[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


     

Tag ที่คุณเลือกคือ...มะเร็งเต้านม

คลิกเลือก tag ที่ท่านสนใจเพื่อดูรายการบทความที่เกี่ยวข้องครับ

การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง


มะเร็งเต้านม มหันตภัยร้ายใต้ทรวงอก
มะเร็งเต้านมไม่ได้เป็นโรคติดต่อ แต่ 3 ใน 4 ของผู้ป่วยมะเร็งเต้านม เกิดจากทำตัวเอง มีแค่ส่วนน้อยเท่านั้นที่เกิดจากยีน

การตรวจเต้านมด้วยตัวเอง
การตรวจเต้านม ไม่ว่าจะเป็นการตรวจขณะอาบน้ำ การตรวจน่ากระจก การตรวจด้วยท่านอนเป็นต้น สามารถทำได้ด้วยเอง ทำให้เรารู้ความเปลี่ยนแปลงของร่างกายตนเองว่าผิดปกติหรือไม่

การดูแลผู้ป่วยหลังการผ่าตัดเต้านม
เนื่องจากปัญหาที่พบบ่อยหลังจากการผ่าตัดเต้านม คือ การสูญเสียการทำงานของหัวไหล่ ทำให้หัวไหล่ติดหรืออ่อนแรง

การบริหารร่างกายหลังผ่าตัดเต้านม
เพื่อป้องกันการยึดติดของข้อหัวไหล่ หรือการบวมของแขนข้างเดียวกับที่ได้รับการผ่าตัดหรือการฉายรังสี ผู้ป่วยควรป้องกันโดยการบริหารร่างกาย โดยควรทำบ่อยๆ วันละหลายครั้งเมื่อมีเวลาว่าง และทุกครั้งที่นึกได้

ฮอร์โมนบำบัดสำหรับมะเร็งเต้านม
ฮอร์โมน (Hormone) คือ สารเคมีที่สร้างจากเนื้อเยื่อหรือต่อมไร้ท่อ แล้วถูกลำเลียงไปตามระบบหมุนเวียนของโลหิต เพื่อทำหน้าที่ควบคุมการเจริญเติบโต

มะเร็งเต้านม
มะเร็งเต้านม เป็นมะเร็งที่พบบ่อย เป็นอันดับ 2 ในหญิงไทย รองจากมะเร็งปากมดลูก และเป็นสาเหตุการเสียชีวิตที่สำคัญ

อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็งเต้านม
มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยในสตรี โดยสาเหตุที่เกิดมีหลากหลายปัจจัย เช่น พันธุกรรม อาหารที่มีไขมันสูง

ชีวิต...แค่สะดุด
วันที่ 9 เมษายน 2546 ดิฉันไปฟังผลตรวจชิ้นเนื้อ คุณหมอบอกว่า “คุณโชคร้าย คุณเป็นมะเร็ง” วินาทีนั้นดิฉันตกตะลึง เพราะไม่ทันตั้งตัวว่าจะต้องมาฟังคำพิพากษาประหารชีวิต น้ำตาไหลพรั่งพรูออกมาอย่างสุดกลั้น ความทุกข์เริ่มกัดกร่อนจิตใจดิฉัน โอ้...อะไรกันหนอ ทำไมชีว

เกือบจะสายเกินไป
มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่พบบ่อยในหญิงไทยเป็นที่สองรองจากมะเร็งปากมดลูก มักเกิดในหญิงอายุ 40 ปีขึ้นไป ซึ่งโดยส่วนใหญ่เราจะตรวจพบมะเร็งเต้านมได้เร็วด้วยการคลำเจอก้อนที่เต้านม แต่สำหรับประสบการณ์ของสมาชิกชมรมของเราฉบับนี้ เธอเป็นหนึ่งในหญิงไทยส่วนใหญ่ที่ตรวจ

ประสบการณ์ชีวิต ที่มีค่ายิ่ง
ดิฉันเป็นคนดูแลรักษาสุขภาพตัวเองอยู่เสมอด้วยการออกกำลังกาย วิ่งหรือเล่นโยคะและพักผ่อนเที่ยวต่างจังหวัดเป็นครั้งคราว

ฉันจบปริญญาเอก..มะเร็ง
ฉันไม่ตกใจไม่กลัว ต้องเรียนรู้และศึกษามัน และฉันพบว่ามะเร็งต้องรักษาตลอดชีวิต

จงรักทะนุถนอมชีวิต (มะเร็งเต้านม)
ถ้าหากเป็นคุณ เมื่อต้องเดินสู่เส้นทางที่ปราศจากความหวังใด คุณจะทำอย่างไร? มีบางคนเพราะ “มะเร็ง” กลับทำให้ชีวิตพบกับแสงสว่าง แต่บางคน “มะเร็ง” เช่นกันที่ทำให้จิตใจเหงาหงอยเศร้าซึม หัวใจระทมทุกข์ตลอดทุกคืนวัน

ชีวิตใหม่หลังมะเร็งพ่าย (มะเร็งเต้านม)
วันนี้ได้มีโอกาสมาเล่าเรื่องราวก็เพราะเพื่อนร่วมงานต่างลงความเห็นว่า “คุณแข็งแรงและดูดีมาก” หลังจากที่ป่วยด้วยโรคร้ายแรง ต้องรับการรักษาเป็นเวลา 1 ปีเต็ม

มะเร็งเปลี่ยนชีวิต (มะเร็งเต้านม)
ในปัจจุบันถ้าพูดถึงโรคที่คร่าชีวิตของคนมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นโรคมะเร็งที่มีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และอาจมีแนวโน้มว่าจำนวนผู้ป่วยจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

ชีวิต...แค่สะดุด (มะเร็งเต้านม)
วันที่ 9 เมษายน 2546 ดิฉันไปฟังผลตรวจชิ้นเนื้อ คุณหมอบอกว่า “คุณโชคร้าย คุณเป็นมะเร็ง” วินาทีนั้นดิฉันตกตะลึง เพราะไม่ทันตั้งตัวว่าจะต้องมาฟังคำพิพากษาประหารชีวิต

มะเร็ง...โรคที่ไม่น่ากลัว (มะเร็งเต้านม)
คำว่า “มะเร็ง” เป็นคำที่ทุกคนกลัว และไม่อยากจะให้เกิดขึ้นกับตัวเองและบุคคลในครอบครัวด้วยกันทั้งสิ้น ในอดีตที่ผ่านมา คนที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งกว่า 90% มักจะเสียชีวิตในที่สุด และผู้รอดชีวิตที่มีจำนวนน้อยนิด

ชีวิตที่ต้องสู้...เพราะสู้แล้วชนะ (มะเร็งเต้านม)
ย้อนกลับไปเมื่อเกือบๆ 6 ปี ที่ผ่านมา ครั้งนั้นที่เริ่มรู้จักคำว่า “มะเร็ง” ก็เพราะว่ามะเร็งได้เกิดขึ้นกับแม่ แม่ของเราแท้ๆ และแม่ซึ่งตลอดชีวิตเราไม่เคยเห็นสิ่งที่แม่ทำแล้วเรารู้สึกว่าไม่ถูกต้องเลย

เกือบจะสายเกินไป (มะเร็งเต้านม)
ฉันเป็นมะเร็งระยะ 3B แล้ว หมอบอกมีชีวิตได้อีกไม่นาน แม้จะไม่กลัวตายแต่ก็ยังไม่อยากตาย ฉันต้องหาทางออกเพื่อรอดชีวิต

ประสบการณ์ชีวิตที่มีค่ายิ่ง (มะเร็งเต้านม)
ดิฉันเป็นคนดูแลรักษาสุขภาพตัวเองอยู่เสมอด้วยการออกกำลังกาย วิ่งหรือเล่นโยคะและพักผ่อนเที่ยวต่างจังหวัดเป็นครั้งคราว รับประทานอาหารเน้นสิ่งที่มีประโยชน์ประเภทผัก

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน