[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


     

Tag ที่คุณเลือกคือ...เคมีบำบัด

คลิกเลือก tag ที่ท่านสนใจเพื่อดูรายการบทความที่เกี่ยวข้องครับ

การฉายรังสี การดูแลผู้ป่วย การฝังแร่ การรักษามะเร็ง กำลังใจจากผู้ป่วย ความรู้โรคมะเร็ง ชี่กง ธรรมะรักษาโรค ผ่าตัด มะเร็ง มะเร็งกระดูก มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งช่องปาก มะเร็งตับ มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปอด มะเร็งปากมดลูก มะเร็งผิวหนัง มะเร็งรังไข่ มะเร็งลำไส้ มะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งสมอง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งเต้านม มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งโพรงจมูก มะเร็งโพรงมดลูก มะเร็งไต ยาน้ำเทียนเซียน รักษามะเร็ง รังสีรักษา สมุนไพรจีน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อุลตร้าซาวน์ เคมีบำบัด เนื้องอกในสมอง แมมโมแกรม โภชนบำบัดมะเร็ง


วิธีง่ายๆ ขจัด 5 อันดับผลข้างเคียงเคมีบำบัด
ผู้ป่วยจะรู้สึกดีขึ้น เมื่อใช้สูตรธรรมชาติเหล่านี้ เพื่อแก้ไขอาการข้างเคียง

อาหารสำหรับผู้ป่วยที่ได้รับเคมีบำบัด
คนทั่วไปไม่มีโรคใดเกิดขึ้นกับร่างกายสามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ โดยยึดหลักโภชนบัญญัติ 9 ประการ

การฟื้นฟูร่างกายหลังได้รับเคมีบำบัด
ผู้ป่วยที่ผ่านการรักษาด้วยยาเคมีบำบัดแล้วนั้น การฟื้นฟูร่างกายหลังจากการรักษาเป็นเรื่องสำคัญมากเพราะร่างกายของผู้ป่วยอยู่ในภาวะอ่อนแอ ฟื้นฟูสภาพร่างกายจึงเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษ

วิธีจัดการผลข้างเคียงจากเคมีบำบัด ตอนที่ 3
การให้ยาเคมีแต่ละตัวแน่นอนว่าผลข้างเคียงที่พบไม่เหมือนกันสืบเนื่องจากว่ายาเคมีที่ให้ในแต่ละคนนั้นย่อมไม่เหมือนกัน เพราะมะเร็งแต่ละชนิดมีลักษณะการรักษาแตกต่างกันออกไป

วิธีจัดการผลข้างเคียงจากเคมีบำบัด ตอนที่ 2
อาการข้างเคียงที่พบจากการให้การรักษาด้วยเคมีบำบัดนั้น มักจะมีอาการข้างเคียงต่อระบบภายในร่างกายค่อนข้างเยอะ แต่ทว่ารู้แล้วว่าผลจะเป็นยังไงก็จะสามารถรับมือได้ทันการณ์

วิธีจัดการผลข้างเคียงจากเคมีบำบัด ตอนที่ 1
ผลข้างเคียงจากการให้เคมีบำบัดทำให้ผู้ป่วยมีอาการทรุดตัวง่ายและไวต่อเชื้อโรค แต่ถ้าผู้ป่วยรู้จักดูแลตัวเองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆที่ส่งต่อการรักษาให้อยู่ในที่ที่ควรแล้ว ผลข้างเคียงจากการรักษาก็จะค่อยๆหายไป

เคมีบำบัดรักษามะเร็ง ตอนที่ 2
การรักษาด้วยยาเคมีบำบัดขึ้นอยู่กับระยะและชนิดของเซลล์มะเร็ง ผู้ป่วยต้องเตรียมตัวก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อบรรเทาผลข้างเคียงและการฟื้นฟูร่างกายรวดเร็วขึ้น

เคมีบำบัดรักษามะเร็ง ตอนที่ 1
เคมีบำบัด อาจจะเป็นยาหรือสารเคมีก็ได้ที่ใช้ในการรักษามะเร็ง โดยยาเคมีบำบัดจะขัดขวาง ควบคุมการแบ่งตัว และการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งส่งผลให้เซลล์มะเร็งตายในที่สุด

วิธีป้องกันการติดเชื้อระหว่างเคมีบำบัด
ภาวะการณ์ติดเชื้อของผู้ป่วยมะเร็งนั้น ไม่ว่าจะเป็นก่อนเข้ารับการรักษา ระหว่างรักษาหรือแม้แต่รักษาเสร็จแล้วก็ตาม ถ้าไม่มั่นดูแลรักษาร่างกายของตัวเองอยู่บ่อยๆก็จะติดเชื้อได้ง่าย ดังนั้นผู้ป่วยควรจะดูแลตัวเองด้านความสะอาดให้มากเป็นพิเศษ

เซลล์บำบัดกำจัดมะเร็ง
คำกล่าวที่ว่า “ตาต่อตา ฟันต่อฟัน” เป็นยุทธวิธีในการต่อสู้ที่ใช้ได้ผลในการทำสงครามกับโรคมะเร็งร้าย ที่ปัจจุบันเป็นโรคที่ผู้คนเป็นอย่างแพร่หลายอันเนื่องมาจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป

มะเร็งผ่านมาแล้วก็ผ่านไป (มะเร็งลำไส้ใหญ่)
แม้จะเป็นมะเร็งระยะที่ 3 เป็นซ้ำครั้งที่ 2 ภายใน 1 ปี แต่ก็ไม่เคยท้อถอยที่จะต่อสู้ มะเร็งจะแพ้เราถ้าเราทำจิตใจให้สบาย หมั่นรักษาตัวทำอารมณ์ดีอยู่เสมอ

ชีวิตที่เลือกจะไม่แพ้ (มะเร็งหลังโพรงจมูก)
ปัจจุบัน ดิฉันหายเป็นปกติ และดิฉันได้ตรวจร่างกายอย่างสม่ำเสมอ และติดตามผลเพื่อเฝ้าระวังตามแพทย์นัด แต่ดิฉันก็ได้รับผลข้างเคียงจากการรักษา โดยมีอาการคอแห้งต้องจิบน้ำตลอดเวลา

 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน