[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  อาหารที่เป็นมิตรกับต่อมลูกหมาก

 
  จันทร์ ที่ 11 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2556
Tag : โภชนบำบัดมะเร็ง : มะเร็งต่อมลูกหมาก: อาหารเพื่อสุขภาพ    Bookmark and Share

 อาหารที่เป็นมิตรกับต่อมลูกหมาก

     เป็นที่ทราบกันดีว่าวิตามินและเกลือแร่หลายชนิดช่วยป้องกันและรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก เว็ปไซค์ MayoClinic.com มีข้อแนะนำด้านอาหารเพื่อรักษาน้ำหนักตัวอันเป็นปัจจัยสำคัญในการดูแลสุขภาพ และช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมากได้ 

ผักและผลไม้
     การรับประทานผักผลไม้หลากสี ช่วยรักษาน้ำหนัก และดีต่อสุขภาพโดยทั่วไปของเรา โดยเรื่องการคุมน้ำหนักนั้นสำคัญต่อต่อมลูกหมาก ดังนั้นควรรับประทานผักผลไม้หลากหลายทุกวัน

     จากการศึกษาแนะนำว่า วิตามินซีมีประโยชน์โดยตรงตรงต่อมลูกหมาก จึงควรรับประทานผลไม้จำพวก ส้ม มะนาว เลม่อน เกรฟฟรุ้ต และสตรอเบอรี่ มะเขือเทศ พริกสีแดง มะม่วง บล็อกโคลี่ สับปะรด และแคนตาลูป ซึ่งมีวิตามินซีสูงเป็นประจำ
โฟเลตเป็นแร่ธาตุตัวหนึ่งที่ดีต่อต่อมลูกหมาก จึงควรรับประทาน ผักโขม หน่อไม้ฝรั่ง และถั่วตาดำ (black eyed-peas) ซึ่งมีโฟเลตสูง

     จากงานวิจัยเรื่องไลโคพีนซึ่งพบในมะเขือเทศ พบว่าอาจช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก การรับประทานมะเขือเทศแบบดิบหรือปรุงสุกล้วนได้ประโยชน์จากไลโคพีน นอกจากนี้ มะเขือเทศเป็นแหล่งวิตามินซีอีกด้วย

ธัญพืช
     แม้ธัญพืชอาจไม่จำเป็นในการป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมก แต่มันช่วยรักษาน้ำหนักตัวเพื่อสุขภาพ โดยเว็ปไซด์ MayoClinic.com แนะนำว่าการมีน้ำหนักตัวเกิน อาจนำไปสู่ความเสี่ยงที่สูงขึ้นในการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก ดังนั้น การรับประทานธัญพืชหลากหลาย เป็นการลดความเสี่ยงได้ทางหนึ่ง

เนื้อสัตว์ ปลา และสัตว์ปีก
     MayoClinic.com มีข้อมูลเกี่ยวกับอัตราการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก พบว่าสูงมากในกลุ่มผู้ชายที่บริโภคอาหารไขมันอิ่มตัวสูง ซึ่งพบในเนื้อแดง จึงแนะนำให้บริโภคเนื้อสัตว์ประเภท เนื้อไก่ซึ่งมีไขมันอิ่มตัวน้อยกว่า แทนเนื้อสัตว์สีแดง
การศึกษายังพบว่า กรดไขมันโอเมก้า-3 ซึ่งพบในปลา อาจช่วยลดโอกาสเสี่ยงการพัฒนาของมะเร็งต่อมลูกหมาก ไขมันตัวนี้มีมากในปลาแซลมอน ปลากระโทงแทง (swordfish) และจำพวกปลานิล ซึ่งกรดไขมันโอเมก้า-3 นอกจากดีต่อต่อมลูกหมากแล้ว ยังดีต่อหัวใจด้วย


 ผลิตภัณฑ์จากนม
     วิตามินดีซึ่งมีอยู่มากในผลิตภัณฑ์จากนมช่วยการโอกาสเสี่ยงการพัฒนาเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากให้น้อยลง ดังนั้น เป็นการดีหากดื่มนม หรือรับประทานผลิตภัณฑ์จากนมเป็นประจำ

ถั่วเหลืองและถั่วเมล็ดแห้ง
     MayoClinic.com ให้ข้อมูลว่า ถั่วเหลืองและถั่วเมล็ดแห้งอื่นๆ อุดมไปด้วยไฟโตเอสโตรเจน เคมีจากพืชซึ่งมีคุณสมบัติเหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายมนุษย์ ฮอร์โมนนี้ช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก จึงควรดื่มนมถั่วเหลือง (น้ำเต้าหู้) หรือรับประทานผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองอื่นๆ เป็นประจำ เพื่อสุขภาพที่ดีของต่อมลูกหมาก

แอลกอฮอล์
     มีการศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างการดื่มแอลกอฮอล์กับมะเร็งต่อมลูกหมาก คุณผู้ชายทั้งหลายคงดีใจได้ว่าอาจยังคงดื่มแอลกอฮอล์ได้ต่อไป แต่ควรดื่มไม่เกิน 2 ดริ้งค์ ต่อวัน
หมายเหตุ :  ดริ๊งค์ (drink) หมายถึง
     -  ไวน์ 1 ดริ๊งค์ เท่ากับ 3-4 ออนซ์ หรือ 120-150 ซีซี (ประมาณ 1 แก้วไวน์)
     -  เบียร์ 1 ดริ๊งค์ เท่ากับ 12 ออนซ์ หรือ 360 ซึซี (ประมาณ 1 ขวดเล็ก)
     -  เหล้าที่กลั่นบริสุทธิ์ระดับ 80 ดีกรี 1 ดริ๊งค์ เท่ากับ 1.5 ออนซ์ หรือ 45 ซีซี


ติดต่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ฟรี คลิกที่นี่ หรือโทร 02-6640078  

เข้าชม : 8027   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

อาหารผู้ป่วยมะเร็ง 5 อันดับล่าสุด

55 คำแนะนำเกี่ยวกับอาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย
สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง เรื่องของโภชนาการเป็นสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่ควรต้องรู้ [view 169 ]
55 อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็งและอาหารต้านมะเร็ง
สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งหรือผู้ที่มีญาติหรือคนใกล้ชิดที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งอยู่ตอนนี้ ควรศึกษาเรื่องของอาหารที่จะต้องกินเข้าไปในแต่ละวันสำหรับผู้ป่วย [view 2466 ]
55 พิสตาชิโอ โต้มะเร็งปอดและต่อมลูกหมาก
ถั่วเม็ดจิ๋วอย่างพิสทาชิโอ นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้วยังช่วยต้านมะเร็งปอด มะเร็งต่อมลูกหมากได้อีกด้วย [view 9278 ]
55 โปรตีนอัลบูมินในไข่ขาวกับผู้ป่วยโรคตับ
ไข่ขาวยอดโปรตีนอัลบูมิน สารสำคัญสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง [view 26107 ]
55 ผัก 5 สี คุณค่าต้านมะเร็ง
ผักสีสดใสนอกจากจะรสชาติอร่อยและช่วยเพิ่มสีสัน ผักหลากสียังช่วยต้านมะเร็งอีกด้วย [view 15157 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน