[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  รีเฟรชร่างกายต้อนรับวันใหม่ ตอนที่ 1

 
  จันทร์ ที่ 4 เดือน มกราคม พ.ศ.2559
Tag :    Bookmark and Share

รีเฟรชร่างกายต้อนรับวันใหม่ (ตอนที่1)

     ผ่านไปแล้ว สำหรับวันหยุดยาวปีใหม่ หลายคนคงจะกลับบ้าน เที่ยว สังสรรค์ อย่างสนุกสนาน ซึ่งนอกจากการเที่ยวก็คงมีเรื่องของงานสังสรรค์รื่นเริง การดื่มกระชับความสัมพันธ์ การกินขนมขบเคี้ยวอย่างสนุกสนาน การดื่ม การกินอาหารในช่วงเทศกาลเต็มไปด้วยสารอาหารที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย ทั้งของทอดอย่างเจ้ามันฝรั่งทอด แอลกอฮอล์ ขนมกรุบกรอบที่เต็มไปด้วยโซเดียม ไส้กรอก เบคอน ล้วนแล้วแต่ทำลายสุขภาพทั้งสิ้น เทศกาลหยุดยาวเราทำร้ายร่างกายมากันมากแล้ว มาเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการรีเฟรชร่างกายและสุขภาพของเรากันเถอะ

     ร่างกายของเราเปรียบได้เหมือนตุ่มน้ำ 1 ใบ ยิ่งเราเติมน้ำมันก็ยิ่งเพิ่มขึ้น หากเราไม่ได้ใช้น้ำในตุ่ม น้ำก็ยังคงอยู่ในตุ่มเหมือนเดิม เปรียบกับร่างกายของคนเราที่กินอาหารและรับพลังงานจากอาหารเข้าไปอย่างเดียว พลังงานและอาหารเหล่านั้นก็สะสมอยู่ภายในร่างกายจนกลายเป็นน้ำหนักส่วนเกิน พุงยื่น เนื้อส่วนเกินออกมา และอาจนำไปสู่ภาวะโรคอ้วน โรคเบาหวานและโรคอื่นๆได้ วันนี้เรามีวิธีให้คุณเอาของเสียในร่างกายมาฝากกันคะ

เมื่อเรากินเข้าไปเราก็ต้องเอาออกบ้าง
เมื่อร่างกายสะสมของเสีย วิธีที่จะเอาของเสียเหล่านั้นได้ดีที่สุดคือ การออกกำลังกาย โดยหลังจากที่เรากินสะสมมาหลายวัน เราควรมีการออกกำลังกายที่เพิ่มขึ้นมา หากปกติออกกำลังกายวันละ 30 นาที เราควรเพิ่มเวลาในการออกกำลังกายเป็น 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมง โดยควรแบ่งการออกกำลังให้มีความหลากหลาย ยกตัวอย่าง

ตัวอย่างตารางการออกกำลังกาย 1ชั่วโมง

วิ่ง

30 นาที

ปั่นจักรยาน

15 นาที

เวทเทรนนิ่ง หรือการยกเวท

15 นาที


***การออกกำลังกายแต่ละประเภทขึ้นอยู่กับตัวบุคคลและอายุ ควรเลือกประเภทของกีฬาให้เหมาะสมกับอายุและสภาพร่างกาย

     โดยการออกกำลังกายเอาของเสียสะสมในร่างกายออก เราควรใช้เวลาประมาณ 3-5 วัน เพื่อให้ของเสียสะสมเหล่านั้นออกจากร่างกาย และเมื่อเข้าสู่สภาวะปกติ ก็ควรออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อให้สุขภาพร่างกายมีภูมิต้านทานต่อสู้กับเชื้อไวรัสหรือเชื้อโรคต่างๆ ที่มีอยู่รอบตัวเรา
 
 
หันมากินผักผลไม้
     หลังจากที่กินทั้งเนื้อสัตว์ ของมัน ของทอด อาหารทะเลกันมาอย่างหนักหน่วง เราควรมีการชดเชยและซ่อมแซมร่างกาย โดยชดเชยด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ โดยควรเลือกกินผักใบเขียว ผักที่มีกากใยสูง และผลไม้ที่มีกากใยสูง เพื่อช่วยให้ร่างกายขับถ่ายของเสียออกมา
 
ผลไม้ล้างพิษ


     แอปเปิ้ล สารเปกตินในแอปเปิ้ลจะช่วยนำสารพิษไป กำจัดทิ้ง ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้โปรตีนในลำไส้เน่าบูด และ ด้วยความที่เส้นใยในแอปเปิ้ลมีมาก จึงเข้าไปช่วยทำความ สะอาดลำไส้ ช่วยให้ตับและระบบย่อยอาหารทำงานดียิ่งขึ้น

      องุ่น อยู่ในข่ายผลไม้ที่ช่วยฟอกล้างสำหรับผิวหนัง ตับ ลำไส้ และไต เนื่องจากองุ่นให้พลังงานสูงและนำไป ใช้ได้ง่าย จึงช่วยบำรุงเลือดและซ่อมสร้างเซลล์ในร่างกาย

      สับปะรด เอ็นไซม์โปรเมลินช่วยในการทำงานของ กรดไฮโดรคลอริกในกระเพาะ และช่วยทำให้ของเสียแตกตัว ได้เร็วขึ้น และยังช่วยรักษาอาการอักเสบในทางเดินอาหาร

      มะละกอ ผลไม้ชนิดนี้มีเอ็นไซม์ชื่อปาเปน ซึ่งมี ลักษณะคล้ายกับน้ำย่อยเปปซินในกระเพาะอาหาร ดังนั้น มันจึงช่วยทำให้ของเสียที่เป็นโปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้น ดีสำหรับทำความสะอาดลำไส้และช่วยย่อยอาหาร

      แตงโม มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ จึงช่วยฟอกล้างร่างกาย ได้เป็นอย่างดี ใช้รักษาแผลในกระเพาะ ลดความดัน เลือดสูง ทำให้สบายท้อง

 
 

เข้าชม : 3669   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

การดูแลผู้ป่วย 5 อันดับล่าสุด

55 แนะพิชิตมะเร็ง ด้วย 8 เคล็ดสร้างแรงใจ
กำลังใจเป็นสิ่งแรกที่สำคัญในการร่วมเผชิญปัญหา และช่วยลดความวิตกกังวลทั้งตัวผู้ป่วย และญาติของผู้ป่วย [view 753 ]
55 8 สิ่งที่ไม่ควรพูดกับผู้ป่วยโรคมะเร็ง
เมื่อโรคมะเร็งเป็นโรคยอดนิยมของวัยทำงานไปจนถึงวัยชรา [view 1066 ]
55 ตรุษจีนนี้มาล้างผักลดสารพิษปนเปื้อนกันเถอะ
ใกล้เทศกาลตรุษจีนที่ชาวไทยเชื้อสายจีนต่างต้องออกมาจับจ่ายใช้สอยเพื่อไหว้เทพเจ้าและบรรพบุรุษ วันนี้เรามีวิธีล้างผักผลไม้ที่ทำให้คุณได้ทั้งโชคลาภและสุขภาพมาฝากกันคะ [view 2159 ]
55 5 วิธี เรียกสติ หนีความเครียด
ความเครียดนอกจากจะเป็นต้นเหตุของการทำลายสุขภาพจิต ยังเป็นสิ่งที่บ่อเกิดโรคกับร่างกายอีกด้วย [view 4850 ]
55 รีเฟรชร่างกายต้อนรับวันใหม่ ตอนที่ 2
นอกจากการออกกำลังกาย การรับประทานผักและผลไม้ก็ช่วยทำให้ร่างกายเราสดชื่นสมบูรณ์แบบ [view 3650 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน