[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


รายละเอียดกระทู้ ถาม - ตอบ

หน้าแรก webboard  :   : มะเร็งตับกับเวลาทำใจ

  กำลังแสดงหน้าที่ 1/1 << 1 >>

Topic  :  มะเร็งตับกับเวลาทำใจ ?


พุธ ที่ 20 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2555  เข้าชม : 12959 
ตั้งคำถามโดย : Zom-O
IP : 110.49.251.XXX

คุณพ่อ เริ่มเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะที่ 3 ตรวจเจอเมื่อปี 52 ได้รับการผ่าตัดและทำเคมีบำบัดเป็นระยะเวลา 6 เดือน และหมอได้นัดตรวจทุกๆ3เดือน เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาหมอได้ตรวจพบว่ามะเร็งได้ลามไปกินที่ตับเพราะตับจะมีจุดดำๆอยู่ 3-4 จุด และพ่อได้รับการผ่าตัดมะเร็งเป็นครั้งที่2 เมื่อวันที่ 2 พ.ค.55  หลังผ่าตัดได้ 3 อาทิตย์หมอได้นัดตรวจหลังผ่าตัด ผลปรากฎว่ามะเร็งได้ลุกลามไปเรื่อยๆ หมอบอกให้ญาติทำใจ อย่างเร็วก็ 6 เดือน ค่ะ และไม่ได้รับการรักษาทางเคมีหรือฉายแสง อาการของพ่อตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไรค่ะ สุขภาพของพ่อแข็งแรง อารมณ์ดี ทานข้าวได้ปกติ แต่ดูเหมือนว่าน้ำหนักจะลด แต่สิ่งที่เราเป็นห่วงคือจะเกิดภาวะแทรกซ้อนหรือเปล่าค่ะ และทางครอบครัวก็ได้ทำใจยอมรับกับทุกสิ่งทุกอย่างที่จะเกิดขึ้นแล้วคุณพ่อก็จะบอกกับลูกๆเสมอว่าคนเราเกิดมาต้องตายทุกคน แล้วอย่างนี้หนูพอจะมีความหวังไหมค่ะที่จะให้พ่ออยู่กับหนูนานกว่านี้ อยู่สัก 1ปีก็ยังดี และที่อยากรู้มากคือสมุนไพรที่ยับยั้งไม่ให้มันแพร่กระจายไปกว่านี้ (ขอบคุณนะค่ะที่อ่านข้อความนี้) 
 


RE : มะเร็งตับกับเวลาทำใจ [ แสดงคำตอบที่ 1]
ศุกร์ ที่ 22 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2555 เวลา 16:10:24
ตอบคำถามโดย : Narongrit Dot Net Member  siligon 
  ตอนนี้คุณแม่เป็นมะเร็งตับเหมือนกันนะค่ะ  มีอาการบวมน้ำ  เท้าบวม  พอไปเจาะน้ำออกคุณแม่ก็จะรู้สึกดีขึ้นเลยอยากให้ผู้รู้ช่วยบอกวิธีการดูแลคนไข้ในกรณีนี้หน่อยนะค่ะ  และก็ขอเป็นกำลังให้กับคุณZom-o  ด้วยนะค่ะ
 [ ขึ้นบน ]  

RE : มะเร็งตับกับเวลาทำใจ [ แสดงคำตอบที่ 2]
ศุกร์ ที่ 22 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2555 เวลา 17:58:58
ตอบคำถามโดย : Narongrit Dot Net Member  Health Consultant 
 ก่อนอื่นขอเป็นกำลังใจให้กับทั้ง 2 ท่านค่ะ ขอแนะนำว่าเราไม่ต้องนับวันหรอกค่ะ ทำวันนี้ให้ดีที่สุดก็พอ หาวิธีให้ผู้ป่วยกินได้ นอนหลับได้ดี ขับถ่ายได้ปกติ มือเท้ามีลักษณะอุ่น เหล่านี้แสดงว่าผู้ป่วยยังมีพลังชีวิตที่จะอยู่ต่อไปค่ะ
ส่วนยาจีนแนะนำปรึกษาเกี่ยวกับยาน้ำเทียนเซียนไปที่ 02-264-2217-9 นะคะ ยานี้ช่วยได้ค่ะ โดยล่าสุดมีการทดลองในคนป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย มะเร็งกระจายไปหลายอวัยวะ มีทั้งปอด ตับ กระดูก บางคนไปสมอง แต่หลังจากใช้ยาตัวนี้ 6 เดือน ตอนนี้ผ่านมา 2 ปีแล้ว ผู้ที่เข้าโครงการทดลองยังมีชีวิตอยู่ค่ะ 

เป็นกำลังใจใ้ห้ค่ะ


 [ ขึ้นบน ]  

RE : มะเร็งตับกับเวลาทำใจ [ แสดงคำตอบที่ 3]
พุธ ที่ 18 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2555 เวลา 17:22:17
ตอบคำถามโดย : Narongrit Dot Net Member  kcheewin 
เข้าใจคุณ Zom-O ที่สุดค่ะ   เพราะคุณพ่อเราก็เป็นมะเร็งตับ  เพิ่งตรวจพบเมื่อ ต้นเดือนกรกฏาคม นี้เอง  แล้ว โชคร้ายมาก เพราะคุณหมอบอกว่ามันเป็นระยะสุดท้าย  และคุณพ่อก็อายุเยอะแล้ว (79 ปี)  คุณหมอบอกว่าการให้เคมี หรือ ทำคีโม ไม่มีประโยชน์กับคุณพ่อ ณ ตอนนี้แล้ว  หมอเลยไม่รักษาให้   ให้กลับไปรักษาตามอาการที่บ้าน   หมอบอกว่าคุณพ่อจะอยู่ได้อีกประมาณ 1-2 เดือน    เศร้ามากอ่ะ  หูดับ  ทำอะไรไม่ถูก   ยิ่งตอนนี้ท่านมีอาการท้องอืด   เท้าบวมเป่ง   ขับถ่ายไม่ค่อยคล่อง   เราสงสารท่านมาก  ไม่อยากให้ท่านทรมาน  เพื่อน ๆ ท่านใดมีความแนะนำเรื่องอาหาร กับ ยาดี ๆ ที่จะช่วยยืดอายุของคุณพ่อให้อยู่ได้นานกว่านี้มั๊ยคะ    รบกวนแนะนำจะเป็นพระคุณยิ่งค่ะ


 [ ขึ้นบน ]  

RE : มะเร็งตับกับเวลาทำใจ [ แสดงคำตอบที่ 4]
พฤหัสบดี ที่ 19 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2555 เวลา 09:24:31
ตอบคำถามโดย : Narongrit Dot Net Member  Health Consultant 
เป็นกำลังใจใ้ห้ค่ะ

เพื่อลดความทรมานของผู้ป่วย จำเป็นต้องรักษาตามอาการ เมื่อไม่มีความทรมานคุณภาพชีวิตผู้ป่วยจะดีขึ้น มีผลต่อการยืดอายุผู้ป่วย นอกจากนี้ควรให้ความสำคัญกับการดูแลสภาพจิตใจ ทั้งนี้ไม่ใช่ดูแลเฉพาะผู้ป่วยเท่านั้น ผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยต้องดูแลตัวเองด้วยเช่นกัน ต้องพยายามคิดบวก อย่ากลัวมะเร็ง เพราะมะเร็งแค่เซลล์บางส่วนในร่างกายเท่านั้น ก็เหมือนกับอวัยวะอื่นๆ ของเรา รักมะเร็งให้เหมือนกันรักส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยกันให้ได้ อย่าคิดถึงอนาคตอันยาวไกล อยู่กับปัจจุบันให้ดีที่สุด


 [ ขึ้นบน ]  

  กำลังแสดงหน้าที่ 1/1
  << 1 >>


ขอโทษค่ะ! เฉพาะสมาชิกเท่านั้นถึงจะแสดงความคิดเห็นได้

[สมัครสมาชิก] | [เข้าสู่ระบบ]
 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน