[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  10 สิ่งนี้ต้องทำทันที...เมื่อคุณผู้หญิงรู้ตัวว่าเป็นมะเร็งนรีเวช

 
  พุธ ที่ 25 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2561
Tag :    Bookmark and Share

 

ไม่ว่าจะด้วยพฤติกรรมการใช้ชีวิต..หรือประวัติคนในครอบครัว ที่ทำให้ผู้หญิงไทยเป็นโรคมะเร็งนรีเวชกันมากขึ้น แต่คุณก็สามารถลดอัตราการตายลงได้!! หากรู้จักปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อยับยั้งการเติบโตของโรค..ในทันทีหลังตรวจพบ ด้วยการปฏิบัติตาม 10 ข้อนี้...

 

1.หยุดสูบบุหรี่ : เพราะการสูบบุหรี่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิด “มะเร็งปากมดลูก” และควันจากบุหรี่มีสารเคมีปะปนอยู่กว่า 4,000 ชนิด ซึ่งมีอยู่...60 ชนิดที่เป็นสารก่อมะเร็ง!

 

2.หยุดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ : หนึ่งในสาเหตุของการเป็น “มะเร็งเต้านม” ก็คือการดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ เพราะฉะนั้น..ผู้ป่วยควรหยุดดื่มเพื่อกระตุ้นการกระจายของมะเร็ง

 

3.ทานผักผลไม้ให้มากขึ้น : นอกจากสารต้านอนุมูลอิสระและเส้นใย ในผักผลไม้ยังอุดมไปด้วยสารต่อต้านมะเร็ง ซึ่งผู้ป่วยควรทานอย่างน้อย 500 กรัมต่อวัน

 

4.เลี่ยงอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อมะเร็ง : ผู้ป่วยควรหยุดทานอาหารประเภทปิ้งย่างหรือทอด รวมไปถึงเนื้อแดง และอาหารที่อุดมไปด้วยน้ำตาล เพราะอาหารเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นให้เซลล์มะเร็งเติบโตได้ดี

 

5.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ : ทั้งโรคอ้วนทั้งไขมันในเลือด...ล้วนส่งผลต่อมะเร็ง ผู้ป่วยจึงควรออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งละ 30 นาทีเป็นประจำ โดยเลือกประเภทกีฬาที่ไม่หักโหมเกินไปนัก

 

6.ดูแลสุขภาพจิตให้สดใส : ดูแลกายให้แข็งแรงแล้ว..ก็ต้องดูแลใจให้แข็งแรงด้วยเช่นกัน แม้ว่าจะตรวจพบเซลล์มะเร็ง แต่คุณต้องคิดบวกอยู่เสมอ..และบอกกับตัวเองว่า “สุขภาพจิตที่ดีจะช่วยให้เอาชนะมะเร็งได้”

 

7.หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ : เพราะการมีเพศสัมพันธ์มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ และสำหรับผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูก..อาจมีการส่งต่อเชื้อ HPV สู่คู่นอนได้ ทางที่ดี..ควรปรึกษาแพทย์เพื่อความปลอดภัย

 

8.ดูแลเรื่องความสะอาด..ป้องกันการติดเชื้อ : แม้มะเร็งจะไม่ใช่โรคติดต่อ..แต่ผู้ป่วยก็อาจเกิดการติดเชื้อได้ง่าย จึงควรแยกข้าวของเครื่องใช้กับคนในครอบครัว ล้างมือก่อนและหลังทานอาหาร รวมไปถึงการหลีกเลี่ยงสถานที่แออัด..หรือการใช้ห้องน้ำสาธารณะร่วมกับผู้อื่น

 

9.พบแพทย์ตามนัดสม่ำเสมอ : มะเร็งนรีเวชสามารถหายขาดได้..หากได้รับการรักษาอย่างถูกต้อง ผู้ป่วยจึงควรไปพบแพทย์ตามวันเวลานัดสม่ำเสมอ เพื่อติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง

 

10.สังเกตความผิดปกติที่เกิดขึ้น : นอกจากไปพบแพทย์ตามนัดแล้ว หากสังเกตว่ามีอาการผิดปกติ เช่น มีไข้สูง ท้องเสีย คลื่นไส้ อาเจียน แขนขาอ่อนแรง หรือมีภาวะเลือดออก ควรรีบไปพบแพทย์ในทันที

 

มะเร็งนรีเวช...อาจดูน่ากลัวสำหรับผู้หญิงทุกคน แต่โรคร้ายนี้สามารถรักษาให้หายขาดได้..หากใส่ใจดูแลตนเองอย่างถูกวิธี และเลือกเข้ารับการรักษากับทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง

 

ขอบคุณข้อมูลจาก โรงพยาบาลพญาไท


เข้าชม : 313   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

ความรู้มะเร็ง 5 อันดับล่าสุด

55 เสริมภูมิคุ้มกัน สยบมะเร็ง
จากสถิติของกระทรวงสาธารณสุขไต้หวันแสดงให้เห็นว่า สถิติโรคมะเร็งที่เกิดกับเพศชายสูงสุด คือ มะเร็งตับ เพศหญิงสถิติสูงสุดอยู่ที่ มะเร็งปากมดลูก [view 135 ]
55 ภาพบรรยากาศงาน รู้ลึก รู้จริง มะเร็งในผู้หญิง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ก.ย.2561...
เป็นงานที่ได้ความรู้มากมายเรื่องโรคมะเร็งในผู้หญิง การดูแลสุขภาพทั้งทางกายและทางใจ [view 200 ]
55 7 อาการ…สัญญาณร้ายมะเร็งปากมดลูก
สาวๆ รู้ไหมว่า แม้มะเร็งเต้านมจะเป็นเนื้อร้ายที่ผู้หญิงเป็นมากที่สุด แต่มะเร็งที่คร่าชีวิตสาวไทยมากเป็นอันดับ 1 คือ “มะเร็งปากมดลูก” ซึ่งเฉลี่ยทำให้เสียชีวิตถึงวันละ 12 คน!! ทั้งๆ ที่เป็นมะเร็งเพียงไม่กี่ชนิดที่ทราบสาเหตุของโรคแน่ชัดก็ตาม [view 318 ]
55 เราควรตรวจมะเร็งปากมดลูกบ่อยแค่ไหน
มะเร็งปากมดลูกเป็นโรคร้ายที่ไม่ใช่เรื่องไกลตัวของผู้หญิง เพราะเป็นโรคที่พบเป็นอันดับต้นๆ ของโรคมะเร็งในสตรี แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่หลายคนก็ยังละเลยที่จะเรียนรู้และป้องกันโรคร้ายนี้ [view 208 ]
55 มะเร็งรังไข่
มะเร็งรังไข่เป็นมะเร็งที่พบได้มาก เป็นอันดับ 2 ของ มะเร็งระบบอวัยวะสืบพันธุ์สตรีพบ ได้มากในช่วงอายุ 40-60 ปีในเด็กก่อนหรือหลังวัย 10 ปีก็อาจพบได้ [view 204 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน