[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


รายละเอียดกระทู้ ถาม - ตอบ

หน้าแรก webboard  :   : มะเร็งตับ

  กำลังแสดงหน้าที่ 1/1 << 1 >>

Topic  :  มะเร็งตับ ?


พฤหัสบดี ที่ 4 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2555  เข้าชม : 4618 
ตั้งคำถามโดย : napa
IP : 171.5.49.XXX

วันที่ 5 กย.55 หมอบอกว่าแม่เป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย ตอนนั้นอาการของแม่ปวดท้องร้าวไปข้างหลัง จุกเสียดแน่นขึ้นลิ้นปี่ อ่อนเพลีย น้ำหนักลด กินข้าวน้อยลงเพราะเบื่ออาหาร เหนื่อยง่าย เดินได้ ช่วยเหลือตัวเองได้ เข้าห้องน้ำเองได้ แต่มาวันนี้ 4 ตค.55 แม่มีอาการปวดท้องร้าวไปข้างหลังมากขึ้น เวลานอนตอนกลางคืนปวดเกร็งกล้ามเนื้อขา นอนราบไม่ได้เลย ต้องนอนตะแคงอย่างเดียว มีข้อสงสัยค่ะว่าทำไมอาการปวดกล้ามเนื้อขาตั้งแต่สะโพกลงมาถึงปลายนิ้วเท้ามีอาการเฉพาะตอนกลางคืนดึกๆ ขอช่วยแนะนำวิธีไหนที่พอจะช่วยให้แม่ไม่ต้องนอนตะแคงบ้าง เพราะเวลานอนตะแคงจะปวดเสียดท้อง เพราะว่าวันที่ 15 ตค นี้ แม่ต้องเข้านอน รพ.เพราะเจาะใส่สายระบายน้ำดีผ่านหน้าท้อง  

 
 


RE : มะเร็งตับ [ แสดงคำตอบที่ 1]
ศุกร์ ที่ 5 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2555 เวลา 15:11:40
ตอบคำถามโดย : Narongrit Dot Net Member  Health Consultant 
ก่อนอื่นต้องขอให้กำลังใจทั้งคุณแม่และคุณลูกค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ยากลำบาก แต่อย่างไรก็ตามขอให้สู้ต่อไปค่ะ

เกี่ยวกับอาการที่เล่ามา ขอเรียนตามตรงว่า สาเหตุเกิดจากขนาดของก้อนมะเร็งโต เป็นอาการปวดจากก้อนมะเร็งนั้น การแก้ไขอาการเฉพาะหน้า คือ ใช้ยาแก้ปวด ซึ่งอาจไม่ใช่ยาแ้ก้ปวดระดับธรรมดา ขอให้ไปปรึกษาแพทย์ (เอาใกล้บ้านก่อนก็็ได้) เพื่อจัดหายาแก้ปวดที่เหมาะสมให้คนไข้ค่ะ

เนื่องจากอาการเกิดจากก้อนโต ยาแก้ปวดรักษาที่ปลายเหตุ เพื่อให้อาการทุเลาลงกว่านี้ คงต้องรักษาที่ต้นเหตุ ก็ต้องลดขนาดหรือยับยั้งการเจริญเติบโตของก้อนมะเร็งด้วยค่ะ สำหรับทางแพทย์แผนปัจจุบัน ก็คงต้องไปพบหมอตามนัดในวันที่ 15 ต.ค. สำหรับแพทย์ทางเลือกเราขอแนะนำเพิ่มเติมให้ลองพิจารณา ยาจีนชื่อยาน้ำเทียนเซียน ดูค่ะ จะช่วยคนไข้ได้ โทรไปที่ 02-264-2217-9 นะคะ


 


 [ ขึ้นบน ]  

  กำลังแสดงหน้าที่ 1/1
  << 1 >>


ขอโทษค่ะ! เฉพาะสมาชิกเท่านั้นถึงจะแสดงความคิดเห็นได้

[สมัครสมาชิก] | [เข้าสู่ระบบ]
 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน