[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


     

Tag ที่คุณเลือกคือ...มะเร็ง

คลิกเลือก tag ที่ท่านสนใจเพื่อดูรายการบทความที่เกี่ยวข้องครับ

การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง


สัญญาณเตือนภัย 5 มะเร็งร้าย
5 อวัยวะที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง มาเช็คสัญญาณอันตรายอะไรบ้างที่ควรรู้

ยาตีกันในผู้ป่วยมะเร็ง
การใช้ยารักษาโรคมะเร็งนั้น ขนาดของยาที่ใช้เป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะจะส่งผลต่อการรักษา

เพิ่มภูมิคุ้มกันต้านมะเร็ง
ระบบภูมิคุ้มกันทำหน้าที่เสมือนกองทัพที่ปกป้องร่างกาย เมือภูมิคุ้มกันขาดสมดุล โรคภัยไข้เจ็บย่อมถามหารวมถึงมะเร็ง

หญ้าปักกิ่ง
หญ้าปักกิ่ง มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีนตอนใต้ แถบสิบสองปันนา ในตำรายาจีนปรากฏชื่อพืชสกุลเดียวกันนี้ ใช้รักษาอาการเจ็บคอ ในประเทศไทย ใช้รักษาอาการข้างเคียงของการรักษามะเร็ง

ปัญหาเพศสัมพันธ์เมื่อผู้หญิงเป็นมะเร็ง
การรักษามะเร็งไม่ว่าจะเป็น ผ่าตัด ฉายรังสี เคมีบำบัด ล้วนมีผลข้างเคียง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องมีการเปลี่ยนแปลงของอวัยวะสืบพันธุ์

สะแน็พช็อตตรวจวินิจฉัยโรคมะเร็งปอด
สะแน็พช็อต (snapshot) นิยามโดย Sir Henry Hawker ในปี ค.ศ.1808 หมายถึง การยิงปืนอย่างรวดเร็ว และนักวิทยาศาสตร์ใช้คำนี้ในการเรียกเทคโนโลยีวิธีการตรวจการกลายพันธุ์ของยีนก่อมะเร็ง

อาหารและสมุนไพรสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง
อาหารช่วยให้ร่างกายมีพลังงาน ยังสามารถเป็นยาเพื่อป้องกันโรค เพื่อเสริมการรักษา และเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง

การส่องกล้องตรวจกระเพาะอาหาร
การตรวจส่องกล้องทางเดินอาหารส่วนบน (Esopha-gogastroduodenoscopy : EGD หรือ Gastroscopy) เป็นการตรวจมาตรฐานที่ทั่วโลกใช้เพื่อการวินิจฉัยและการรักษาโรค เช่น โรคมะเร็งหลอดอาหารหรือกระเพาะอาหาร เป็นต้น

ยับยั้งเซลล์ต้นกำเนิดมะเร็ง
เซลล์ต้นกำเนิดมะเร็งคือ เซลล์มะเร็งตัวอ่อนที่มีลักษณะเกี่ยวข้องกับเซลล์ต้นกำเนิดของเซลล์ปกติ แต่สามารถเจริญเติบโตไปเป็นเซลล์มะเร็งได้

ยายับยั้งเซลล์มะเร็งทำลายกระดูก
กระดูกเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย เป็นโครงสร้างของร่างกายเป็นที่เกาะของกล้ามเนื้อและเอ็น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งผลิตเม็ดเลือด เกร็ดเลือดอีกด้วย

รอดและสุขกับมะเร็ง (มะเร็งโคนลิ้น)
จะรอดหรือตาย จากมะเร็ง ผู้ป่วยจำเป็นต้องเลือก ซึ่งแน่นอนว่าส่วนใหญ่เลือกที่จะรอดซึ่งผมก็รอดมา 12 ปีแล้ว

ห่วงใยใส่ใจพิชิตมะเร็ง (มะเร็งต่อมน้ำเหลือง)
ก้อนเล็กกลมอะไรไม่รู้ อยู่ๆ ก็ปรากฏขึ้นที่บริเวณข้างขวาของลำคอ ไม่เจ็บไม่ปวดแต่แลดูจะใหญ่โตขึ้นทุกวัน นั่นคือสัญญาณเตือนหนึ่งจากโรคร้ายที่หนูไม่เคยแม้แต่จะสนใจมันเลย

โรคมะเร็งไม่น่ากลัวอย่างที่คิด (มะเร็งต่อมลูกหมาก)
จากประสบการณ์ของตัวเองหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ผมมีความรู้สึกว่า ที่จริงแล้วมะเร็งไม่เป็นเรื่องที่น่ากลัวอย่างที่คิด อาจจะรักษาหายได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับกำลังใจของผู้ป่วยเอง การรักษาโรคนี้ต้องรักษาด้วย 2 ทางควบกันไป

พี่น้องผสานใจพิชิตมะเร็ง (มะเร็งลำไส้ใหญ่)
น้องชายผมอายุ 63 ปี เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ เคยเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดมาหลายจังหวัด แต่เมื่อเดือนตุลาคมปี 2543 เกิดไม่สบายและถ่ายอุจจาระเป็นเลือด จึงเข้า โรงพยาบาลรักษา แพทย์ตรวจพบว่าเป็น มะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะ 2 อยู่เหนือทวารหนัก

จงรักทะนุถนอมชีวิต (มะเร็งเต้านม)
ถ้าหากเป็นคุณ เมื่อต้องเดินสู่เส้นทางที่ปราศจากความหวังใด คุณจะทำอย่างไร? มีบางคนเพราะ “มะเร็ง” กลับทำให้ชีวิตพบกับแสงสว่าง แต่บางคน “มะเร็ง” เช่นกันที่ทำให้จิตใจเหงาหงอยเศร้าซึม หัวใจระทมทุกข์ตลอดทุกคืนวัน

ยิ้มได้แม้ภัยมา (มะเร็งปอด)
ปัจจุบัน “มะเร็งปอด” เป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 2 ทั้งในเพศชายและหญิง ในแต่ละปีมีผู้ป่วยเสียชีวิตด้วยมะเร็งปอดจำนวนมาก สาเหตุประการสำคัญของมะเร็งปอดที่ทราบกันดี คือ “บุหรี่”

ชีวิตใหม่หลังมะเร็งพ่าย (มะเร็งเต้านม)
วันนี้ได้มีโอกาสมาเล่าเรื่องราวก็เพราะเพื่อนร่วมงานต่างลงความเห็นว่า “คุณแข็งแรงและดูดีมาก” หลังจากที่ป่วยด้วยโรคร้ายแรง ต้องรับการรักษาเป็นเวลา 1 ปีเต็ม

มะเร็งเปลี่ยนชีวิต (มะเร็งเต้านม)
ในปัจจุบันถ้าพูดถึงโรคที่คร่าชีวิตของคนมากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้นโรคมะเร็งที่มีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และอาจมีแนวโน้มว่าจำนวนผู้ป่วยจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

มะเร็งเรื่องเล็กสำหรับคนเข้มแข็ง (มะเร็งเม็ดเลือดขาว)
เมื่อเอ่ยถึงคำว่า “มะเร็ง” ย่อมเป็นที่หวาดกลัววิตกกังวลสำหรับคนที่ยังไม่ได้เดินเข้าไปในวังวนของชื่อนี้ และถ้าเป็นไปได้ของภาวนาอย่าให้ได้เข้าไปเกี่ยวข้องเลยตลอดชีวิต

ฝ่าวิกฤติมะเร็ง (มะเร็งลำไส้ใหญ่)
วันแม่ปีนี้คุณแม่อายุ 77 ปี พวกเราลูกๆหลานๆไปหาคุณแม่ที่บ้านแต่เช้าเหมือนทุกปีเช่นเคย พวกเรากราบและกอดคุณแม่ ด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส ร้องเพลง ทานอาหารกันอย่างสนุกสนาน

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน