[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  เครื่องดื่มคลายหนาว แถมได้สุขภาพ

 
  ศุกร์ ที่ 18 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2558
Tag :    Bookmark and Share

 เครื่องดื่มคลายหนาว แถมได้สุขภาพ

     ใกล้เข้าหน้าหนาวแบบนี้  หลายๆคนคงกำลังเตรียมซื้อเสื้อกันหนาว ถุงเท้า และรองเท้า เอาไว้เพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่น แต่นอกจากเสื้อผ้า ถุงเท้าแล้ว ยังมีวิธีอีกวิธีหนึ่งมาแนะนำให้ได้คลายหนาวกัน  นั่นก็คือการหาอะไรร้อนๆ อุ่นๆ ดื่ม เพื่อช่วยทำให้ร่างกายมีความอบอุ่นมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องดื่มคลายหนาว ที่นอกจากจะทำให้ร่างกายของเรามีความอบอุ่นแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

1. นมร้อน

 
     นมร้อนเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มง่ายและหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ ทั้ง นมโค นมแพะ มีให้เราเลือกมากมายหลายชนิด  ในนมร้อนอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารทั้งโปรตีนและแคลเซียม และนอกจากนี้ยังคลายหนาวได้เป็นอย่างดี โดยการดื่มนมอุ่นๆให้เราเลือกรสชาติตามชอบ และให้อุ่นนมให้มีอุณหภูมิ ประมาณ 37 องศาเซลเซียส หรือเท่ากับอุณหภูมิร่างกายของเราเอง จะมีผลดีมากที่สุด เนื่องจากโปรตีนและแคลเซียมจากนมจะสามารถแตกตัวได้ดีกว่าการดื่มนมเย็น และยังส่งผลช่วยในการขยายหลอดเลือดฝอย ส่งผลให้สารอาหารต่างๆ ที่ลำเลียงผ่านหลอดเลือดเดินทางไปได้ดีขึ้น

2. โกโก้ร้อน


 
     โกโก้ร้อน ของโปรดของใครหลายคน ที่นอกจากจะอร่อยแล้วยังอุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ทั้งสารต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีไขมันเพียงแค่ประมาณ 0.3 กรัมเท่านั้นและเมื่อดื่มไปแล้วจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกายของเราได้ แต่แนะนำว่า หากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคเบาหวาน หรือกำลังควบคุมน้ำหนัก ไม่ควรจะใส่น้ำตาลหรือนมข้นจนมากเกินไป 

3. นมถั่วเหลือง

 
    นมถั่วเหลือง เรียกอีกอย่างก็ น้ำเต้าหู้ นั่นล่ะ ซึ่งสามารถให้พลังงานกับร่างกายเราได้ไม่น้อยเลย แถมยังไม่อ้วนด้วย เพราะในน้ำเต้าหู้มีไขมันไม่อิ่มตัวมากถึง 63% นอกเหนือจากคุณค่าในแง่ของพลังงานแล้ว ยังมีวิตามินอีในปริมาณที่สูง โดยมีส่วนสำคัญที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยดูแลเนื้อเยื่อร่างกายให้เป็นปกติ ทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง ชะลอความแก่ ช่วยป้องการเกิดโรคกระดูกพรุน โรคหัวใจล้มเหลว ท้องผูก และลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งลำไส้ และริดสีดวงได้อีกด้วย

4. ชาและกาแฟ

 
     ชาและกาแฟ  ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ฮิตติดกระแสตลอดเวลาอยู่แล้ว ยิ่งช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ชาและกาแฟคงเป็นเครื่องดื่มคลายหนาวชั้นเยี่ยมของใครหลายๆคน  นอกจากจะหาดื่มง่ายแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง อาทิ  เป็นตัวกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางทำให้ไม่ง่วง สมาธิในการทำงานดีขึ้นและยังลดอาการปวดเมื่อยเนื่องจากไข้หวัด กระตุ้นอวัยวะของร่างกายและเป็นตัวลดน้ำหนักได้ด้วย ส่วนชาก็ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ขยายหลอดเลือด ช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ป้องกันโรคหัวใจตีบตัน บรรเทาอาการเจ็บหน้าอก รักษาโรคหวัดและอาการปวดหัวได้ และในใบชายังมีสารโพลิฟินอล คาร์โบไฮเดรท และกรดอะมิโน เมื่อสารเหล่านี้ทำปฏิกิริยากับน้ำลาย ก็จะช่วยกระจายความร้อนในร่างกายออกไปพร้อมๆ กับขับสารพิษในร่างกาย แต่การดื่มชากาแฟก็มีข้อระวังอยู่เหมือนกัน เพราะหากดื่มมากเกินไปอาจทำให้หัวใจของเราเต้นรัวและความดันโลหิตสูงได้

 
5. น้ำขิง

 
     น้ำขิงเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เผ็ดร้อน สามารถช่วยให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายและขับเหงื่อได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยย่อย
อาหาร แก้อาการท้องอืดเฟ้อ คลื่นไส้อาเจียน รวมทั้งยังช่วยขยายช่องทางเดินของเลือดลมทั่วร่างกาย ไล่หวัด ลดอาการอักเสบ บวมตามข้อต่างๆ รวมทั้งบรรเทาอาการปวดเมื่อยเนื่องจากข้อเสื่อมด้วย


6. มะตูม

 
     มะตูมเครื่องดื่มสมุนไพรไทยที่มีประโยชน์มาก ทั้งเป็นยาบำรุงร่างกาย รักษาธาตุ บำรุงธาตุไฟ ยาระบาย ช่วยรักษาอาการท้องร่วง ท้องเดิน โรคลำไส้ อาการท้องผูกเรื้อรัง แก้หวัด อาการไข้จับสั่น แก้ลม แก้มูกเลือด และ รักษาอาการหลอดลมอักเสบได้

     การดื่มเครื่องดื่มบางชนิดมากเกินไปอาจเกิดผลเสียต่อร่างกายได้ เช่น การดื่มกาแฟที่มากเกินไปอาจทำให้ใจสั่น นอนไม่หลับ  ดังนั้นควรดื่มแต่พอดีเพื่อให้ร่างกายเราเกิดความสมดุล


      นอกจากการดื่มเครื่องดื่มอุ่นๆคลายหนาวแล้ว เราควรรักษาอุณภูมิร่างกายไม่ให้หนาวจนเกินไป โดยการสวมเสื้อหนาๆ สวมถุงมิอและถุงเท้า รวมไปถึงผ้าพันคอสักผืน แค่นี้ก็ช่วยทำให้คุณรับมือกับหน้าหนาวได้อย่างไร้อาการเจ็บป่วยแล้ว
 


ข้อมูล: นิตยาสาร Women plus
 

เข้าชม : 3109   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

อาหารเป็นยา 5 อันดับล่าสุด

55 เคล็ดไม่ลับ 5 วิธี การเลือกอาหารเพื่อสุขภาพตามช่วงอายุ
การรู้จักเลือกรับประทานอาหารไม่เพียงแต่ช่วยเรื่องสุขภาพเท่านั้น หากยังเอื้อต่อความสวยความงามอีกด้วย [view 49 ]
55 10 ผลไม้ไทยต้านมะเร็ง
ผลไม้ไทยกินดีมีประโยชน์ แต่ต้องรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม [view 134 ]
55 ผลไม้ต้านโรค 6 ชนิด
หลายคนมักหันมาดูแลสุขภาพเมื่อวันที่ต้องเผชิญกับการเป็นโรคภัย เจ็บป่วย วันนี้เราอยากให้คุณลองเปลี่ยนมุมมอง หันมารักสุขภาพตั้งแต่ตอนที่ยังไม่เจ็บป่วยกันเถอะ วันนี้เรามีเทคนิคการกินผลไม้ 6 ชนิด ต้านโรคมาฝากกันคะ [view 3515 ]
55 บำรุงปอดด้วยน้ำปั่น
น้ำปั่น 3 Mix ช่วยบำรุงปอดและป้องกันมะเร็ง [view 17132 ]
55 ต้านหวัดด้วยผลไม้
ช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงโรคภัยก็ถามหาโดยเฉพาะหวัด อย่ารอจนป่วย กินผลไม้ช่วยป้องกันได้ [view 4638 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน