[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

   พิสตาชิโอ โต้มะเร็งปอดและต่อมลูกหมาก

 
  พฤหัสบดี ที่ 10 เดือน มีนาคม พ.ศ.2559
Tag :    Bookmark and Share

 พิสตาชิโอ โต้มะเร็งปอด และต่อมลูกหมาก

 
ถั่วพิสตาชิโอ ลดความเสี่ยงมะเร็งปอด มะเร็งต่อมลูกหมาก
 
      ถั่วพิสตาชิโอ หลายคนคงเคยได้ยินสรรพคุณของเจ้าถั่วชนิดนี้กันมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะในเรื่องของการบำรุงหัวใจ แต่นอกจากจะช่วยบำรุงหัวใจ ยังมีสรรพคุณช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งอีกด้วย
      Dr. Ladia M. Hernandez นักโภชนาการ ภาควิชาระบาดวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดเผยผลงานวิจัย พบว่า  ถั่วพิสตาชิโอช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งปอดและมะเร็งต่อมลูกหมาก

 
 
ทำไม???ถั่วพิสตาชิโอลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งปอดและมะเร็งต่อมลูกหมาก
  ถั่วพิสตาชิโอ (Pistachios) มีสารที่มีชื่อว่า แกมมาโทโคเฟอรอล (gramma-tocopherol) เป็นวิตามินอีธรรมชาติที่มักพบในผัก ผลไม้ หรือถั่วหลากหลายชนิด อาทิ ถั่วเหลือง วอลนัท วิตามินอีชนิดนี้ มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ โดยพบว่าถั่วพิสตาชิโอ้มีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าแครอทถึง 12 เท่า ช่วยบำรุงหัวใจ ลดไขมันในเส้นเลือด ลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวานและโรคหัวใจ นอกจากนี้จากผลการศึกษาทางระบาดวิทยายังพบว่า สารแกมมาโทโคเฟอรอล (gramma-tocopherol) สามารถลดการเกิดมะเร็งได้ โดยเฉพาะมะเร็งปอดและมะเร็งต่อมลูกหมาก

จากคุณสมบัติดังกล่าว ทีมนักวิจัยจึงได้ทำการศึกษา โดยศึกษาจากอาสาสมัครที่มีสุขภาพแข็งแรงจำนวน 36 คน แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มที่กินพิตตาชิโอ 68 กรัมต่อวัน เป็นระยะ 6 สัปดาห์ กับกลุ่มที่ไม่กินถั่วพิตตาชิโอ พบว่า กลุ่มคนที่กินถั่วพิตตาชิโอมีปริมาณ แกมมาโทโคเฟอรอล (gramma-tocopherol) สูงขึ้นกว่ากลุ่มที่ไม่ทาน
ด้วยประโยชน์ที่มากมายนี้เอง Dr. Hernandez จึงออกมาแนะนำว่า  ถั่วพิตตาชิโอ ดีต่อร่างกาย โดยแนะนำให้ทานถั่วพิตตาชิโอวันละ 68 กรัม หรือประมาณ 1 กำมือ  เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งปอดและมะเร็งต่อมลูกหมาก นอกจากนี้การกินถั่วพิตตาชิโอในปริมาณที่แนะนำไปข้างต้นทุกวันยังไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย

หากใครที่กำลังมองหาของทานเล่นแก้ง่วงแบบดีสุขภาพ ลองหาซื้อถั่วพิสตาชิโอเอาไว้ในครัวหรือที่โต๊ะทำงานดู ทานเล่นแค่วันละกำมือ ก็ทำให้เราลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งปอดและมะเร็งต่อมลูกหมากได้แล้ว

ที่มา :www.sciencedaily.com
 

เข้าชม : 9234   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

อาหารผู้ป่วยมะเร็ง 5 อันดับล่าสุด

55 คำแนะนำเกี่ยวกับอาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย
สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง เรื่องของโภชนาการเป็นสิ่งสำคัญอีกสิ่งหนึ่งที่ควรต้องรู้ [view 142 ]
55 อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็งและอาหารต้านมะเร็ง
สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งหรือผู้ที่มีญาติหรือคนใกล้ชิดที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งอยู่ตอนนี้ ควรศึกษาเรื่องของอาหารที่จะต้องกินเข้าไปในแต่ละวันสำหรับผู้ป่วย [view 2441 ]
55 พิสตาชิโอ โต้มะเร็งปอดและต่อมลูกหมาก
ถั่วเม็ดจิ๋วอย่างพิสทาชิโอ นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้วยังช่วยต้านมะเร็งปอด มะเร็งต่อมลูกหมากได้อีกด้วย [view 9235 ]
55 โปรตีนอัลบูมินในไข่ขาวกับผู้ป่วยโรคตับ
ไข่ขาวยอดโปรตีนอัลบูมิน สารสำคัญสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง [view 26065 ]
55 ผัก 5 สี คุณค่าต้านมะเร็ง
ผักสีสดใสนอกจากจะรสชาติอร่อยและช่วยเพิ่มสีสัน ผักหลากสียังช่วยต้านมะเร็งอีกด้วย [view 15133 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน