[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


รายละเอียดกระทู้ ถาม - ตอบ

หน้าแรก webboard  :   : ยาคีโม ในแต่ละรอบเราจะทราบได้อย่างไร ว่าได้ครบครับ

  กำลังแสดงหน้าที่ 1/1 << 1 >>

Topic  :  ยาคีโม ในแต่ละรอบเราจะทราบได้อย่างไร ว่าได้ครบครับ ?


พุธ ที่ 9 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2561  เข้าชม : 600 
ตั้งคำถามโดย : Friday48
IP : 182.232.215.XXX

 จะขอรบกวนถามครับ ตอนนี้รับคีโม ที่มียาทางเส้นเลือด ตัวที่ต้องชำระเงินเอง ราคาค่อนข้างสูง แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าเราได้รับยาครบถ้วน ตามที่ แพทย์สั่งให้ตามสูตรยา เพราะยาบางตัวตกเข็มละหลายหมื่น มีวิธีดูมั้ยครับ นอกจากถามพยาบาล เพราะตอนให้ยา หมอเองก็ไม่ได้อยู่ด้วยตลอด ให้สังเกตุดูจากฉลากที่ติดหน้าถุงยาที่แขวน ตอนให้ทางเส้นเลือด ทุกครั้ง คือไม่ทราบว่าปรกติ ผู้ป่วยท่านอื่น ดูยังไง รึว่า ตามที่พยาบาล ต่อสายให้ก็เชื่อใจตามนั้น พอดีค่อนข้างสงสัย ยิ่งเป็นรพ เอกชน จะตรวจสิบยังไง รึว่า ตัวคนไข้เอง มีวิธีดูกันจ้อผิดพลาด human error เพราะเกิดอะไรขึ้นมา ก็โทษกันหลายฝ่าย คนไข้เองก็โดนด้วย แล้วมันไม่เหมือนรับยา ผู้ป่วยนอก ที่ เภสัชอยู่ต่อหน้า ยื่นยา อ อธิบายให้ฟัง รบกวนผู้มีประสพการณ์ แนะนำด้วย ขอบคุณมากครับ 
 


RE : ยาคีโม ในแต่ละรอบเราจะทราบได้อย่างไร ว่าได้ครบครับ [ แสดงคำตอบที่ 1]
พฤหัสบดี ที่ 24 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2561 เวลา 17:24:50
ตอบคำถามโดย : Narongrit Dot Net Member  Health Consultant 
โรงพยาบาลค่อนข้างมีระบบในการบริหารยาและเวชภัณฑ์อยู่แล้ว มีระบบมาตรฐานที่ป้องกันความผิดพลาดต่างๆ เชือว่าโรงพยาบาลและตัวบุคลากรไม่มีใครต้องการให้เกิดข้อผิดพลาดหรอกค่ะ มีการตรวจกันหลายขั้นตอน กว่ายาจะมาถึงมือคนไข้  นอกจากนี้ ยังระบบตรวจสอบภายในมาตรฐานระดับโลกต่าง ๆ ฯลฯ

ในส่วนของผู้ป่วยที่เข้าใช้บริการ ก็เคยได้ยินคนไข้บ่น/สงสัย เรื่องนี้ให้ฟังบ้างประปราย แต่ก็รู้สึกว่าไม่สามารถทำอะไรได้ หากมีการผิดพลาดการจ่ายยาอย่างที่คุณว่ามาข้างต้น ผู้ป่วยจะทราบหรือเปล่าว่ามีความผิดพลาด คงได้ยากที่จะรู้มั้งคะ ???? .... และผู้ป่วยต้องจ่ายเงินค่ายาไปก่อนแล้วด้วยสิ ต้องจ่ายซื้อทั้งชุด ทั้งหมดตามที่หมอสั่งไว้ บางครั้งระหว่างทางเกิดอุปสรรคหลายอย่าง ใช้ยาไม่หมด หรือยาไม่ได้ผลก็ต้องหยุดยา คืนยาคืนเงินไม่ได้ ก็บาดเจ็บ(ทางการเงิน) กันไป


 [ ขึ้นบน ]  

  กำลังแสดงหน้าที่ 1/1
  << 1 >>


ขอโทษค่ะ! เฉพาะสมาชิกเท่านั้นถึงจะแสดงความคิดเห็นได้

[สมัครสมาชิก] | [เข้าสู่ระบบ]
 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน