[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


รายละเอียดกระทู้ ถาม - ตอบ

หน้าแรก webboard  :   : มะเร็งเนื้อรก ให้เคมีบำบัดครั้งที่ 2

  กำลังแสดงหน้าที่ 1/2 -> << 1 2 >>

Topic  :  มะเร็งเนื้อรก ให้เคมีบำบัดครั้งที่ 2 ?


พฤหัสบดี ที่ 5 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2555  เข้าชม : 11269 
ตั้งคำถามโดย : panyarit
IP : 203.156.140.XXX

พอดีแฟนผมตรวจพบเป็นมะเร็งเนื้อรก โดยหมอทรงพล เมื่อประมาณเดือน ม.ค. 55 นี้ แต่ไม่ได้เข้ารับการรักษา(หันมาทานอาหารชีวจิตแทน) จนกระทั้งปลายเดือน พ.ค. 55 แฟนมีอาการปวดหัวอย่างรุนแรง(ทีแรกนึกว่าเป็นไมเกรน เพราะเครียดบ่อย) จึงซื้อย่าแก้ปวดไมเกรนมาทานก็ไม่หาย จนต้องพาเข้าโรงพยาบาล หมอสแกนพบก้อนเนื้อประมาณ 3 ซม.บริเวณท้ายทอยใกล้ก้านสอง (สาเหตุที่ทำให้ปวดหัว เพราะไปกดทับเส้นน้ำเลี้ยงไขกระดูกสันหลัง) ต้องผ่าตัดสมองด่วน โดยหมอ.ภัทรวิทย์ คนเดียวกับที่ผ่าตัดน้องลูกหมู การผ่าตัดผ่านพ้นไปได้ด้วยดี คนไข้เริ่มรู้สึกตัวหลังผ่าตัดไปได้ประมาณ 2 ชม. หลังจากนั้นอาการปวดหัวก็หายไป ลำดับต่อไปหมอ.ทรงพล ให้ x-ray ปอด เจอมะเร็งลามไปที่ปอด ต้องให้คีโมด่วนหลังจากการผ่าตัดสมอง 1 สัปดาห์ การให้คีโมครั้งแรก(จำนวน 6 ขวด)ผ่านไปได้ด้วยดี ไม่มีอาการแพ้ยา หมอให้กลับบ้านได้แต่ต้องมาให้ทุกๆ วันจันทร์ ...การให้คีโม ครั้งที่ 2 ก่อนให้หมอเจาะเลือดไปตรวจ ค่าออกมาจาก 600,000 ลดเหลือประมาณ 3,000 หมอบอกการให้คีโมมีการตอบสนองที่ดีมาก เลยทำการให้คีโม ครั้งที่ 2 ตัวยาน่าจะเหมือนครั้งแรก คือ 6 ขวด เหมือนกัน การให้คีโมครั้งนี้ก็ผ่านไปได้ด้วยดี แต่ตอนที่ให้ครั้งที่ 2 นี้จะมีน้ำสีค้ำๆ และมีกลิ่นเหม็น ไหลออกมาจากช่องคลอดเกือบตลอด เป็นมา 2-3 วัน ไม่ทราบว่าเป็นอาการปกติหรือป่าวครับ เห็นพยาบาลบอกว่าเป็นการขับของเสียออกมาเท่านั้น
 
 


RE : มะเร็งเนื้อรก ให้เคมีบำบัดครั้งที่ 2 [ แสดงคำตอบที่ 1]
ศุกร์ ที่ 6 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2555 เวลา 09:56:00
ตอบคำถามโดย : Narongrit Dot Net Member  Health Consultant 
กำลังหาคำตอบให้ค่ะ รอนิดนึงนะคะ
 [ ขึ้นบน ]  

RE : มะเร็งเนื้อรก ให้เคมีบำบัดครั้งที่ 2 [ แสดงคำตอบที่ 2]
ศุกร์ ที่ 6 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2555 เวลา 12:04:55
ตอบคำถามโดย : Narongrit Dot Net Member  panyarit 
หลังจากให้คีโม ครั้งที่ 2 ตอนนี้คนไข้มีอาการ"ติดเชื้อในกระแสเลือด"ขึ้นมาอีก ปวดเมื่อยตามร่างกาย แน่นท้อง ทานไม่ได้ อ่อนแรง คุณหมอบอกต้องนอนดูอาการและให้ยาฆ่าเชื้ออีก 10-14 วัน ว่าอาการดีขึ้นหรือแย่ลง ครับ

 [ ขึ้นบน ]  

RE : มะเร็งเนื้อรก ให้เคมีบำบัดครั้งที่ 2 [ แสดงคำตอบที่ 3]
จันทร์ ที่ 9 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2555 เวลา 11:28:00
ตอบคำถามโดย : Narongrit Dot Net Member  Health Consultant 
-  เรื่องมีของเสียไหลจากช่องคลอดคงเป็นเรื่องขับของเสียออกมาดังที่พยาบาลบอก 
-  การที่ติดเชื้อในกระแสเลือดสาเหตุหลักเกิดจากภูมิคุ้มกันต่ำ สาเหตุที่ภูมิคุ้มกันต่ำก็มาจากคีโมทำลายภูมิคุ้มกัน และไม่แน่ใจว่าผู้ป่วยยังใช้อาหารแบบควบคุมมากไปหรือไม่ เพราะการที่ผู้ป่วยใช้หลักโภชนบำบัดอย่างหนึ่งอย่างใดในการรักษามะเร็งในช่วงแรกแล้วไม่ทำการรักษามะเร็งโดยวิธีหลักเลย ออกจะเป็นทางเลือกที่ไม่ค่อยถูกต้อง การรักษามะเร็งที่ได้ผลต้องบูรณาการ ต้องขจัดเซลล์มะเร็งไปพร้อมกันการดูแลด้านอาหารและโภชนาการ ตลอดจนทางด้านจิตใจ มะเร็งเป็นโรคที่ซับซ้อนเกินกว่าจะใช้ทางหนึ่งทางใดรักษาได้อย่างเดียว
-  ตอนนี้มะเร็งได้ลามไปหลายอวัยวะแล้ว การรักษาด้วยวิธีแพทย์แผนปัจจุบันอย่างเดียวที่ทำได้คงเป็นเคมีบำบัด โชคดีที่ยาน่าจะตอบสนองดีจากผลครั้งแรก แต่ปัญหาคือผู้ป่วยทำต่อเนื่องไม่ได้ แนะนำิวิธีแพทย์ทางเลือกสมุนไพรจีนชื่อ ยาน้ำเทียนเซียน ใช้เพื่อฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยนะคะ ยาตัวนี้ออกฤทธิ์ปรับประสิทธิภาพภูมิคุ้มกัน จะช่วยทำให้ผู้ป่วยเข้าสู่การรักษาวิธีหลักได้อย่างต่อเนื่องค่ะ โทรปรึกษาไปที่ 02-264-2217-9 ค่ีะ
 [ ขึ้นบน ]  

RE : มะเร็งเนื้อรก ให้เคมีบำบัดครั้งที่ 2 [ แสดงคำตอบที่ 4]
จันทร์ ที่ 16 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2555 เวลา 11:30:08
ตอบคำถามโดย : Narongrit Dot Net Member  panyarit 
อาการของแฟนล่าสุดเริ่มดีขึ้นตามลำดับครับ อาการติดเชื่อในกระแสเลือดเริ่มหาย ค่ามะเร็งลดลงมาเหลือ 300 เริ่มทานอาหารเหลวทางสายยาง ระบบการย่อยเริ่มกลับมาทำงานตามปกติ แต่แฟนยังกังวลกับการที่จะให้เคมีครั้งต่อไปอยู่ครับ

 [ ขึ้นบน ]  

RE : มะเร็งเนื้อรก ให้เคมีบำบัดครั้งที่ 2 [ แสดงคำตอบที่ 5]
จันทร์ ที่ 16 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2555 เวลา 11:31:23
ตอบคำถามโดย : Narongrit Dot Net Member  panyarit 
และขอบคุณมากเลยครับ...สำหรับหนังสือที่ส่งมาให้อ่าน

 [ ขึ้นบน ]  

  กำลังแสดงหน้าที่ 1/2 ->
  << 1 2 >>


ขอโทษค่ะ! เฉพาะสมาชิกเท่านั้นถึงจะแสดงความคิดเห็นได้

[สมัครสมาชิก] | [เข้าสู่ระบบ]
 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน