[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  อาหารและสมุนไพรสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง

 
  จันทร์ ที่ 4 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2556
Tag : การรักษามะเร็ง: มะเร็ง: โภชนบำบัดมะเร็ง    Bookmark and Share


อาหารและสมุนไพรสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง
วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2556
ณ อาคารเฉลิมพระบารมี  ซ.ศูนย์วิจัย ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพฯ


     กิจกรรม "อาหารและสมุนไพรสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง" นับเป็นกิจกรรมแรกประจำปี 2556 ของชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยโรคมะเร็งร่วมกับครอบครัวเทียนเซียน เนื่องด้วยวันด้านมะเร็งโลก 4 กุมภาพันธ์ ปีนี้ ทางองค์การอนามัยโลก ได้ทำการรณรงค์เรื่อง "Cancer - Did you know?" หรือ "มะเร็ง - คุณรู้หรือไม่" โดยจะทำลายความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับมะเร็งของคนทั่วโลก ความเชื่อหนึ่งคือ เป็นมะเร็งเหมือนได้รับโทษประหาร ซึ่งเป็นข้อมูลที่ไม่จริง เพราะปัจจุบันมีมะเร็งหลายชนิดรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้ามีกลยุทธ์ที่ถูกต้อง

     ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยโรคมะเร็งจึงจัดกิจกรรมนี้ เพื่อนำเสนอกลยุทธ์สำคัญ 2 อย่าง คือ อาหาร และสมุนไพร วิทยากรบรรยาย แพทย์จีนมาลิน ปิยะชินวรรณ กล่าวว่า "ผู้ป่วยมะเร็งต้องให้ความสำคัญกับอาหารและโภชนาการ เพราะอาหารสามารถเป็นยาใช้เพื่อป้องกันโรค เพื่อเสริมการรักษา และเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง โดยสัดส่วนของอาหารต้องมีความสมดุล คือ ต้องหลากหลายและเหมาะสม"  แพทย์จีนมาลิน ยังได้กล่าวอีกว่า "หลักโภชนาการที่ดี คือ ต้องกินตามสภาวะร่างกาย กินตามฤดูกาล และ กินตามสภาพท้องที่"

     สำหรับเรื่องสมุนไพร แพทย์จีนมาลินได้ให้ข้อเสนอแนะหลักในการเลือกไว้ 3 ข้อ ได้แก่
     1)  ยาจีนที่มีสรรพคุณในการบำบัดรักษาหรือป้องกันมะเร็งได้นั้น  ควรจะเป็นตำรับยาที่ประกอบด้วยตัวยาหลายชนิดซึ่งต่างก็มีบทบาทต่อการต้านมะเร็ง  เสริมภูมิคุ้มกัน
     2)  ตำรับยาจีนนั้นควรต้องผ่านการทดลองวิจัยทั้งในห้องปฏิบัติการและทางคลินิก  ซึ่งสามารถรับรองประสิทธิผลและความปลอดภัยในร่างกายคน
     3)  ผ่านกรรมวิธีการผลิต อย่างถูกต้องตามหลักสากล  และได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา  กระทรวงสาธารณสุข  ถ้าได้รับการรับรองจากองค์กรที่เกี่ยวข้องทางสากลด้วยก็ยิ่งดี
   
  

 
 


เข้าชม : 4855   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

ภาพกิจกรรม 5 อันดับล่าสุด

55 ภาพบรรยากาศการประกาศผลรางวัลกิจกรรม Change เปลี่ยนเพื่อก้าวต่อ
ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลการประกวดเรียงความ Change เปลี่ยนเพื่อก้าวต่อ ติดตามผลงานของผู้ได้รับรางวัลทั้ง 7 ท่านที่นี้ เร็วๆนี้ [view 366 ]
55 ผลประกวดเรียงความ...เปลี่ยน
ขอแสดงความยินดีกับผู้เข้ารอบ 7 คน ทราบผลและรับรางวัลพร้อมกัน 17 กันยายน 2560 [view 441 ]
55 IMMUNE SYSTEM THE CANCER WARRIOR
นวัตกรรมต้านมะเร็งแบบ สู้ ซ่อม สร้าง IMMUNE SYSTEM THE CANCER WARRIOR 24 มิถุนายน 2560 [view 741 ]
55 กิจกรรมบำบัด ครั้งที่ 3
ฝึกทำลูกประคบสมุนไพรสดใช้เอง พร้อมฝึกวิธีการนวดประคบแก้ไขอาการที่ถูกต้อง [view 743 ]
55 กิจกรรมบำบัด ครั้งที่ 2
ทำยาหม่องสมุนไพร 3 สูตร พร้อมฝึกฤาษีดัดตนแก้ไขปัญหาปวดเมื่อยช่วงเอวถึงขา [view 591 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน