[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  ทำไมผู้หญิงถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งกระเพาะปัสสาวะช้า

 
  พุธ ที่ 17 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2558
Tag :    Bookmark and Share

 
ผู้หญิงถูกวินิจฉัยมะเร็งกระเพาะปัสสาวะได้ช้ากว่าผู้ชาย


       อุบัติการณ์ของโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะเพิ่มขึ้น เพราะปัจจุบันในหลายพื้นที่ในโลกแห้งแล้งใช้น้ำไม่สะอาด อาทิ การใช้น้ำบาดาลซึ่งอาจปนเปื้อนสารหนู

       การรักษาโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะหากไม่ได้รับการผ่าตัด และรักษาด้วยรังสีซึ่งเป็นการรักษามะเร็งในระยะเริ่มแรก การพยากรณ์โรคอาจไม่ดี ดังนั้นวินิจฉัยและการรักษาตั้งแต่ระยะแรกเป็นสิ่งสำคัญมาก อย่างไรก็ตาม จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชิคาโกพบว่า ผู้หญิงที่เป็นมะเร็งกระเพาะปัสสาวะมีอัตราการตายมากกว่าผู้ชาย เหตุผลหนึ่งคือ ผู้หญิงได้รับการวินิจฉัยช้ากว่าผู้ชาย       โดยทางผู้วิจัยของมหาวิทยาลัยชิคาโกได้เก็บข้อมูลระหว่างปี 2,004-2,010 รวมผู้ป่วย 7649 คน (เพศชาย 5416 คน และ เพศหญิง 2,233 คน) พบว่าเพศหญิงได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งกระเพาะปัสสาวะในเวลาเฉลี่ย 85.4 วัน ในขณะที่ผู้ชาย เพียง 73.6 วัน แม้ว่าความแตกต่างมีเพียงสองสัปดาห์ แต่การพยากรณ์โรคก็แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง นอกจากนี้พบว่าเพศหญิงได้รับการวินิจฉัยล่าช้า 6 เดือน ถึงร้อยละ 17.3 ในขณะที่เพศชายร้อยละเพียง 14.1

       ผู้หญิงที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ มักจะมาจากอาการท่อปัสสาวะอักเสบ มีเลือดออกปนออกมากับน้ำปัสสาวะ โดยผู้หญิงส่วนมากมักไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นเลือดประจำเดือนหรือเลือดปนกับน้ำปัสสาวะ ซึ่งเป็นเหตุให้ได้รับการวินิจฉัยล่าช้า เมื่อล่าช้าในการวินิจฉัยจึงทำให้การพยากรณ์โรคไม่ดี ดังนั้นผู้หญิงที่มีอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบต้องรีบมาพบแพทย์ ไม่ต้องรอจนปัสสาวะมีเลือดปน

เข้าชม : 3981   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

ตรวจวินิจฉัยมะเร็ง 5 อันดับล่าสุด

55 ฝึกนกพิราบ ให้เป็นหมอวิเคราะห์โรคมะเร็ง
นักวิจัย ชี้นกพิราบสามารถจำแนกภาพของเนื้องงอกธรรมดา กับเนื้องอกที่เป็นเนื้อร้ายหรือมะเร็งได้ [view 2910 ]
55 ตกขาวอย่ามองข้าม
ตกขาวมีความแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของร่างกายทั้งในขณะที่อยู่ในภาวะปกติหรือกำลังเป็นโรคอยู่ [view 4269 ]
55 ทำไมผู้หญิงถูกวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งกระเพาะปัสสาวะช้า
ผู้หญิงไปพบแพทย์เมื่อปัสสาวะมีเลือดออก จึงวินิจฉัยโรคได้ช้า รักษายากการพยากรณ์โรคไม่ดี [view 3982 ]
55 การตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้
การตรวจบางครั้งอาจจะพบความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็ง ช่วยวินิจฉัยโรคตั้งแต่ระยะเริ่มต้น [view 8347 ]
55 การตรวจ MRI
เป็นการตรวจโดยอาศัยหลักการของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าในการสร้างภาพ ให้ภาพที่คมชัด ทำให้ตรวจหาความผิดปกติของอวัยวะต่างๆ ได้ [view 12663 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน