [view 3395 ]
55 บำรุงปอดด้วยน้ำปั่น
น้ำปั่น 3 Mix ช่วยบำรุงปอดและป้องกันมะเร็ง [view 16716 ]
55 ต้านหวัดด้วยผลไม้
ช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงโรคภัยก็ถามหาโดยเฉพาะหวัด อย่ารอจนป่วย กินผลไม้ช่วยป้องกันได้ [view 4528 ]
55 เครื่องดื่มคลายหนาว แถมได้สุขภาพ
หน้าหนาวแล้วเรามาหาเครื่องดื่มช่วยคลายความหนาว และยังมีประโยชน์ต่อร่างกายกันเถอะ [view 3052 ]
55 อาหารช่วยการนอนหลับ
อาการนอนไม่หลับนอกจากบั่นทอนสุขภาพแล้ว นานเข้าอาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคเรื้อรังได้ [view 6828 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน