[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  ไทเก๊กบำรุงกำลังบำบัดมะเร็ง

 
  จันทร์ ที่ 21 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2558
Tag :    Bookmark and Share

 ไทเก๊กบำบัดมะเร็ง
 
นักวิจัยแนะนำการรำไทเก๊กช่วยรักษาโรคเรื้อรัง 4 ชนิด

       ใครบอกว่าผู้สูงวัยออกกำลังกายไม่ได้ การรำไทเก๊ก อีกทางเลือกสำหรับผู้สูงวัยในการออกกำลังกาย นอกจากการรำไทเก๊กจะทำให้ผู้สูงวัยได้ยืดเส้นยืดสายแล้ว ไทเก๊กยังช่วยบำบัดโรคมะเร็งและโรคหัวใจอีกด้วย

       การศึกษาในวารสาร British Journal of Sports Medicine แนะนำว่า การรำไท่เก๊กเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ผู้มีอาการไขข้ออักเสบ เนื่องจากช่วยรักษาความเจ็บปวดและแก้ปัญหาอาการข้อติดได้ 

     โดยไท่เก๊กเป็นศิลปะจีนโบราณ เน้นไปที่การสูบลมหายใจและการผ่อนคลาย ผ่านการเคลื่อนไหวร่างกายช้าๆ ซึ่งยังช่วยพัฒนาสุขภาพปอดให้ผู้ป่วยโรคปอดอุดกั้นเรื้อรังได้อีกด้วย  การเคลื่อนไหวร่างกายอย่างต่อเนื่อง แบบช้าๆ จะช่วยในการช่วยให้ระบบการเผาผลาญ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ประกอบกับ การยกแขนขาและร่ายรำตามท่วงท่า จะช่วยในเรื่องของ การฝึกกล้ามเนื้อ และความยึดหยุ่นของร่างกาย

     นอกจากนี้ ท่าการรำไทเก็ก ยังมีท่ามากถึง 108 ท่า ซึ่งแต่ละท่า จะเป็นการบริหารร่างกายได้ครบแทบจะทุกส่วนของร่างกาย ทำให้ผู้ร่ายรำสามารถเปลี่ยนกระบวนท่า การรำได้เรื่อยๆ ทำให้ไม่เบื่อนั่นเอง

     นายแพทย์ ดร. ยี่เหวิน เฉิน และทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนานดา บอกว่า ไท่เก๊กช่วยรักษาโรคเรื้อรัง 4 ชนิด คือโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งเต้านม โรคข้ออักเสบ โรคหัวใจล้มเหลว และโรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง โดยวงการแพทย์อาจนำกายบริหารชนิดนี้มาเป็นวิธีบำบัดโรคหลายๆชนิดในอนาคต 

ที่มา :ชีวจิต
 

เข้าชม : 3087   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

ห้องออกกำลังกาย 5 อันดับล่าสุด

55 เติมพลังให้ปอดแข็งแรงด้วยลมหายใจ
ปอดที่ต้องเหน็ดเหนื่อยจากการใช้งานตลอด 24ชั่วโมง ควรได้รับการเติมพลังเพื่อให้แข็งแรงสดชื่น [view 4187 ]
55 ‘โยคะบำบัด’ ฟื้นฟูกายใจผู้ป่วยมะเร็ง
โยคะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายมีความสมดุล ยังช่วยให้จิตใจเกิดความสงบและมีสมาธิส่งผลดีต่อผู้ป่วยโรคมะเร็งอีกด้วย [view 3701 ]
55 ไทเก๊กบำรุงกำลังบำบัดมะเร็ง
การรำไทเก๊กนอกจากจะเป็นการออกกำลังกายแบบปรับสมดุลร่างกายแล้ว ยังช่วยรักษาโรคมะเร็งอีกด้วย [view 3088 ]
55 แกว่งแขนกระตุ้นระบบน้ำเหลือง
น้ำเหลืองไหลเวียนไม่ดี ทำให้ของเสียสารพิษตกค้างในร่างกาย การขยับหัวไหล่เเละรักเเร้เป็นการออกกำลังให้ต่อมน้ำเหลือง [view 17016 ]
55 ต้านมะเร็งด้วยการออกกำลังกาย
การออกกำลังกายช่วยลดความเครียด ส่งผลให้ลดอัตราการเป็นมะเร็ง [view 5881 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน