[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

   เมื่อฝันร้ายมาเยือน..ลูกรัก

 
  ศุกร์ ที่ 11 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2558
Tag :    Bookmark and Share

 
 เมื่อฝันร้ายมาเยือนลูกรัก 


 
สิ่งที่ทำให้เราผ่านมาได้ คือ "กำลังใจ"  ถ้าเรามีกำลังใจจะทำให้เราคิดอะไรได้โดยไม่ท้อถอย ไม่ว่าจะมีเรื่องเลวร้ายผ่านเข้ามาในชีวิตเรามากแค่ไหนก็ตาม

ครอบครัวเคยสุขสันต์

     ดิฉันและสามีเป็นพนักงานบริษัท  ครอบครัวของเราก็เหมือนครอบครัวทั่วไป มีลูกสาวแสนน่ารัก ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข แต่แล้วอยู่มาวันนึง เด็กหญิงตัวป่วนที่เคยซุกซน ตัวอ้วน ก็มีอาการเจ็บขาโดยไม่ทราบสาเหตุ ดิฉันและสามีก็พาลูกไปโรงพยาบาล หมอก็บอกว่าลูกสาวของเราไม่เป็นอะไร  ไปโรงพยาบาลหลายที่ก็ได้เพียงแค่ยาแก้ปวดและยาแก้อักเสบกลับมา  จนเมื่อเวลาผ่านไปได้ 1 เดือน อาการของลูกไม่ดีขึ้น จากเด็กที่เคยร่าเริงซุกซนก็กลายเป็นเด็กที่อยากนอน ปวดขาไม่อยากเล่น ตัวซีดลงอย่างเห็นได้ชัด ดิฉันจึงตัดสินใจพาลูกเข้าโรงพยาบาลอีก  ครั้งนี้หมอเจาะไขสันหลัง แต่ก็ยังไม่ทราบสาเหตุอีก  เวลาผ่านไปอีก 3 เดือน อาการของลูกเริ่มทรุด ตัวเหลืองมากขึ้น บางครั้งก็มีไข้สูง ดิฉันจึงขอเปลี่ยนโรงพยาบาล


 
ฝันร้ายลูกเป็นมะเร็ง

     แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อหมอวินิจฉัยว่าลูกของดิฉันเป็นมะเร็งระยะที่ 4  มีก้อนเนื้ออยู่ที่ท้องด้านขวามือและได้ลุกลามไปถึงไขกระดูกอาจจะเดินไม่ได้อีกต่อไป ลูกสาวต้องรักษาด้วยการฉายรังสีและเคมีบำบัด จากเด็กผมยาว อ้วน ก็กลายเป็นเด็กตัวซีด ผอม ผมค่อยๆ หลุดร่วงลง จากที่เดินได้ขาก็ไม่มีแรงต้องอุ้มตลอดเวลา ทุกเดือนต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อให้คีโมซึ่งต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ตอนนั้นดิฉันไม่รู้ว่าต่อไปจะเกิดอะไรกับลูกบ้างแต่ขอให้ลูกหายดิฉันก็พอใจแล้ว  

     “ทุกครั้งที่ลูกเจ็บดิฉันและสามีจะเจ็บปวดที่สุดและร้องไห้ทุกครั้ง  เรามีสมบัติล้ำค่าที่สุด คือ ลูกสาว  ไม่มีอะไรที่มีค่ามากกว่านี้อีกแล้ว  เมื่อลูกมาเป็นแบบนี้ชีวิตของเราก็เหมือนจะหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง  แต่เราสองคนก็ตั้งมั่นว่าจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้  ด้วยความรักและเวลาที่เหลืออยู่ทุกนาทีเพื่อลูกเท่านั้น  ชีวิตครอบครัวเราต้องอดทน เข้มแข็ง ต้องให้ความสุขกับลูกเท่าที่เราสองคนจะทำได้

แรงบันดาลใจและความหวัง

     เพื่อให้ลูกทรมานน้อยที่สุด ดิฉันตัดสินใจใช้แพทย์ทางเลือกควบคู่ ผลคือ ลูกสาวของเราจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ผมงอกใหม่ จากที่อาจจะเดินไม่ได้ ลูกสาวสามารถเดินได้และช่วยเหลือตัวเองได้ การรักษาเป็นไปในทางที่ตอบสนองดีขึ้น กลับมาใช้ชีวิตได้ปกติมากขึ้น แค่นี้ถือว่ามีค่ามากมายแล้วสำหรับคนเป็นพ่อแม่

     เหตุการณ์อันเปรียบเสมือนฝันร้ายของครอบครัวเรานี้ สิ่งสำคัญที่ทำให้เราผ่านมาได้ คือ กำลังใจและความหวัง มีกำลังใจจะทำให้เราคิดอะไรได้โดยไม่ท้อถอย ไม่ว่าจะมีเรื่องเลวร้ายผ่านเข้ามาในชีวิตเรามากแค่ไหนก็ตาม ทุกวันครอบครัวจะต้องสร้างกำลังใจให้แก่กัน  เพื่อให้เราทำอะไรต่อไปในวันพรุ่งนี้และอนาคต  
 


เรียบเรียงจากเรื่องจริงของคุณสุจารีย์
 

เข้าชม : 3506   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

ผู้พิชิตมะเร็ง 5 อันดับล่าสุด

55 เปลี่ยนความคิดชีวิตเปลี่ยน
มะเร็งโรคที่ทุกคนกลัว แต่ฉันกลับมองว่ามันก็แค่โรค ๆ หนึ่ง และมีความเชื่อมั่นว่าจะต้องหายจากโรคนี้ [view 2066 ]
55 ธรรมะดูแลใจ สู้มะเร็งร้าย เสริมยาดี “ด้วยสมุนไพรจีน”
การรักษามะเร็งหรือโรคชนิดใดก็แล้วแต่ สิ่งที่เป็นจุดเริ่มต้นที่จะก้าวไปถึงชัยชนะนั้น ต้องเริ่มที่ใจ [view 4845 ]
55 ชีวิตที่เป๊ะเวอร์ ! ได้มะเร็งเป็นเพื่อน
การดำเนินชีวิตที่ต้องการแต่ความถูกต้อง วางระเบียบที่แน่นอน ขาดความยืดหยุ่นกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า จนเกิดสภาวะทางความเครียดที่สะสมทำให้ คุณ ภรณีรัต ผดุงวรศาสตร์ ต้องเผชิญกับร่างกายที่รุมเร้าด้วยโรคภัยที่เกิดขึ้น [view 4995 ]
55 แข็งแกร่งได้เพราะ...มะเร็ง
กำลังใจ เป็นสิ่งที่สำคัญที่ทำให้ดิฉัน ลุกขึ้นสู้ และไม่กลัวตายจากโรคมะเร็ง [view 5397 ]
55 เมื่อฝันร้ายมาเยือน..ลูกรัก
สิ่งที่ทำให้เราผ่านมาได้ คือ กำลังใจ เพราะกำลังใจจะทำให้เราคิดอะไรได้โดยไม่ท้อถอย [view 3507 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน