[x]ปิดหน้าต่าง
Powered by www.siamca.com
SiamCA Member Clubs
;ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ขอบคุณค่ะ.... [x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.siamca.com
Close
หน้าล็อคอิน
Username : Password :   [สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]


รายละเอียดกระทู้ ถาม - ตอบ

หน้าแรก webboard  :   : มะเร็งจะกลับมามัยครับ

  กำลังแสดงหน้าที่ 1/1 << 1 >>

Topic  :  มะเร็งจะกลับมามัยครับ ?


เสาร์ ที่ 3 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2556  เข้าชม : 5829 
ตั้งคำถามโดย : sirisak
IP : 115.67.199.XXX


ขอเรียนถามครับ ผมเคยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะ 3 มาก่อน ให้คีโมไป 8 รอบ ให้คีโมครั้งสุดท้าย 17/12/55 แล้วแพทย์ตรวจไม่พบต่อมน้ำเหลืองบวมแล้ว(ผมก็สังเกตด้วยตัวเองว่าต่อมยุบหมดแล้ว)
จึงหยุดให้ยาและแพทย์ก็นัดทุก 3 เดือนตรวจเลือดและเช็คดูอาการแต่ไม่มียาไดๆให้ทานทั้งสิ้นหลังหยุดคีโม
แต่เมื่อประมาณเดือน พ.ค.56 ผมสังเกตว่าที่โคนขาด้านขาวบวม (ปลายสุดของท้องน้อย) ผมเลยไปพบแพทย์ก่อนกำหนด แพทย์บอกอาจอักเสบให้ยาทาน 7 วัน แล้วมาพบใหม่มันดีขึ้นน้อยมาก แพทย์แลย
ให้ไปเจาะเนื้อบริเวณนั้นไปตรวจ อีก 2อาทิตย์ฟังผล เมื่อมาฟังผลแพทย์บอกใด้ตัวอย่างน้อยเกินไป ต้องผ่าตัดเอาชิ้นเนื้อ เลยต้องผ่าใหม่ และอีก 2 อาทิตย์ฟังผล ในระหว่างที่รอฟังผล ที่ต้นขาผมเริ่มบวม
แดงและเจ็บๆคันๆด้วย ใต้รักแร้ซ้ายและคอด้านซ้ายมีต่อมขึ้นมาคลำได้แต่เล็กๆและรู้สึกเจ็บเล็กน้อย แต่ต่อมที่ขาเหนีบก็ยังไม่ยุบ ในระหว่างนี้เรื่องอาหารผมจะกินเจตลอดที่ร้านเขาขาย จะมีบางโอกาศที่ทำกินเองตั้งแต่เริ่ม
หยุดให้คีโมแล้ว และเมื่อวันนัดแจ้งผลมาถึง แพทย์แจ้งว่าไม่มีเชื้อมะเร็งในผลตรวจแจ้งเมื่อ 31/7/56 นี้เอง(แต่ในใจผมคิดว่ามะเร็งคงกลับมาอีกแล้วจากการสังเกตตัวเอง) ผมเลยถามคุณหมอว่า แล้วต่อมที่ใต้
รักแร้ที่มี , ขาที่บวม ละ หมอบอก เกิดจากการอักเสบของต่อมน้ำเหลืองบวมแล้วกดทับเส้นเลือดดำ จึงทำให้ขาบวม ผมจึงถามต่อว่าหมอจะต้องให้ยาแก่อักเสบกับผมไช่ไม่ครับ หมอบอกไม่ให้และก็ไม่ต้อง
ไปซื้อมาทานด้วย ให้กลับบ้านดูแลสุขภาพ ถ้าต่อมน้ำเหลืองบวมอีกค่อยมาตัดเนื้อตรวจใหม่อีกที ผมเลยยังงงๆครับกับคำตอบ จึงอยากขอเรียนถามครับว่า 1 . การที่ต่อมน้ำเหลืองโตมากกว่า 1 ตำแหน่งแล้ว
ตัดชิ้นเนื้อบางตำแหน่งไปตรวจแล้วสามารถทราบว่าเราไม่เป็นมะเร็งหรือเชื้อมะเร็งต่อมน้ำเหลือเลยหรือครับ 2. เหตใดหมอถึงไม่จ่ายยาให้ผมทั้งที่บอกว่ามันเป็นต่อมน้ำเหลืองอักเสบแล้วกดทับเส้นเลือดดำ
ทำให้ขาบวม

 
 


RE : มะเร็งจะกลับมามัยครับ [ แสดงคำตอบที่ 1]
จันทร์ ที่ 5 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2556 เวลา 13:54:23
ตอบคำถามโดย : Narongrit Dot Net Member  Health Consultant 
       อาการแสดงของมะเร็งต่อมน้ำเหลือ คือ ต่อมน้ำเหลืองโตไม่เจ็บ เช่น คลำก้อนได้ที่คอ ที่ขาหนีบ หรือในร่องเหนือกระดูกไหปลาร้า
       นอกจากนี้มีอาการทั่วไปที่พบคือ เบื่ออาหาร น้ำหนักลด และผอมลง เหงื่อแตกตอนกลางคืน มีไข้ไม่ทราบสาเหตุ คันตามตัว ปวดเวลาดื่มเหล้า ปวดหลังเนื่องจากต่อมน้ำเหลืองหลังช่องท้องโต ปวดกระดูกจากมะเร็งทำลายกระดูก ปวดท้องจากอาการตับโตหรือม้ามโต ต่อมน้ำเหลืองในช่องท้องโต หรือไตบวมจากต่อมน้ำเหลืองข้างท่อไตโตกดท่อไต ปวดประสาทจากมะเร็งกดไขสันหลังกดเส้นประสาท
       ในร่างกายอาจพบต่อมน้ำเหลืองโตหลายตำแหน่ง หลายก้อนคลำต่อมน้ำเหลืองที่โตจะรู้สึกแข็งหยุ่นๆ อาจกดเจ็บได้ อาจพบต่อมทอนซิลโตและต่อมน้ำเหลืองที่คอหอยโต
       พบว่าคุณมีอาการหลายอย่างน่าสงสัยประกอบกับเป็นผู้ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองอยู่แล้ว เป็นไปได้อย่างยิ่งถึงการกำเริบซ้ำของโรค แต่ที่โรงพยาบาลเดิมตรวจไม่เจอ ตอนนี้ขอแนะนำว่า ให้ไปตรวจอีกโรงพยาบาล เพื่อหาความเห็นที่ 2 หรือ ที่ 3 ดูค่ะ อย่ารอช้า
 

 [ ขึ้นบน ]  

  กำลังแสดงหน้าที่ 1/1
  << 1 >>


ขอโทษค่ะ! เฉพาะสมาชิกเท่านั้นถึงจะแสดงความคิดเห็นได้

[สมัครสมาชิก] | [เข้าสู่ระบบ]
 

www.siamca.com ขอสงวนสิทธิ์ ในการนำรูปภาพ หรือ ข้อความในเว็บไซต์ ไปเผยแพร่ หรือ ทำซ้ำ จะต้องได้รับการอนุญาตก่อนจึงจะกระทำได้ 
 
## Thailand Cancer Rehabilitation Club ชมรมฟื้นฟูสุขภาพผู้ป่วยมะเร็ง กิจกรรมสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง รอบรู้เรื่องมะเร็ง อาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง การดูแลผู้ป่วยมะเร็ง การรักษามะเร็งแต่ละชนิด ##

   | Check Mailลิงค์เพื่อนบ้าน