[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


 

บทความรู้โรคมะเร็ง

  [ ดูบทความทั้งหมด ]

  วิธีการมองโลกในแง่ดี พาชีวีหนีมะเร็ง

 
  จันทร์ ที่ 31 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2553
Tag : มะเร็ง: การรักษามะเร็ง: ธรรมะรักษาโรค    Bookmark and Share

วิธีการมองโลกในแง่ดี พาชีวีหนีมะเร็ง      ท่านไม่มีทางจะประสบความสำเร็จได้เลยถ้าท่านไม่รักตัวเอง  และไม่พูดความจริงกับตนเองวิถีแห่งความสัมพันธ์กับผู้อื่นเป็นสิ่งที่ไวต่อสิ่งเร้ามาก  และบุคคลแรกที่ท่านต้องสัมพันธ์ด้วยก็คือตัวท่านเอง  เมื่อจะเริ่มต้นรักตัวเอง  ลองพิจารณาดูว่าคนอื่นๆ เขาเห็นอะไรเมื่อเขามองท่าน  นั่นคือ ร่างกายของท่าน  เพราะฉะนั้นจงดูแลรักษาร่างกายของท่านให้ดี  มีทัศนคติที่ดีกับร่างกายของตัวเอง

     ท่านจำเป็นต้องรักร่างกายและสุขภาพของท่านตั้งแต่บัดนี้  ไม่สำคัญหรอกว่ารูปร่างของคุณจะเป็นอย่างไร  ร่างกายเป็นยานพาหนะที่ล้ำค่าของกำลังและพลังงานชีวิต  ไม่สำคัญว่าท่านจะมีประสบการณ์กับสภาพบางอย่างที่เรียกว่าความเจ็บป่วยบ้างหรือไม่  แต่ท่านจะรู้สึกขอบคุณที่ท่านยังมีชีวิตอยู่สรรเสริญและให้เกียรติร่างกายของเรา  ร่างกายจะคอยตอบสนองไปในทิศทางที่ท่านกำหนด  ถ้าท่านพูดว่า “ฉันไม่อยากเป็นมะเร็ง” บ่อยแค่ไหนก็ตาม โรคที่รุมเร้าก็ไม่หายไปและอาจจะเพิ่มขึ้นด้วย ถ้าท่านยังได้แต่พูดอยู่เฉยๆ ไม่ทำการรักษา แต่ถ้าท่านยังพูดต่อ “ฉันจะต้องหายและรักษาให้หายพร้อมทำจิตใจให้เบิกบานเตรียมรับกับเหตุการณ์ข้างหน้าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ฉันต้องเผชิญกับมันได้ ฉันต้องหาย” ท่านจะรู้สึกกระฉับกระเฉงมากกว่าเดิม สุขภาพที่ดีเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุดสำหรับท่าน

     จงรักตัวเองและปกป้องพลังงานของชีวิตที่ล้ำค่าของท่าน จงเรียนรู้ที่จะกำหนดขอบเขตให้ตัวเอง  และอยู่ในขอบเขตนั้นเพื่อตัวท่านเองรวมทั้งเรียนรู้ที่จะรักสิ่งต่างๆ เพื่อตัวท่านเองด้วย  เมื่อท่านฟูมฟักตัวเองได้ท่านจะเปิดตัวเองเพื่อรับสิ่งต่างๆ มากขึ้น  จงสนับสนุนและรักผู้อื่น

      จงอย่าพูดถึงเรื่องแง่ลบเกี่ยวกับสุขภาพ  หรือร่างกายของท่านสัก 1  สัปดาห์  ถ้าท่านพลาดไปจงรีบทำให้ถูกต้อง  แล้วเอาความคิดแง่ดีมาแทนที่ความคิดแง่ลบเหล่านั้น  จงเรียนรู้ที่จะสรรเสริญ  และยอมรับร่างกายของท่านอย่างที่เป็นอยู่  แล้วกำหนดบริเวณที่ท่านต้องการจะปรับปรุง  จงเขียนเป้าหมายสำหรับการดูแลตนเอง  กำหนดแผนการออกกำลัง  กีฬา  และกิจกรรมต่างๆ ของท่าน  ลองมองความงดงามภายในใจและภายนอกของท่าน  พลังในการสร้างเครือข่ายมาจากภายในตัวท่าน  การมีชีวิตอยู่อย่างสมบูรณ์  การรู้ตัวอยู่เสมอว่าท่านเป็นใคร  และท่านต้องให้อะไร  จงกำหนดเวลาและวางแผน  แล้วคอยดูแลตัวเองให้บรรลุจุดมุ่งหมาย
 

 

พลังแห่งชีวิต
……………………………….
ร่างกายของข้าเปี่ยมล้นไปด้วยชีวิตชีวา
ความรักและสุขภาพที่สมบูรณ์  และยอมรับในสิ่งที่ข้าเป็น
ร่างกายของข้าบ่งบอกถึงพลังชีวิตอันสมบูรณ์
และการฟูมฟักเลี้ยงดู  ข้าปกป้องพลังงานชีวิตที่มีค่าทุกวัน
ด้วยการฟังสัญญาณต่างๆ จากร่างกายของข้าอยู่เสมอ


รับข้อมูลเพิ่มเติมได้ฟรี คลิกที่นี่ หรือโทร 02-6640078

 


เข้าชม : 6483   [ ขึ้นบน ]

มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งตับ มะเร็งปอด

ห้องธรรมะ 5 อันดับล่าสุด

55 ภาษาธรรม...ที่ควรรู้จัก
การคิดเสมอว่า ขันต์ห้าเป็นของไม่เที่ยง มีเกิดขึ้นตั้งอยู่และดับไปเป็นธรรมดา ไม่สามารถเป็นตัวเราของเราอย่างแท้จริง [view 6020 ]
55 ข้อห้ามในเวลาจิตฟุ้ง
ในคำสอนนี้ จะเน้นที่ประคองจิตไว้ในสติ หรือ ตัวผู้รู้ และอาจจะกำหนดรู้ไว้ที่ลมหายใจ และเมื่อจิตสงบความสงบจะนำมาซึ่งปัญญา [view 9278 ]
55 อย่าเคียดแค้นต่อโรค...ให้เมตตาต่อโรค
ถ้าเราเป็นโรคร้าย อย่าเคียดแค้นต่อโรคนั้นไม่ต้องคิดไปเอชนะมันหรอก ให้คิดดีกว่านั้น คือ เมตตาให้คิดมีความเมตตาต่อโรคนั้น ให้คิดว่าทุกอย่างเป็นกรรมเป็นวาระโรคก็ทำหน้าที่ของเขา [view 9006 ]
55 บุญใหญ่อย่างง่าย
เมื่อถึงเทศกาลงานบุญ มักเห็นประเพณีที่จะมีการแตะตัวกัน เช่น เวลาประเคนภัตตาหารก็แตะตัวต่อๆ กันไป เวลากรวดน้ำ ที่กรวดน้ำมีไม่พอก็แตะตัวกันต่อไปอีก และมีความเชื่อว่าใครอยู่ใกล้สุดคงจะได้บุญมาก ที่อยู่ห่างออกไปก็นึกเสียใจกลัวได้บุญน้อย ซึ่งความจริงแล้ว พระพุ [view 7324 ]
55 ชำระ....ล้างจิตให้ใสสะอาด
การที่ได้สงบจิตสงบใจไปนั่งในห้องพระ หรือการสวดมนต์ภาวนาก็เป็นแค่การทำจิตที่กำลังโกรธ หรือว้าวุ่นให้สงบลงเท่านั้น จะเห็นได้ว่าในวันหนึ่งๆ จิตของเราไม่ได้หยุดนิ่ง [view 8857 ]

  ลิงค์ที่น่าสนใจ

ครอบครัวเทียนเซียน

-->

มะเร็ง

โภชนบำบัดมะเร็ง
ค้นหา keyword
การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน