[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  โปรไบโอติคส์

 
  อังคาร ที่ 12 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562
Tag :    Bookmark and Share

 

     โปรไบโอติคส์ คือ แบคทีเรียและบางทีก็เป็นยีสต์ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น (microorganisms) ช่วยสร้างแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ในลำไส้ให้เพิ่มขึ้น

 

      เรามีแบคทีเรียอยู่ในจำนวนล้านล้านตัวที่อาศัยอยู่ในลำไส้  ความจริงแล้วแบคทีเรียที่อาศัยอยู่ในลำไส้มีมากกว่าจำนวนของเซลล์ทั้งหมดที่มีอยู่ในร่างกายของเรา  เพราะการที่มีจำนวนแบคทีเรียที่มากมายนี้เอง จึงจำเป็นต้องมีแบคทีเรียที่มีประโยชน์เพื่อกำจัดแบคทีเรียและยีสต์ที่เป็นอันตรายออกไป  และสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีให้เกิดขึ้นในลำไส้  ซึ่งมันจะสามารถมีผลต่อการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของเรา  ถ้าหากว่าไม่เกิดความสมดุลระหว่างแบคทีเรียในลำไส้     ก็จะเกิดผลต่อสุขภาพของเราเกิดโรคภูมิแพ้  อาการอักเสบ  อาหารไม่ย่อย  และโรคที่ภูมิต้านทานหันมาเล่นงานตัวเอง ล้วนแต่เกี่ยวข้องกับการขาดแบคทีเรียในลำไส้ การที่เกิดความไม่สมดุลนี้ขึ้นเรียกว่า dysbiosis ซึ่งสามารถป้องกันและรักษาด้วยโปรไบโอติคส์

 

     สำหรับผู้ป่วยมะเร็ง เนื่องจากโปรไบโอติคส์มีความเกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกัน ดังนั้น ในผู้ป่วยที่โปรไบโอติคส์ในลำไส้ต่ำ จะส่งผลให้การใช้ยากลุ่มภูมิคุ้มกันบำบัดได้ผลน้อย เป็นต้น

 

แหล่งอาหารโปรไบโอติคส์
     โปรไบโอติกพบได้ในอาหารหมักดอง เช่น ข้าวหมาก (ต้องระวังเพราะมีแอลกอฮอล์และน้ำตาลสูง) นมเปรี้ยว โยเกิร์ต กิมจิ แตงกวาดอง นัทโตะ ซุปมิโซะ แก่นตะวัน (Jerusalem Artichoke | ได้ทั้งกินสดและทำเป็นซุป) กุ้งส้ม (อาหารหมักทางใต้ มีโปรไบโอติคส์สูงแต่ต้องระวังในช่วงที่ติดเชื้อง่าย และควรต้องปรุงสุก)


เข้าชม : 68   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

ความรู้มะเร็ง 5 อันดับล่าสุด

55 โปรไบโอติคส์
โปรไบโอติคส์ คือ แบคทีเรียและบางทีก็เป็นยีสต์ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่มองด้วยตาเปล่าไม่เห็น (microorganisms) ช่วยสร้างแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ในลำไส้ให้เพิ่มขึ้น [view 69 ]
55 ภูมิคุ้มกันกับเซลล์ต้นกำเนิดมะเร็ง
สเต็มเซลล์หรือเซลล์ต้นกำเนิด มีข้อบ่งชี้มากมายทางการแพทย์และในงานวิจัย ทำหน้าที่ซ่อมแซมทดแทนเซลล์ที่สูญเสียไป [view 72 ]
55 การอัลตราซาวน์ช่องท้อง
อัลตราซาวน์ คือ การใช้คลื่นเสียงความถี่สูงหรือ อัลตราซาวน์ (Ultrasound) ในการตรวจ การตรวจวิธีนี้ใช้ได้ดีกับอวัยวะที่มีลักษณะเป็นก้อนแข็ง [view 140 ]
55 เสริมภูมิคุ้มกัน สยบมะเร็ง
จากสถิติของกระทรวงสาธารณสุขไต้หวันแสดงให้เห็นว่า สถิติโรคมะเร็งที่เกิดกับเพศชายสูงสุด คือ มะเร็งตับ เพศหญิงสถิติสูงสุดอยู่ที่ มะเร็งปากมดลูก [view 350 ]
55 ภาพบรรยากาศงาน รู้ลึก รู้จริง มะเร็งในผู้หญิง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ก.ย.2561...
เป็นงานที่ได้ความรู้มากมายเรื่องโรคมะเร็งในผู้หญิง การดูแลสุขภาพทั้งทางกายและทางใจ [view 319 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน