[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  แข็งแกร่งได้เพราะ...มะเร็ง

 
  อังคาร ที่ 22 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2558
Tag :    Bookmark and Share

 
 แข็งแกร่งได้เพราะ...มะเร็ง
ประสบการณ์โดย คุณแพรวพรรณ
                                                                                          


 
กำลังใจ เป็นสิ่งที่สำคัญที่ทำให้ดิฉัน ลุกขึ้นสู้ และไม่กลัวตายจากโรคมะเร็ง

 
      คำว่า มะเร็ง เกิดกับใครก็ได้นั้นเป็นเรื่องจริงค่ะ แม้แต่คนที่สุขภาพแข็งแรง ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ตรวจสุขภาพอยู่บ่อยๆ ยังไม่พ้นน้ำมือเจ้าโรคร้ายนี้  ดิฉันเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่ง มีรูปร่างเล็ก ออกไปทางค่อนข้างผอม ไม่ชอบทานของหวาน ไม่ชอบทานของมัน ไม่กินรสจัด ดูแล้วออกจะเป็นคนรักษาสุขภาพพอสมควร จากการใช้ชีวิตที่รักษาสุขภาพมาตลอดชีวิต จึงไม่คิดว่าตนเองจะต้องมาประสบกับโรคร้ายอย่าง “มะเร็ง”

จุดเริ่มต้น
      จุดเริ่มต้นเริ่มจากที่ดิฉันเห็นสื่อโฆษณาต่างๆ ทั้งโทรทัศน์ วิทยุ หรือสื่อสิ่งพิมพ์ ประชาสัมพันธ์เรื่องโรคมะเร็ง เลยลองทำตามสื่อ ลองตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง แล้วก็พบสิ่งผิดปกติคือมีก้อนกลมๆ 2 ก้อนอยู่ที่เต้านม แต่ตอนนั้นเราก็ยังไม่ได้คิดว่ามันจะเป็นเนื้อร้ายอะไร คิดว่ามันคงเป็นแค่การบวมหรืออักเสบ ด้วยความที่เป็นคนรักษาสุขภาพก็จะมีการตรวจสุขภาพประจำปีตลอดอย่างน้อยปีละครั้ง ครั้งนี้ก็เหมือนกับที่ผ่านมา ไปตรวจสุขภาพกับคุณหมอเหมือนเดิม แต่สิ่งที่ไม่เหมือนเดิมคือ ก้อนเนื้อสองก้อนนั้นมีความผิดปกติ คุณหมอจึงแนะนำให้ดิฉันทำแมมโมแกรม และอุลตร้าซาวน์  ผลการตรวจไม่ดีนัก คุณหมอจึงแนะนำให้ดิฉันตัดก้อนเนื้อเพื่อตรวจ ผ่านไป 1 สัปดาห์ หลังจากที่ดิฉันตัดก้อนเนื้อ ผลปรากฏว่า หนึ่งในก้อนเนื้อที่ตัดออกมา คือ “เนื้อร้าย”


 


เหมือนใจสลาย
     ดิฉันตกใจมาก ได้ยินแล้วเหมือนใจสลาย คิดว่าเป็นโรคนี้แล้วต้องตาย  ในใจมีแต่ความสงสัย ทำไมเราถึงเป็นทั้งที่เราไม่ได้ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ รับประทานแต่ของมีประโยชน์ หลังจากที่รู้สึกตกใจแล้ว สิ่งที่ตามมาคือ ความกังวล แล้วลูกเราจะอยู่อย่างไรเพราะตอนนั้นลูกยังเล็ก กังวลว่าสามีจะอยู่ได้ไหมถ้าไม่มีเรา กังวลไปเสียทุกอย่าง แต่ทั้งสามี ครอบครัว ก็คอยให้กำลังใจและเตือนสติว่า เราจะต้องหาย ไม่ต้องกลัว เราจะต้องหาย ดิฉันจึงรวบรวมสติและครุ่นคิด ไตร่ตรองและลุกขึ้นสู้
สู้เพื่อลูก
     กำลังใจ เป็นสิ่งที่สำคัญที่ทำให้ดิฉัน ลุกขึ้นสู้ เพื่อจะรักษาตัวเองให้หายจากโรคร้ายนี้ ทำให้รู้สึกว่า กำลังใจ คือ “ยารักษาโรค” ที่ดีที่สุด ที่ทำให้เรามีแรงต่อสู้ ไม่ท้อแท้ ไม่สิ้นหวัง ไม่กลัวความตาย แต่พยายามทำทุกอย่างเพื่อการรักษาเพื่อให้ตนเองหาย “เพื่อลูก” ลูกเป็นกำลังใจที่สำคัญที่สุดในชีวิต

     ดิฉันเริ่มหันมาปรึกษาคุณหมออย่างจริงจัง และได้เข้ารับการผ่าตัด ในช่วงหลังการเข้ารับผ่าตัด ดิฉันได้หันไปศึกษาการแพทย์แบบผสมผสาน และลองหาข้อมูล ได้รู้จักกับยาจีนหลังจากที่ได้รับข้อมูลแล้วก็ได้ทราบว่า มันมียาที่ช่วยให้เรามีแรงต่อสู้กับมะเร็งได้ชื่อ ผลิตภัณฑ์เทียนเซียน จึงมีกำลังใจมากขึ้น จากการผ่าตัดคุณหมอบอกว่าเนื้อร้ายไม่ลุกลาม แต่ตรวจพบว่ามีค่า HER 2 POSITIVE (ติดยีนมะเร็งเฮอร์ทู) คุณหมอบอกว่ามีโอกาสเป็นซ้ำได้ จึงต้องให้ทำคีโม อีก 6 เข็ม ห่างกันประมาณ 3 สัปดาห์  หลังจากทำคีโมคุณหมอก็ให้ทานยา TAMOXIFEN (ทาม็อกซิเฟ่น - ยาต้านฮอร์โมน) อีก 5 ปี เพื่อควบคุมฮอร์โมนเอสโตรเจน ไม่ให้มะเร็งลุกลามได้อีก

     หลังจากที่ดิฉันต้องเผชิญกับการเป็นมะเร็งร้าย ชีวิตก็เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ดิฉันหันมาปรุงอาหารทานเอง ใส่ใจสุขภาพ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หันมาพึ่งธรรมะเพื่อบำบัดจิตใจ ให้จิตใจเราสงบ ไม่เครียด พยายามมองโลกในแง่ดี 

     สุดท้ายนี้ขอฝากไว้สำหรับผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็งทุกชนิด ถ้าเป็นแล้วไม่ต้องเสียใจ หรือท้อแท้ใจ ถ้าเรารู้จักที่จะอยู่ และรักษาตนเอง เป็นโรคที่เราสามารถควบคุมมันได้ รักษาให้หายได้ ถ้าเราเข้มแข็ง มีกำลังใจที่ดี มีสมาธิ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำ ควบคุมอาหาร  คิดแต่สิ่งดี ๆ เราก็จะอยู่บนโลกใบนี้ กับคนที่เรารักได้ยาวนาน


 
ปรึกษาปัญหามะเร็ง
ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยโรคมะเร็ง โทร.02-664-0078-9

 

เข้าชม : 5396   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

ผู้พิชิตมะเร็ง 5 อันดับล่าสุด

55 เปลี่ยนความคิดชีวิตเปลี่ยน
มะเร็งโรคที่ทุกคนกลัว แต่ฉันกลับมองว่ามันก็แค่โรค ๆ หนึ่ง และมีความเชื่อมั่นว่าจะต้องหายจากโรคนี้ [view 2066 ]
55 ธรรมะดูแลใจ สู้มะเร็งร้าย เสริมยาดี “ด้วยสมุนไพรจีน”
การรักษามะเร็งหรือโรคชนิดใดก็แล้วแต่ สิ่งที่เป็นจุดเริ่มต้นที่จะก้าวไปถึงชัยชนะนั้น ต้องเริ่มที่ใจ [view 4845 ]
55 ชีวิตที่เป๊ะเวอร์ ! ได้มะเร็งเป็นเพื่อน
การดำเนินชีวิตที่ต้องการแต่ความถูกต้อง วางระเบียบที่แน่นอน ขาดความยืดหยุ่นกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า จนเกิดสภาวะทางความเครียดที่สะสมทำให้ คุณ ภรณีรัต ผดุงวรศาสตร์ ต้องเผชิญกับร่างกายที่รุมเร้าด้วยโรคภัยที่เกิดขึ้น [view 4995 ]
55 แข็งแกร่งได้เพราะ...มะเร็ง
กำลังใจ เป็นสิ่งที่สำคัญที่ทำให้ดิฉัน ลุกขึ้นสู้ และไม่กลัวตายจากโรคมะเร็ง [view 5397 ]
55 เมื่อฝันร้ายมาเยือน..ลูกรัก
สิ่งที่ทำให้เราผ่านมาได้ คือ กำลังใจ เพราะกำลังใจจะทำให้เราคิดอะไรได้โดยไม่ท้อถอย [view 3506 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน