[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  ชีวิตที่เป๊ะเวอร์ ! ได้มะเร็งเป็นเพื่อน

 
  พุธ ที่ 2 เดือน มีนาคม พ.ศ.2559
Tag :    Bookmark and Share

 
 
 
 ชีวิตที่เป๊ะเวอร์ ! ได้มะเร็งเป็นเพื่อน

 
 


 
     การดำเนินชีวิตที่ต้องการแต่ความถูกต้อง  วางระเบียบที่แน่นอน ขาดความยืดหยุ่นกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า จนเกิดสภาวะทางความเครียดที่สะสมทำให้ คุณภรณีรัต  ผดุงวรศาสตร์  ต้องเผชิญกับร่างกายที่รุมเร้าด้วยโรคภัยที่เกิดขึ้นอย่าง “มะเร็งเต้านม” กว่า 15 ปี ที่ทำให้ชีวิตที่มีแต่ความสดชื่นกลับต้องขาดความสุข แต่ด้วยใจที่เข้มแข็งและครอบครัวที่รักและใส่ใจต่อกัน ทำให้รอดพ้นจากโรคดังกล่าวและถือว่าเป็นบทเรียนที่สอนใจเธอได้ดีในเรื่องการใช้ชีวิต

 
     “ เป็นมะเร็งเต้านมค่ะ  ตอนที่เป็นนั้นประมาณ 2543 ซึ่งตอนนั้นตกใจมากๆ  มันอึ้งไปหมด ชีวิตที่เราดำเนินมามันเหมือนมีอะไรที่มะกั้นเราหมดเลย นั่นคือความรู้สึกแต่ส่วนหนึ่งก็ทำใจเพราะครอบครัวเราเป็นครอบครัวที่หลายคนเป็นมะเร็ง แต่เราก็ดูแลตัวเองมาตลอด เพราะเราคิดว่าครอบครัวเราเป็นเราต้องระวัง  มันมีโอกาสมากกว่าคนอื่น เช่น ทำอาหารทานเอง  เพราะว่าเราเป็นแม่บ้าน ดูแลเรื่องอาหารการกินของทุกคนในครอบครัว ระวังทุกอย่างนะ ของทอด ของมัน ผักต่างๆที่ต้องปลอดสารพิษ แต่สุดท้ายเราเป็น และคนในครอบครัวก็เป็นมาก่อน แต่ที่ทราบแน่คือ สาเหตุที่เกิดขึ้นนั้นคือ เราทำธุรกิจเองด้วยที่บ้าน แล้วเป็นคนประเภทที่ว่า ต้องเนี๊ยบ ต้องแป๊ะมากๆ เราต้องตรวจทุกอย่าง วางไม่ได้ผิดไม่ได้ เราต้องถูกต้องเสมอนะ นี่คือสาเหตุหลักที่ทำให้เราพบเจอกับมะเร็งไม่รู้จักปล่อยวาง เครียดสะสม ทุกอย่างมาหมด”

  
     “ครั้งแรกที่รู้ว่าเป็นมะเร็งเต้านมนั้น ซ๊อกมากค่ะ ชีวิตมันเปลี่ยนเลย คลำไปเจอเม็ดถั่วเขียวที่หน้าอก หมอบอกว่าเราเป็นระยะที่ 2 แต่เราก็ต้องตั้งสตินะคะ  ตอนนั้นมันบอกตัวเองอย่างเดียวว่า ต้องหาย แต่บอกเลยค่ะว่า วินาทีนั้น  มันบอกไม่ได้หรอกว่า เราจะรู้สึกอย่างไร  ใครเจอจะเข้าในดีว่ามันเป็นอย่างไร “

 
      เมื่อตั้งสติได้ สิ่งที่ทำต่อไปคือ การพูดคุยกับแพทย์ผู้รักษา ซึ่งมันจะเป็นหนทางเดียวที่ทำให้เธอรอดพ้นจากโรคนี้ได้ การรักษาที่เริ่มต้นจากใจที่เข้มแข็งนั้นถือว่า เป็นการเริ่มต้นที่ดีและน่าสนใจ 

 
     “รักษากับแพทย์แผนปัจจุบันค่ะ ทำคีโม ผ้าตัด ฉายแสง ซึ่งเป็นเสต็ปของการรักษาโรคมะเร็งทั่วไป แต่ที่แน่นอนคือ เราต้องเข็มแข็งมากที่สุดใจต้องมาก่อนไม่อย่างนั้นผ่านไปไม่ได้แน่นอนค่ะ และผลจากการคีโม ทำให้เรามีสภาพที่ผมร่วง ปากแห้ง ปากเป็นนกกระจอก   ประมาณเข็มที่ 2 นะที่มีอาการแบบนั้น มันเป็นอะไร ที่ทรมานแต่เราก็ทราบแหละว่ามันต้องเจอสภาวะนี้แน่นอน  “

 
 ค้นพบแนวทางการรักษาด้วยสมุนไพรจีน “เทียนเซีย” 

 
     “ คือสิ่งที่ทำให้เราวางใจที่ใช้ยาสมุนไพรจีน คือ เราทานไปแล้ว  มันดีจากที่เราเคยมีอาการดังกล่าวมาข้างต้นนั้น  พอทานสมุนไพรจีนร่วมกับการรักษาแผนปัจจุบัน เรามีแรงมากขึ้นกว่าที่เป็น มีการขับความร้อนออกจากร่างกายมากขึ้น  เริ่มทานมาได้ปีกว่าแล้วนะคะ แต่วันไหนที่เราไปทำคีโมเราจะไม่ทานสมุนไพรจีนนะคะคือไม่อยากให้ทุกอย่างไปตีกัน สิ่งที่เห็นได้ชัดจากการเริ่มทานสมุนไพรจีนคือ  ผิวพรรณดีขึ้น เราสดชื่น คนรอบข้างมองไม่ออกว่าเราเป็นโรคมะเร็ง จากการสังเกตจากบุคคลรอบข้างที่พูดกัน  มันทำให้เรามีกำลังใจที่ดีในการใช้ชีวิต  ตอนนี้คิดว่าเราหายแล้วนะ เพราะว่า ไปตรวจกับแพทย์แผนปัจจุบัน  สิ่งที่เราได้คำตอบมาคือ  ค่าเฉลี่ยความเป็นโรคมะเร็งของเราหายไปเลย  ก็ดีใจมากๆค่ะ”
 
 
     ถึงในวันนี้ สิ่งที่ทำให้เรียนรู้และเข้าใจมากที่สุดจากสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิต คือ การใช้ชีวิตที่ไม่รู้จักปล่อยวาง และสะสมสภาวะความเครียดที่มากเกิน เหมือนบทเรียนที่สอนให้เข้าใจการใช้ชีวิตมากขึ้น การรู้จักปล่อยวาง และใช้ชีวิตที่เรียบง่ายและอยู่กับปัจจุบัน  คือทางออกที่ดีที่สุด รวมถึงการดูแลเรื่องอาหารการกิน รู้จักปฏิเสธและไม่ทานสิ่งที่มีผลต่อโรคที่เคยเป็น   ความรักความเข้าใจจากครอบครัวที่หมั่นดูแลรักษาใจซึ่งกันและกันอย่างดีที่สุด ทำให้วันนี้ความสุขในการใช้ชีวิตของเธอกลับมาอีกครั้ง  !!
 
 
 
ปรึกษาปัญหามะเร็งและการดูแล
โทร.02-664-0078-9
 
  
 

เข้าชม : 4994   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

ผู้พิชิตมะเร็ง 5 อันดับล่าสุด

55 เปลี่ยนความคิดชีวิตเปลี่ยน
มะเร็งโรคที่ทุกคนกลัว แต่ฉันกลับมองว่ามันก็แค่โรค ๆ หนึ่ง และมีความเชื่อมั่นว่าจะต้องหายจากโรคนี้ [view 2065 ]
55 ธรรมะดูแลใจ สู้มะเร็งร้าย เสริมยาดี “ด้วยสมุนไพรจีน”
การรักษามะเร็งหรือโรคชนิดใดก็แล้วแต่ สิ่งที่เป็นจุดเริ่มต้นที่จะก้าวไปถึงชัยชนะนั้น ต้องเริ่มที่ใจ [view 4845 ]
55 ชีวิตที่เป๊ะเวอร์ ! ได้มะเร็งเป็นเพื่อน
การดำเนินชีวิตที่ต้องการแต่ความถูกต้อง วางระเบียบที่แน่นอน ขาดความยืดหยุ่นกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า จนเกิดสภาวะทางความเครียดที่สะสมทำให้ คุณ ภรณีรัต ผดุงวรศาสตร์ ต้องเผชิญกับร่างกายที่รุมเร้าด้วยโรคภัยที่เกิดขึ้น [view 4995 ]
55 แข็งแกร่งได้เพราะ...มะเร็ง
กำลังใจ เป็นสิ่งที่สำคัญที่ทำให้ดิฉัน ลุกขึ้นสู้ และไม่กลัวตายจากโรคมะเร็ง [view 5396 ]
55 เมื่อฝันร้ายมาเยือน..ลูกรัก
สิ่งที่ทำให้เราผ่านมาได้ คือ กำลังใจ เพราะกำลังใจจะทำให้เราคิดอะไรได้โดยไม่ท้อถอย [view 3506 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน