[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  มรสุมที่ว่าใหญ่ ยังแพ้หัวใจนักสู้

 
  ศุกร์ ที่ 11 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2558
Tag : การรักษามะเร็ง: กำลังใจจากผู้ป่วย: มะเร็งรังไข่    Bookmark and Share

 
มรสุมที่ว่าใหญ่ ยังแพ้หัวใจนักสู้ไม่ต้องกลัวมะเร็งเพราะมันอยู่กับตัวเรา สู้ให้เต็มที่ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อตัวเองและคนที่รักเรา 

มะเร็งเกิดกับใคร วัยไหนก็ได้
     จากประสบการณ์ตรงของฉัน ซึ่งต้องเผชิญกับโรคมะเร็งด้วยอายุที่เพียงแค่ยี่สิบต้นๆ ต้องมาป่วยเป็นมะเร็ง โรคร้ายอันน่ากลัว อาการเริ่มแรกที่ต้องไปหาหมอ คือ มีอาการแน่นท้อง มีหน้าท้องเหมือนคนท้อง ตอนแรกก็ ไม่คิดว่าผิดปกติอะไร เพราะเป็นคนที่มีรูปร่างค่อนข้างอวบอยู่แล้ว แต่เมื่อเวลาผ่านไปได้สักระยะ ท้องเริ่มขยายใหญ่ขึ้น จึงตัดสอนใจเข้ารับการตรวจ ฉันรับการอัลตราซาวน์ 2 ครั้ง และทำซีทีสแกน (CT Scan) ช่องท้อง   และรับการผ่าตัด หลังการผ่าตัดตรวจก้อนเนื้อก็พบว่า ก้อนเนื้อนั้นเป็นเนื้อร้ายแต่เป็นระยะแรกที่ยังไม่มีการแพร่กระจายของเซลล์ หมอต้องตัดรังไข่ ปีกมดลูก ด้านซ้ายและต่อมน้ำเหลืองด้านซ้ายออกไปทั้งหมด เพื่อไม่ให้มันลุกลาม นั่นก็หมายความว่า “ฉันป่วยเป็นมะเร็งที่รังไข่ระยะแรก”  เมื่อฉันได้ยินฉันตกใจแทบตั้งตัวไม่ไหว  ฉันทำใจไม่ได้  ตอนนั้นในหัวฉันก็มีแต่ความคิดว่า ทำไม! ทำไมฉันต้องเป็นขนาดนี้

ภาพมะเร็งรังไข่

เมื่อรู้ว่าเป็นมะเร็ง  

     ฉันพยายามที่จะกลั้นน้ำตา แต่แล้วก็ทำไม่ได้ น้ำตาของฉันไหลพรากต่อหน้าครอบครัวที่ตั้งตารอผลการตรวจ  เมื่อพวกเขารู้ว่าฉันเผชิญกับโรคร้าย ทุกคนต่างให้กำลังใจฉัน ปลอบใจ และพยายามให้ฉันมองโลกในแง่ดี ตอนนั้นในหัวมีแต่เรื่องสับสนวุ่นวาย มีคำถามมากมายเข้ามาในหัว แต่ผู้ที่ทำให้ฉันดึงสติตัวเองกลับมาได้ คือ
“แม่”เพื่อแม่
     ก่อนหน้านี้ 1 ปีครอบครัวของฉันต้องสูญเสียเสาหลักของครอบครัวไป ฉันเองก็ต้องมาเป็นโรคร้ายในขณะที่ใกล้จะเรียนจบ ในใจตอนนั้นคิดแต่ว่า ทำไมถึงโชคร้ายขนาดนี้ แต่เมื่อได้เห็นสีหน้า แววตาของแม่ ทุกความคิดมันหยุดลงเพราะ รู้ดีว่าแม่เจ็บยิ่งกว่าที่ฉันเป็น เจ็บมากยิ่งกว่าฉันเจ็บ สิ่งนี้เองที่ทำให้ฉันฮึดสู้ และมีกำลังใจต่อสู้กับโรคร้าย 

     ฉันเริ่มดูแลตัวเองเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ลดอาหารที่เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อโรคร้ายนี้ อาทิ ของปิ้งย่าง หมักดอง ของที่ใส่สีใส่สาร ฉันพยายามหลีกเลี่ยง ลดการบริโภคเนื้อสัตว์โดยเฉพาะเนื้อไก่ เพราะมีฮอร์โมนที่กระตุ้นการเกิดโรค  แล้วฉันก็ดูแลตนเองตามแพทย์แนะนำ  

กำลังใจถึงเพื่อนผู้ป่วยมะเร็ง
     อยากจะฝากถึงเพื่อนๆพี่ๆที่ป่วยเป็นมะเร็งทุกท่านไม่ว่าจะเป็นชนิดไหน ขอให้คิดสู้กับเขา ท้อได้แต่อย่าถอย เพราะชีวิตนี้ยังมีอะไรอีกหลายอย่างให้เรียนรู้  เห็นคุณค่าของชีวิต ฉันเป็นกำลังใจให้ทุกคนต่อสู้กับมะเร็ง  และที่สำคัญต้องทำจิตใจให้เข้มแข็ง  ทุกสิ่งอยู่ที่ใจ
 
 
 
เรียบเรียงจากเรื่องจริงของคุณเดือนเพ็ญ 
     
    

เข้าชม : 4253   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

ผู้พิชิตมะเร็ง 5 อันดับล่าสุด

55 เปลี่ยนความคิดชีวิตเปลี่ยน
มะเร็งโรคที่ทุกคนกลัว แต่ฉันกลับมองว่ามันก็แค่โรค ๆ หนึ่ง และมีความเชื่อมั่นว่าจะต้องหายจากโรคนี้ [view 2066 ]
55 ธรรมะดูแลใจ สู้มะเร็งร้าย เสริมยาดี “ด้วยสมุนไพรจีน”
การรักษามะเร็งหรือโรคชนิดใดก็แล้วแต่ สิ่งที่เป็นจุดเริ่มต้นที่จะก้าวไปถึงชัยชนะนั้น ต้องเริ่มที่ใจ [view 4845 ]
55 ชีวิตที่เป๊ะเวอร์ ! ได้มะเร็งเป็นเพื่อน
การดำเนินชีวิตที่ต้องการแต่ความถูกต้อง วางระเบียบที่แน่นอน ขาดความยืดหยุ่นกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า จนเกิดสภาวะทางความเครียดที่สะสมทำให้ คุณ ภรณีรัต ผดุงวรศาสตร์ ต้องเผชิญกับร่างกายที่รุมเร้าด้วยโรคภัยที่เกิดขึ้น [view 4995 ]
55 แข็งแกร่งได้เพราะ...มะเร็ง
กำลังใจ เป็นสิ่งที่สำคัญที่ทำให้ดิฉัน ลุกขึ้นสู้ และไม่กลัวตายจากโรคมะเร็ง [view 5398 ]
55 เมื่อฝันร้ายมาเยือน..ลูกรัก
สิ่งที่ทำให้เราผ่านมาได้ คือ กำลังใจ เพราะกำลังใจจะทำให้เราคิดอะไรได้โดยไม่ท้อถอย [view 3507 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน