วิธีการมองโลกในแง่ดี พาชีวีหนีมะเร็ง
VIEW: 7270

วิธีการมองโลกในแง่ดี พาชีวีหนีมะเร็ง


 

      ท่านไม่มีทางจะประสบความสำเร็จได้เลยถ้าท่านไม่รักตัวเอง  และไม่พูดความจริงกับตนเองวิถีแห่งความสัมพันธ์กับผู้อื่นเป็นสิ่งที่ไวต่อสิ่งเร้ามาก  และบุคคลแรกที่ท่านต้องสัมพันธ์ด้วยก็คือตัวท่านเอง  เมื่อจะเริ่มต้นรักตัวเอง  ลองพิจารณาดูว่าคนอื่นๆ เขาเห็นอะไรเมื่อเขามองท่าน  นั่นคือ ร่างกายของท่าน  เพราะฉะนั้นจงดูแลรักษาร่างกายของท่านให้ดี  มีทัศนคติที่ดีกับร่างกายของตัวเอง

     ท่านจำเป็นต้องรักร่างกายและสุขภาพของท่านตั้งแต่บัดนี้  ไม่สำคัญหรอกว่ารูปร่างของคุณจะเป็นอย่างไร  ร่างกายเป็นยานพาหนะที่ล้ำค่าของกำลังและพลังงานชีวิต  ไม่สำคัญว่าท่านจะมีประสบการณ์กับสภาพบางอย่างที่เรียกว่าความเจ็บป่วยบ้างหรือไม่  แต่ท่านจะรู้สึกขอบคุณที่ท่านยังมีชีวิตอยู่สรรเสริญและให้เกียรติร่างกายของเรา  ร่างกายจะคอยตอบสนองไปในทิศทางที่ท่านกำหนด  ถ้าท่านพูดว่า “ฉันไม่อยากเป็นมะเร็ง” บ่อยแค่ไหนก็ตาม โรคที่รุมเร้าก็ไม่หายไปและอาจจะเพิ่มขึ้นด้วย ถ้าท่านยังได้แต่พูดอยู่เฉยๆ ไม่ทำการรักษา แต่ถ้าท่านยังพูดต่อ “ฉันจะต้องหายและรักษาให้หายพร้อมทำจิตใจให้เบิกบานเตรียมรับกับเหตุการณ์ข้างหน้าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ฉันต้องเผชิญกับมันได้ ฉันต้องหาย” ท่านจะรู้สึกกระฉับกระเฉงมากกว่าเดิม สุขภาพที่ดีเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากที่สุดสำหรับท่าน

     จงรักตัวเองและปกป้องพลังงานของชีวิตที่ล้ำค่าของท่าน จงเรียนรู้ที่จะกำหนดขอบเขตให้ตัวเอง  และอยู่ในขอบเขตนั้นเพื่อตัวท่านเองรวมทั้งเรียนรู้ที่จะรักสิ่งต่างๆ เพื่อตัวท่านเองด้วย  เมื่อท่านฟูมฟักตัวเองได้ท่านจะเปิดตัวเองเพื่อรับสิ่งต่างๆ มากขึ้น  จงสนับสนุนและรักผู้อื่น

      จงอย่าพูดถึงเรื่องแง่ลบเกี่ยวกับสุขภาพ  หรือร่างกายของท่านสัก 1  สัปดาห์  ถ้าท่านพลาดไปจงรีบทำให้ถูกต้อง  แล้วเอาความคิดแง่ดีมาแทนที่ความคิดแง่ลบเหล่านั้น  จงเรียนรู้ที่จะสรรเสริญ  และยอมรับร่างกายของท่านอย่างที่เป็นอยู่  แล้วกำหนดบริเวณที่ท่านต้องการจะปรับปรุง  จงเขียนเป้าหมายสำหรับการดูแลตนเอง  กำหนดแผนการออกกำลัง  กีฬา  และกิจกรรมต่างๆ ของท่าน  ลองมองความงดงามภายในใจและภายนอกของท่าน  พลังในการสร้างเครือข่ายมาจากภายในตัวท่าน  การมีชีวิตอยู่อย่างสมบูรณ์  การรู้ตัวอยู่เสมอว่าท่านเป็นใคร  และท่านต้องให้อะไร  จงกำหนดเวลาและวางแผน  แล้วคอยดูแลตัวเองให้บรรลุจุดมุ่งหมาย
 

พลังแห่งชีวิต
……………………………….
ร่างกายของข้าเปี่ยมล้นไปด้วยชีวิตชีวา
ความรักและสุขภาพที่สมบูรณ์  และยอมรับในสิ่งที่ข้าเป็น
ร่างกายของข้าบ่งบอกถึงพลังชีวิตอันสมบูรณ์
และการฟูมฟักเลี้ยงดู  ข้าปกป้องพลังงานชีวิตที่มีค่าทุกวัน
ด้วยการฟังสัญญาณต่างๆ จากร่างกายของข้าอยู่เสมอ

 


รับข้อมูลเพิ่มเติมได้ฟรี คลิกที่นี่ หรือโทร 02-6640078

 ลิงค์ที่น่าสนใจ
บทความที่น่าสนใจ

บทความ ยอดนิยม