[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  ไร้ปาฏิหาริย์ เจ้าสาวป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายเสียชีวิตแล้ว สามีโทรอำลาข้ามทวีป

 
  จันทร์ ที่ 19 เดือน มีนาคม พ.ศ.2561
Tag :    Bookmark and Share

ไร้ปาฏิหาริย์ เจ้าสาวป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายเสียชีวิตแล้ว สามีโทรอำลาข้ามทวีป


 

     เจ้าสาวป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย เสียชีวิตลงแล้ว หลังสามีสานฝันใส่ชุดวิวาห์ถ่ายพรีเวดดิ้ง เป็นข่าวดังเรียกน้ำตาคนทั้งประเทศ เผยวีดีคอลบอกภรรยาทั้งน้ำตา

จากกรณี นายสมยศ ถาวร เชฟหนุ่มวัย 43 ปี จัดชุดวิวาห์ให้ภรรยา น.ส.สุรัตน์ ถาวร เพื่อถ่ายพรีเวดดิ้งตามความฝันครั้งสุดท้าย หลังป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้ายติดเตียงมานานหลายปี ล่าสุดได้รับแจ้งว่า น.ส.สุรัตน์ ได้เสียชีวิตลงแล้ว หลังจากเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

แต่เนื่องจากมีภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด ทำให้อาการทรุดหนักลง กระทั่งเสียชีวิตลงเมื่อเวลาราว 17.00 น.ของวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา โดยที่สามีเชฟหนุ่มไม่ได้อยู่เคียงข้างในวาระสุดท้าย เพราะติดภารกิจกลับไปทำงานที่ประเทศโปแลนด์

ทั้งนี้ก่อนที่ภรรยาสาวจะสิ้นใจเพียงไม่กี่ชั่วโมง นายสมยศ ได้มีโอกาสเอ่ยคำร่ำลาเป็นครั้งสุดท้าย ผ่านทางวีดีโอคอลมาจากประเทศโปแลนด์ ซึ่งการเสียชีวิตของ น.ส.สุรัตน์ ถือเป็นการปิดฉากรักแท้ของสามีภรรยาคู่รักรายนี้ไปแบบไร้ปาฏิหาริย์โดยสิ้นเชิง

แม้ว่าโลกออนไลน์ได้ทราบถึงเรื่องราวรักแท้ของเชพหนุ่มชาวไทยและภรรยาสาวชาวม้งคู่นี้ ต่างพากันส่งกำลังใจและยังขอปาฏิหาริย์ให้บังเกิดขึ้น สำหรับร่างของ น.ส.สุรัตน์ ญาติได้ตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านพัก หมู่ที่ 5 ต.เข็กน้อย อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ โดยจัดพิธีเรียบง่ายตามประเพณีชนเผ่าม้ง ซึ่งมีชาวบ้านและเครือญาติในหมู่บ้านต่างพากันเดินทางไปร่วมอาลัย โดยมีกำหนดพีธีฝังร่างตามประเพณีในวันพุธที่ 21 มีนาคมนี้

นายสมยศ เชฟร้านอาหารญี่ปุ่น Tokyo Suchi’n Grill ประเทศโปแลนด์ ให้สัมภาษณ์ทางออนไลน์ว่า หลังทำตามความฝันให้ภรรยา ถ่ายพรีเวดดิ้งให้เรียบร้อยแล้ว และยังมีโอกาสได้ดูแลปรนนิบัติภรรยาช่วงเวลาหนึ่ง ก่อนจะเดินทางกลับมาทำงานที่ประเทศโปแลนด์ โดยเริ่มทำงานเมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา

หลังจากนั้นก็ยังมีโอกาสได้วีดีโอคอลพูดคุยกับภรรยาแทบทุกวัน กระทั่งในวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากพ่อแม่ว่าภรรยามีอาการทรุดหนักชีพจรเริ่มเบาลง แต่ที่ยังไม่สิ้นใจ ตนเชื่อว่าภรรยาคงจะรออยู่ จึงอยากให้กล่าวอำลาและบอกให้ภรรยาไปโดยสงบไม่ต้องห่วงหรือกังวลใจอะไร

“คำพูดสุดท้ายที่ผมกล่าวอำลากับภรรยาคือ ผมขอโทษเขาที่ไม่สามารถจะกลับไปดูใจเธอได้ทัน และไม่มีโอกาสได้อยู่เคียงข้างเขาในวันที่เขาต้องการผมที่สุด นอกจากนี้ยังบอกให้เขาไม่ต้องรอผมเพราะคงกลับไปไม่ทัน โดยแม่ของเขายังบอกผมด้วยว่าหลังจากผมพูดคุยกล่าวอำลาแล้ว ภรรยาผมหลั่งน้ำตารับรู้ หลังจากนั้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงเธอก็จากไปอย่างสงบ ซึ่งตอนนั้นผมรับไม่ได้ว่าเธอเสียชีวิตแล้ว และยังพยายามทำใจให้เชื่อว่า ภรรยาผมเพียงแค่หลับไปเท่านั้น” นายสมยศกล่าว

อย่างไรก็ตาม เชฟหนุ่มได้ขอลางาน 9 วัน เพื่อกลับมาบ้านเกิดและร่วมงานศพภรรยา คาดว่าจะเดินทางถึง อ.เขาค้อ ในวันที่ 20 มีนาคมนี้ ส่วนพิธีศพทางครอบครัวภรรยาจัดงานตามประเพณีชนเผ่าชาวม้ง โดยจะทำพิธีฝังศพในวันที่ 21 มีนาคมนี้

ทั้งนี้ตนก็ได้ขอร้องทางพ่อแม่ภรรยาจัดพิธีศพแบบประเพณีไทย โดยนิมนต์พระมาสวดอภิธรรมศพในคืนวันที่ 20 มีนาคม เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้

นายสมยศ ยังกล่าวขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ถึงภรรยา ขอบคุณทางเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ที่ช่วยทำความฝันของภรรยาให้เป็นความจริง แม้ปาฏิหาริย์จะไม่เกิดขึ้นก็ตาม แต่ก็ยังซาบซึ้งถึงน้ำใจที่ทุกคนมอบให้แก่ตนและภรรยา

ที่มา : Sanook.com


เข้าชม : 1885   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

ความรู้มะเร็ง 5 อันดับล่าสุด

55 โปรไบโอติคส์
โปรไบโอติคส์ คือ แบคทีเรียและบางทีก็เป็นยีสต์ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น (microorganisms) ช่วยสร้างแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ในลำไส้ให้เพิ่มขึ้น [view 70 ]
55 ภูมิคุ้มกันกับเซลล์ต้นกำเนิดมะเร็ง
สเต็มเซลล์หรือเซลล์ต้นกำเนิด มีข้อบ่งชี้มากมายทางการแพทย์และในงานวิจัย ทำหน้าที่ซ่อมแซมทดแทนเซลล์ที่สูญเสียไป [view 73 ]
55 การอัลตราซาวน์ช่องท้อง
อัลตราซาวน์ คือ การใช้คลื่นเสียงความถี่สูงหรือ อัลตราซาวน์ (Ultrasound) ในการตรวจ การตรวจวิธีนี้ใช้ได้ดีกับอวัยวะที่มีลักษณะเป็นก้อนแข็ง [view 140 ]
55 เสริมภูมิคุ้มกัน สยบมะเร็ง
จากสถิติของกระทรวงสาธารณสุขไต้หวันแสดงให้เห็นว่า สถิติโรคมะเร็งที่เกิดกับเพศชายสูงสุด คือ มะเร็งตับ เพศหญิงสถิติสูงสุดอยู่ที่ มะเร็งปากมดลูก [view 351 ]
55 ภาพบรรยากาศงาน รู้ลึก รู้จริง มะเร็งในผู้หญิง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ก.ย.2561...
เป็นงานที่ได้ความรู้มากมายเรื่องโรคมะเร็งในผู้หญิง การดูแลสุขภาพทั้งทางกายและทางใจ [view 319 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน