[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  เดินลดผลข้างเคียงรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก

 
  อังคาร ที่ 24 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2558
Tag :    Bookmark and Share

เดินลดผลข้างเคียงรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก

     มะเร็งต่อมลูกหมากเกิดจากการแบ่งตัวของเซลล์ต่อมลูกหมากที่ผิดปกติ  ทำให้ต่อมลูกหมากโตขึ้นอาจพบได้ในชายที่มีอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป  แต่พบมากขึ้นในคนที่อายุเลย 60 ปี  สาเหตุของมะเร็งต่อมลูกหมากที่แท้จริงยังไม่มีใครทราบ  แต่ก็คาดว่าอาหารอาจมีส่วนให้เกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก  โดยเฉพาะพวกที่มีไขมันสัตว์นอกจากนั้นยังอาจเกี่ยวข้องกับกรรมพันธุ์อีกด้วย

     การรักษามะเร็งต่อมลูกหมากมีหลายวิธีแล้วแต่อาการ ได้แก่ การผ่าตัด การฉายรังสี ฮอร์โมนบำบัดเนื่องจากมะเร็งต่อมลูกหมากต้องใช้ฮอร์โมนในการเจริญเติบโต  และเคมีบำบัดซึ่งวิธีนี้การรักษายังไม่ดี มักใช้ในกรณีที่โรคแพร่กระจายแล้ว

     การรักษามะเร็งมักมีผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นต่อสุขภาพผู้ป่วย แต่จากการศึกษาซึ่งทำโดย Siobhan Phillips ที่คณะแพทยศาสตร์ Northwestern Feinberg ทีมวิจัยพบว่าวิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการ ลดอาการอ่อนแรง  ความเครียด และปัญหาน้ำหนักตัว ในคนไข้ชายหลังรักษามะเร็งต่อมลูกหมากนั้น คือ การเดินเล่นสบายๆ ประมาณ 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ หรือเดินอย่างกระฉับกระเฉง 90 นาทีต่อสัปดาห์

     การวิจัยชิ้นนี้ได้พิสูจน์หลักฐานสำคัญว่า การเพิ่มคุณภาพชีวิตในผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมาก ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายอย่างเคร่งครัด หนักหน่วง เพียงแค่เดินเล่นก็ทำให้คนไข้รู้สึกดีขึ้นได้แล้ว โดยการเดินธรรมดาๆ อย่างสม่ำเสมอ สามารถช่วยลดปัจจัยเสี่ยงปัญหาสุขภาพ เช่น โรคเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด นอกจากนี้ การเดินยังช่วยด้านจิตใจอีกด้วย


เข้าชม : 5069   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

การดูแลผู้ป่วย 5 อันดับล่าสุด

55 แนะพิชิตมะเร็ง ด้วย 8 เคล็ดสร้างแรงใจ
กำลังใจเป็นสิ่งแรกที่สำคัญในการร่วมเผชิญปัญหา และช่วยลดความวิตกกังวลทั้งตัวผู้ป่วย และญาติของผู้ป่วย [view 753 ]
55 8 สิ่งที่ไม่ควรพูดกับผู้ป่วยโรคมะเร็ง
เมื่อโรคมะเร็งเป็นโรคยอดนิยมของวัยทำงานไปจนถึงวัยชรา [view 1066 ]
55 ตรุษจีนนี้มาล้างผักลดสารพิษปนเปื้อนกันเถอะ
ใกล้เทศกาลตรุษจีนที่ชาวไทยเชื้อสายจีนต่างต้องออกมาจับจ่ายใช้สอยเพื่อไหว้เทพเจ้าและบรรพบุรุษ วันนี้เรามีวิธีล้างผักผลไม้ที่ทำให้คุณได้ทั้งโชคลาภและสุขภาพมาฝากกันคะ [view 2160 ]
55 5 วิธี เรียกสติ หนีความเครียด
ความเครียดนอกจากจะเป็นต้นเหตุของการทำลายสุขภาพจิต ยังเป็นสิ่งที่บ่อเกิดโรคกับร่างกายอีกด้วย [view 4850 ]
55 รีเฟรชร่างกายต้อนรับวันใหม่ ตอนที่ 2
นอกจากการออกกำลังกาย การรับประทานผักและผลไม้ก็ช่วยทำให้ร่างกายเราสดชื่นสมบูรณ์แบบ [view 3651 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน