[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


     

Tag ที่คุณเลือกคือ...สมุนไพรเพื่อสุขภาพ

คลิกเลือก tag ที่ท่านสนใจเพื่อดูรายการบทความที่เกี่ยวข้องครับ

การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง


หญ้าปักกิ่ง
หญ้าปักกิ่ง มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีนตอนใต้ แถบสิบสองปันนา ในตำรายาจีนปรากฏชื่อพืชสกุลเดียวกันนี้ ใช้รักษาอาการเจ็บคอ ในประเทศไทย ใช้รักษาอาการข้างเคียงของการรักษามะเร็ง

ตะลิงปลิง
ตะลิงปลิงมีสารที่เรียกว่า เอทานอล ที่สามารถช่วยลดน้ำตาลในเลือด และลดไขมันไตรกลีเซอไรด์ สามารถนำมาปรุงอาหารแทนน้ำมะนาวให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานได้ ส่วนสารสกัดจากใบเป็นยาที่ช่วยรักษาผื่นคันได้

แก้อาการนอนไม่หลับด้วยผักขี้เหล็ก
ขี้เหล็กนอกจากที่จะนำมาปรุงเป็นอาหารได้แล้ว ยังเป็นสมุนไพรที่ระงับอาการตื่นเต้นทางประสาทช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นและทำให้เจริญอาหาร

กระเจี๊ยบแดงช่วยย่อยอาหาร
กระเจี๊ยบเป็นสมุนไพรที่สารพัดประโยชน์อีกตัวหนึ่งที่ปลูกและหาซื้อได้ง่าย ประโยชน์ของกระเจี๊ยบนั้นจะมีวิตามินซีสูงและช่วยในการรักษาโรค

สะระแหน่ระงับอาการปวด
สะระแหน่เป็นพืชที่มีกลิ่นหอมมีฤทธิ์เย็นรสเผ็ด ใช้เป็นยาขับลม ขับเหงื่อ รักษาอาการหวัดลมร้อน ใช้ผสมยาหรือยาอมเพื่อให้เย็นชุ่มคอ

กล้วยน้ำว้ารักษาแผลในกระเพาะอาหาร
กล้วยน้ำว้าเป็นพืชล้มลุก ปลูกง่าย หาซื้อได้ง่าย และราคาก็ไม่แพง เป็นที่นิยมรับประทานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่สำคัญมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย

ตำลึงดับพิษร้อน ถอดพิษไข้
ตำลึงเป็นไม้ล้มลุกเลื้อยพันเกาะกับต้นไม้อื่น ใบใช้ดับพิษร้อน ถอนพิษไข้ ดอกใช้แก้คัน เมล็ด ตำผสมน้ำมันมะพร้าวทาแก้หิด รากช่วยดับพิษทั้งปวง แก้ตาฝ้า ลดไข้ เป็นต้น

บัวบกผักพื้นบ้านบำรุงหัวใจและหลอดลม
บัวบกเป็นผักพื้นบ้านคนไทยรู้จักกันดี แต่ส่วนใหญ่รู้จักแค่ว่าบัวบกแก้ช้ำใน ความจริงแล้วบัวบกมีคุณค่าหลากหลาย

ขมิ้นชันกินผิดวิธีอาจเกิดโทษ
ขมิ้นชัน แม้ผลการทดสอบทางวิทยาศาสตร์ พบสาระสำคัญ 2 ชนิดที่ช่วยในการรักษาโรค เช่น ป้องกันการเกิดแผล ในกระเพาะอาหาร ขับลม แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ

ชาเขียวช่วยป้องกันโรคมะเร็งจริงหรือ?
เชื่อว่าโรคมะเร็งนั้นมีสาเหตุของการเกิดมากมาย แต่ปัจจัยหนึ่งที่เป็นสาเหตุการเกิดมะเร็งคือ การที่อนุมูลอิสระไปจับกับ DNA ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลทางพันธุกรรมเป็นสาเหตุให้เซลล์มีการเจริญเติบโตแบ่งตัวอย่างไม่สิ้นสุด

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน