[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


รายละเอียดกระทู้ ถาม - ตอบ

หน้าแรก webboard  :   : มะเร็งตับ

  กำลังแสดงหน้าที่ 1/1 << 1 >>

Topic  :  มะเร็งตับ ?


ศุกร์ ที่ 19 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2555  เข้าชม : 3890 
ตั้งคำถามโดย : napa
IP : 118.172.36.XXX

จะทำอย่างไรให้พ่อทำใจเรื่องแม่เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายแล้ว เหมือนพ่อไม่ยอมรับความจริง พยายามหาทางที่จะให้แม่หายจะโรคให้ได้  ยา ใครว่าดีอยู่ที่ไหนก็ไปเสาะแสวงหา เวลาแม่ปวดท้องก็เดินหนีต้องให้ลูกเข้ามาดู เพราะทนดูแม่ปวดไม่ได้ ตอนนี้ลูกจะต้องดูแลทั้งแม่และพ่อด้วย เหนื่อยมากค่ะ เพราะกลางวันจะต้องไปทำงานต้องฝากแม่ไว้ให้พ่อดูแล  ขอคำแนะนำเรื่องพ่อด้วยค่ะว่าจะอธิบายอย่างไรให้พ่อทำใจให้ได้

 
 


RE : มะเร็งตับ [ แสดงคำตอบที่ 1]
ศุกร์ ที่ 19 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2555 เวลา 09:50:12
ตอบคำถามโดย : Narongrit Dot Net Member  Health Consultant 
การเกิด การเจ็บ การตาย เป็นสัจธรรมของชีวิต พยายามพูดให้คุณพ่อเข้าใจว่าการตายเป็นเรื่องธรรมชาติ แล้วให้ท่านใช้โอกาสนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญของชีวิต เป็นทั้งโอกาสที่ดีให้แม่เข้าถึงสันติสุขในใจ และพ่อรวมถึงถึงลูกๆ จะได้เรียนรู้เพื่อจะใช้ชีวิตที่ดีต่อไปในอนาคต

ลูกๆ จงมองว่านี่เป็นโอกาสที่ดี ต้องสร้างภาพแวดล้อมและบรรยากาศที่ดี ในการส่งเสริมสภาพจิตใจทั้งของตนเอง คุณพ่อ และคุณแม่ที่ป่วยอยู่ ให้เข้มแข็งและมีความสุข

ลูกๆ ต้องเข้าใจว่า การที่พ่อต้องทนดูคนที่รักเจ็บป่วย ทรมาน และจะต้องตายไป เป็นเรื่องเศร้า การห้ามไม่ให้ท่านทุกข์ใจคงเป็นไปไม่ได้ แต่เราต้องพยายามให้ท่านได้มีทัศนคติที่ดีต่อการตาย การจากลา ว่านี่เป็นโอกาสในตการปรับความสัมพันธ์ ที่อาจเคยทำไม่ดีต่อกันไว้ในอดีต หรือแสดงความรักเอื้ออาทรต่อคนที่ท่านรัก บางครั้งที่ท่านรู้สึกเครียดเนื่องจากอาการคุณแม่แย่ลง ก็ขอให้ท่านนึกว่าทุกคนมีกรรมเป็นของตนเอง กรรมทำให้ต้องประสบโรคภัยต่างๆ ซึ่งเราก็ไม่สามารถห้ามได้

เป็นกำลังใจให้ค่ะ

 [ ขึ้นบน ]  

  กำลังแสดงหน้าที่ 1/1
  << 1 >>


ขอโทษค่ะ! เฉพาะสมาชิกเท่านั้นถึงจะแสดงความคิดเห็นได้

[สมัครสมาชิก] | [เข้าสู่ระบบ]
 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน