[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  ต้านหวัดด้วยผลไม้

 
  พฤหัสบดี ที่ 24 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2558
Tag :    Bookmark and Share

 ต้านหวัดด้วยผลไม้     หน้าหนาวทีไร เป็นหวัดทุกที พอได้เป็นก็หายช้าซะด้วย ใครมีอาการแบบนี้ยกมือขึ้น สาเหตุที่เราเป็นหวัดง่ายในช่วงหน้าหนาวเป็นเพราะร่างกายของเรามีภูมิต้านทานต่ำ ขาดการพักผ่อนที่เพียงพอ และขาดวิตามินบางชนิดทำให้เมื่ออากาศเปลี่ยน ร่างกายของเราจึงไม่มีเกราะป้องกันที่จะต่อสู้กับโรคหวัดได้  วันนี้เรามีวิธีต้านหวัดด้วยผลไม้มาฝากกันคะ


1.  มะละกอสุก


     ในมะละกอสุก 100 กรัม มีวิตามินซีถึง 78มิลลิกรัม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องโรคหวัดแล้ว ยังรักษาโรคลักปิดลักเปิด โรคเลือดออกตามไรฟันได้ นอกจากนั้น มะละกอยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ เป็นยาระบายอ่อน ๆ ช่วยให้เราหายจากอาการท้องผูกได้เป็นปลิดทิ้งเลยทีเดียว

2.  สัปปะรด


     อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ สารแอนตี้ออกซิแดนท์ อันได้แก่ วิตามินซี เบต้าแคโรทีน และแมงกานีส จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันอันตรายจากอนุมูลอิสระที่จะทำลายโครงสร้างของเซลล์ผิวหนัง 

3.  แตงโม


     แตงโม แตงโม แตงโม แต่ไม่ใช่แตงโมจินตหรา พูนลาภนะคะ แต่เป็นเจ้าแตงโมรสหวานที่มีวิตามินซีถึง 49 มิลลิกรัม อีกทั้งยังมีแร่ธาตุและวิตามินอื่นๆอีกหลายชนิด ช่วงล้างไต และของเสียขับปัสสาวะในร่างกาย นอกจากนี้แตกโมยังช่วยบำรุงผิวให้ผิวดูมีน้ำมีนวลอีกด้วย

4.  ฝรั่ง
     ฝรั่งน่ากิ๊นน น่ากิน ใครชอบกินฝรั่งฟังทางนี้ ในฝรั่ง 100 กรัม มีวิตามินซี สูงถึง 187 มิลลิกรัม โอโห จะเยอะไปไหน ที่นอกจากจะช่วยเรื่องหวัดให้เป็นเรื่องชิวๆแล้ว ฝรั่งยังอุดมไปด้วยมีวิตามินเอและโพแทสเซียมในปริมาณสูง อะๆ แต่เการกินฝรั่งที่ดีควรกินฝรั่งที่ไม่ปอดเปลือกนะจ๊ะ เพราะในเปลือกฝรั่งมีวิตามินเพียบเลย

5.  สตรอเบอรี่

     ผลไม้รสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด ต้องยกให้เจ้าสตรอเบอรี่ ซึ่งใน 100 กรัม มีวิตามินซีถึง 66 มิลลิกรัม ที่นอกจากจะช่วยไล่หวัดไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตาแล้ว  สตอรว์เบอร์รี่ยังมีสารซูเปอร์ไฟเบอร์เพคติน รวมถึงวิตามินเอ ฟอสฟอรัส แคลเซียม และกรด Ascorbic acid ซึ่งสามารถช่วยบำรุงเซลล์เม็ดเลือดแดง ช่วยลดคอเลสเตอรอล อีกทั้งยังช่วยดูแลสุขภาพเหงือกและฟัน ดับกลิ่นปาก ขัดฟันให้ขาว สุดยอดผลไม้จริงๆ

6.  มะขามเทศ     ผลไม้เชื้อสายไทยที่อุดมไปด้วยวิตามินซี โดยในมะขามป้อม 100 กรัม มีวิตามินซีถึง 97 มิลลิกรัม นอกจากนี้มะขามเทศยังมีวิตามินอี มีเส้นใยสูง  ช่วยในเรื่องของอาการหวัดได้อย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยการอุดตันของหลอดเลือด ลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคหัวใจ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและยังช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายอีกด้วย

7.  ส้ม


     ส้มอุดมไปด้วยเส้นใยธรรมชาติ วิตามินซี เกลือแร่ โดยในส้ม 100 กรัม มีวิตามิน 42 มิลลิกรัม นอกจากจะช่วยป้องกันโรคหวัด มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวแล้ว ส้มยังอุดมไปด้วยคอลลาเจนช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ให้ผิวพรรณของเราดูเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล

8.  กีวี


     เห็นเนื้อเขียวๆใสๆอย่างเจ้ากีวีนี่ เขามีวิตามินซีสูงใช่ย่อยนะคะ โดยกีวี 100 กรัมจะให้วิตามินซีประมาณ 105 มิลลิกรัม ซึ่งนอกจากวิตามินซีที่สูงปรี๊ด กีวียังมีกากใยมาก อุดมไปด้วยโพแทสเซียม ทองแดง และโฟเลต สำหรับผู้ที่เป็นหวัดแต่กลัวเรื่องน้ำหนักตัว อย่าได้กังวล เพราะกีวีมีแคลอรี่ต่ำเหมาะกับทั้งคนป่วยและคนรักสุขภาพจ๊ะ

9.  ทับทิม     ผลไม้รสเปรี้ยวอมหวานที่อัดแน่นไปด้วยวิตามินเอ ซี อีสูง ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นด้านการเสริมสร้างผิวสวย กระจ่างใส ทั้งยังช่วยการทำงานของหัวใจได้เป็นอย่างดี ใครที่อยากหนีหวัดแถมได้ผิวสวยแนะนำเจ้าทับทิมช่วยคุณได้

     หน้าหนาวนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นหวัดอีกแล้ว ลองหาผลไม้ 9 ชนิด ที่เราแนะนำไปทานดูสิคะ นอกจากจะมีประโยชน์ หาซื้อง่ายตามท้องตลาด ยังมีรสชาติเปรี้ยวหวานโดนใจ ใครชอบผลไม้แบบไหน รสชาติไหน ก็ลองไปหาทานกันดูนะคะ และนอกจากการรับประทานผลไม้ที่มีวิตามินสูงแล้ว ควรพักผ่อนให้เพียงพอ ใส่เสื้อผ้าหนาๆ หลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือใกล้ชิดกับผู้ที่มีโรคหวัด และดื่มน้ำเพื่อรักษาอุณหภูมิ เพียงแค่นี้คุณก็สามารถพิชิตหวัดได้แล้วคะ  เรียบเรียงข้อมูลโดย ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยโรคมะเร็ง
 
 

เข้าชม : 4638   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

อาหารเป็นยา 5 อันดับล่าสุด

55 เคล็ดไม่ลับ 5 วิธี การเลือกอาหารเพื่อสุขภาพตามช่วงอายุ
การรู้จักเลือกรับประทานอาหารไม่เพียงแต่ช่วยเรื่องสุขภาพเท่านั้น หากยังเอื้อต่อความสวยความงามอีกด้วย [view 49 ]
55 10 ผลไม้ไทยต้านมะเร็ง
ผลไม้ไทยกินดีมีประโยชน์ แต่ต้องรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม [view 135 ]
55 ผลไม้ต้านโรค 6 ชนิด
หลายคนมักหันมาดูแลสุขภาพเมื่อวันที่ต้องเผชิญกับการเป็นโรคภัย เจ็บป่วย วันนี้เราอยากให้คุณลองเปลี่ยนมุมมอง หันมารักสุขภาพตั้งแต่ตอนที่ยังไม่เจ็บป่วยกันเถอะ วันนี้เรามีเทคนิคการกินผลไม้ 6 ชนิด ต้านโรคมาฝากกันคะ [view 3515 ]
55 บำรุงปอดด้วยน้ำปั่น
น้ำปั่น 3 Mix ช่วยบำรุงปอดและป้องกันมะเร็ง [view 17132 ]
55 ต้านหวัดด้วยผลไม้
ช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงโรคภัยก็ถามหาโดยเฉพาะหวัด อย่ารอจนป่วย กินผลไม้ช่วยป้องกันได้ [view 4639 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน