[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  ขอบคุณมะเร็ง 2 ครั้ง ที่ทำให้ฉันแข็งแรงกว่าเดิม

 
  ศุกร์ ที่ 14 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2558
Tag : มะเร็งปากมดลูก: การรักษามะเร็ง: กำลังใจจากผู้ป่วย    Bookmark and Share

   

    ขอบคุณมะเร็ง 2 ครั้ง ที่ทำให้ฉันแข็งแรงกว่าเดิม   
                 มะเร็งปากมดลูก และมะเร็งเต้านม )                          
 
                    โดย  อีดิท ซือ  (ไต้หวัน)

     

 

 

   ฉันเป็นคนร่างกายอ่อนแอ ป่วยง่วย แพ้ง่ายมาตั้งแต่เกิด ภูมิคุ้มกันร่างกายก็ไม่ดีมาก มักจะเป็นลมหากต้องยืนเข้าแถวตอนเช้าที่โรงเรียนเป็นเวลานาน แต่แม้ว่าสุขภาพฉันแย่ขนาดนี้ ฉันก็ไม่เคยคิดจะแก้ไขพฤติกรรมที่ไม่ดีของตนเอง

 


เป็นมะเร็งครั้งแรกรักษาด้วยการผ่าตัดเท่านั้น

        
ฉันไม่ได้รู้สึกเครียดมากตอนเป็นมะเร็งปากมดลูกครั้งแรกเมื่อปี 1998 ช่วงนั้นฉันอาศัยอยู่ที่อเมริกา หมอที่นั่นบอกว่าต้องตัดมดลูกออกทั้งหมด แต่จากคำแนะนำของสูตินรีแพทย์และผู้หญิงหลายคนที่ตัดมดลูกออก ทำให้ฉันรู้ว่าจะมีผลกระทบต่อระบบฮอร์โมนร่างกายก่อให้เกิดความไม่สบายตัวหลายอย่าง ดังนั้นฉันตัดสินใจตัดเฉพาะก้อนมะเร็งออกเท่านั้น

 


เป็นมะเร็งครั้งที่สองฉันจึงได้เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเอง

       
 หลังผ่าตัดมะเร็งครั้งแรก ฉันคิดว่าร่างกายดีแล้วจึงไม่คิดที่จะดูแลตัวเองเลย ใครจะรู้ว่าฉันจะพบกับฝันร้ายในเวลาอีกไม่นาน เพราะปีถัดมาฉันถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งเต้านม สายตาของหมอที่มองมาอย่างสงสาร ทำให้ฉันได้ตระหนักว่านี่ฉันเป็นผู้ป่วยมะเร็งจริงๆ ฉันไม่สามารถละเลยตัวเองได้อีกแล้ว เพื่อไม่เกิดครั้งที่สามและสี่ ฉันจึงตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นครั้งแรกในชีวิต

        หมอที่อเมริกาแนะนำให้ฉันผ่าตัดเต้านมออกหมดหรือตัดเฉพาะก้อน จากนั้นต้องรับเคมีบำบัดและฉายรังสี ฉันเลือกผ่าตัดเฉพาะก้อนและเลือกแค่ฉายรังสี เพราะฉันเห็นผู้ป่วยที่ได้รับเคมีบำบัดล้วนมีความทรมาน ฉันถามหมอว่าทำไมฉันต้องเคมีบำบัด หมอตอบมาสั้นๆ 2 คำ คือ “เพื่อป้องกัน” แต่ฉันไม่อยากต้องทรมานเพียงเพื่อการป้องกัน ซึ่งไม่รับรองผลที่แน่นอนอะไรเลย ถ้าฉันจะป้องกันมะเร็งฉันต้องเลือกทางด้วยตัวเอง 
ออกกำลังกายสม่ำเสมอช่วงฉายรังสีช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน

        
กิจวัตรประจำวันช่วงฉายรังสีของฉัน คือ ตื่นนอน 7 โมงเช้า ออกไปเดินเล่นแถวบ้าน ฉันไม่ออกกำลังหักโหมแต่ฉันทำสม่ำเสมอทุกวัน อาบน้ำอุ่นหลังออกกำลังกายเพื่อช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดีสดชื่น และใช้ยาน้ำเทียนเซียน ร่างกายฉันแข็งแรงภูมิคุ้มกันดี ขับรถไปโรงพยาบาลเองตลอดการรักษา 7 สัปดาห์ ในขณะที่ผู้ป่วยบางคนต้องนั่งรถเข็นหรือต้องนอนเตียงตั้งแต่สัปดาห์ที่ 3 ฉันเห็นเจ้าหน้าที่ผู้รักษาเองยังต้องใช้อุปกรณ์เพื่อป้องกันตัวเองจากรังสี ฉันฉุกขึ้นว่าแม้แต่คนสุขภาพดียังกลัวขนาดนี้ แล้วผู้ป่วยล่ะ??? ดังนั้นฉันจึงเอาใจใส่ดูแลตัวเองอย่างดีระหว่างรักษา แทนที่จะไปทำหลังรักษาซึ่งอาจจะสายเกินไป

 


กิจวัตรเพื่อสุขภาพหลังการรักษา

     
   มะเร็งเหมือนโคลนที่อุดตันท่อระบายน้ำ ต้องล้างโคลนออกจากท่อก่อนแล้วค่อยใช้น้ำสะอาดล้างอีกที จากนั้นรักษาน้ำไว้ ท่อจึงจะสะอาดตลอดไป ดังนั้น เมื่อการรักษาเสร็จสิ้นฉันยังคงดูแลสุขภาพ เพื่อรักษาท่อระบายน้ำของฉันให้สะอาดเสมอ แน่นอนว่าความเคยชินไม่ดีที่สะสมมาหลาย 10 ปี ย่อมต้องใช้เวลา ฉันจึงใช้เวลากว่า 7 ปี เพื่อปรับปรุงตัวเอง ตอนนี้ฉันรับประทานผักหลากหลาย เต้าหู้ ธัญพืช 5 ชนิด และถั่วต่างๆ ทุกวัน

 


ฟังเสียงจากร่างกายเราเอง

        ทุกคนมีร่างกายที่แตกต่างกัน ละเรารู้จักตัวเองดีที่สุด โปรดฟังเสียงจากร่างกายของเราเอง อย่างเช่นร่างกายของฉันค่อนข้างมีสภาวะเป็นกรด ฉันจึงเริ่มรับประทานเนื้อสัตว์น้อย และระมัดระวังของหวาน สิ่งมหัศจรรย์ที่เราจะพบหลังการเปลี่ยนแปลงตัวเอง คือ ร่างกายเราจะขจัดของเสียโดยธรรมชาติ หลังจากขจัดของเสียร่างกายจะฟื้นฟูแข็งแรงขึ้น และสร้างระบบป้องกันโรคให้เรา จากที่ฉันเคยแพ้อาหารหลายอย่าง และนอนหลับไม่ลึกตื่นง่าย ตอนนี้ฉันรับประทานอาหารได้มาก นอนหลับดี ขับถ่ายคล่อง


ขอบคุณมะเร็งที่ทำให้ฉันแข็งแรงกว่าเดิม

        ตอนนี้ฉันเป็นคนแข็งแรง ไม่มีใครมองออกว่าฉันเป็นมะเร็งถึงสองครั้ง ถ้าจะให้วิจารณ์ตัวเองในอดีตที่ผ่านมา ฉันเป็นคนชอบการแข่งขัน โมโหร้าย ชอบความสมบูรณ์แบบ เหล่านี้ได้สร้างความกดดันให้อย่างมาก ซึ่งตอนนี้ฉันได้เปลี่ยนแปลงตัวเองไปแล้ว  

        หากกล่าวถึง
ยาน้ำเทียนเซียนรักษามะเร็ง ตามประสบการณ์ของฉันมันไม่ใช่แค่การรักษาพื้นๆ ตามอาการ แต่เป็นการรักษาองค์รวม ขอให้ผู้ป่วยดูแลทั้งร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ และใช้ยาน้ำเทียนเซียนผสมผสานการรักษาแผนปัจจุบัน สุดท้ายขอขอบคุณมะเร็ง ที่ทำให้ตอนนี้ฉันสุขภาพดีกว่าเดิม


เข้าชม : 3325   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

ผู้พิชิตมะเร็ง 5 อันดับล่าสุด

55 เปลี่ยนความคิดชีวิตเปลี่ยน
มะเร็งโรคที่ทุกคนกลัว แต่ฉันกลับมองว่ามันก็แค่โรค ๆ หนึ่ง และมีความเชื่อมั่นว่าจะต้องหายจากโรคนี้ [view 1045 ]
55 ธรรมะดูแลใจ สู้มะเร็งร้าย เสริมยาดี “ด้วยสมุนไพรจีน”
การรักษามะเร็งหรือโรคชนิดใดก็แล้วแต่ สิ่งที่เป็นจุดเริ่มต้นที่จะก้าวไปถึงชัยชนะนั้น ต้องเริ่มที่ใจ [view 3954 ]
55 ชีวิตที่เป๊ะเวอร์ ! ได้มะเร็งเป็นเพื่อน
การดำเนินชีวิตที่ต้องการแต่ความถูกต้อง วางระเบียบที่แน่นอน ขาดความยืดหยุ่นกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า จนเกิดสภาวะทางความเครียดที่สะสมทำให้ คุณ ภรณีรัต ผดุงวรศาสตร์ ต้องเผชิญกับร่างกายที่รุมเร้าด้วยโรคภัยที่เกิดขึ้น [view 4073 ]
55 แข็งแกร่งได้เพราะ...มะเร็ง
กำลังใจ เป็นสิ่งที่สำคัญที่ทำให้ดิฉัน ลุกขึ้นสู้ และไม่กลัวตายจากโรคมะเร็ง [view 4445 ]
55 เมื่อฝันร้ายมาเยือน..ลูกรัก
สิ่งที่ทำให้เราผ่านมาได้ คือ กำลังใจ เพราะกำลังใจจะทำให้เราคิดอะไรได้โดยไม่ท้อถอย [view 2684 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน